thầy Chu Mộng Nong nại bàn chuyện chí chị chính em của đế quốc Mỹ giẫy chết và sắp chết

Tạp ghi

Chu Mộng Long

CĂNG THẲNG TẠI MỸ: LIỆU CÓ NỘI CHIẾN?

Image may contain: text

Bầu cử ở Mỹ xưa nay vẫn luôn đặt ở hai thái cực: tương quan giữa hai phe Cộng hoà và Dân chủ chỉ chênh lệch trong cán cân 50/50 phiếu bầu.Tuy nhiên, hiếm khi xảy ra xung đột căng thẳng, vì tất cả đều phải thượng tôn Hiến pháp.Nhưng lần này thì… Tình hình dễ xảy ra nội chiến nếu người Mỹ không thể đối thoại ôn hoà. Trong cuộc này, hoàng đế Tập Cận Bình sẽ là người vui nhất khi chứng minh sức mạnh của đế chế phản dân chủ trong thế kỷ 21.

Người vui thứ hai xem chừng là… nhà văn viết “đỉa” thành “đĩa”, “dai như đĩa” nhựa!

Bọ Lập

Chu Mộng Long

BÀI PHÁT BIỂU ĐẦY CẢM XÚC CỦA TƯỚNG MICHEL FLYNN TẠI CUỘC TUẦN HÀNH Ở THỦ ĐÔ WASHINGTON DC (trưa 12/12).

Chúng ta sẽ thắng vì đó là sự thật! Chúng ta sẽ đấu tranh bằng niềm tin và lòng dũng cảm.

Đây là thời khắc tàn khốc nhất trong lịch sử đất nước chúng ta, nó chưa từng xảy ra trước đó, nó khủng khiếp hơn bất cứ giai đoạn khủng hoảng nào trước đó trong lịch sử của nước Mỹ, nó mới đối với tôi, mới với tất cả chúng ta. Bởi thế, NỖI SỢ HÃI là có thật và nó bao trùm trong tâm trí chúng ta: sợ bị trả thù, sợ thế lực gian ác tấn công. Nhưng sâu thẳm trong trái tim mỗi chúng ta đều tự nhủ mình rằng, cần dũng cảm để đương đầu với thử thách, chống lại tà quyền đen tối, trái tim biết mách bảo chúng ta điều gì đúng, điều gì là sai.Tại sao người ta không điều tra những chứng cứ gian lận được công bố? Tại sao người ta không xem xét những máy đếm phiếu có vấn đề trong cuộc bầu cử này? Họ đang giấu diếm chúng ta điều gì? Hiến pháp của chúng ta đang bị khủng hoảng trầm trọng. Hãy nhìn lại bản Hiến pháp, để thấy những người sáng lập nó đã xuất sắc đến nhường nào! Họ đã biết trước, tham nhũng (dối trá) có thể xảy ra bất cứ khi nào trong thế giới của chúng ta. Bởi thế, khi viết nên bản Hiến Pháp, họ đã trao quyền cho tất cả chúng ta – Đó mới là mục đích ra đời của bản Hiến Pháp. Nó là tài sản thuộc về mỗi công dân chúng ta.

Tòa Án không quyết định ai sẽ là Tổng thống. Chúng ta – công dân Mỹ mới là người quyết định ai sẽ là Tổng thống kế tiếp. Chúng ta là những người bỏ phiếu đưa họ vào vị trí, chúng ta cũng chính là người bỏ phiếu loại họ ra. Vấn đề là cần xem xét phải loại bỏ ai – những người đã không tôn trọng Hiến pháp, không tôn trọng công lý và sự thật.

Bất kỳ lúc nào và ở đâu, những người đàn ông và phụ nữ, những người lính của chúng ta ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có cả các bạn đang đứng ở đây, luôn sẵn sàng dũng cảm đấu tranh để bảo vệ sự thật, bảo vệ những giá trị nhân văn của thế giới loài người của chúng ta. Trung thực sẽ chiến thắng giả dối. Một đất nước thượng tôn Hiến Pháp, đó là nền tảng cốt lõi tạo nên Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Đó cũng là điều làm nên sự khác biệt giữa chúng ta với phần còn lại của thế giới.

Bóng tối đang bao trùm lên nước Mỹ, chúng ta phải chiến đấu để đẩy lùi nó, mang ánh sáng trở lại trên quê hương của chúng ta. Vì Chúa, vì niềm tự hào và tình yêu nước Mỹ, vì nền Hiến Pháp của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, chúng ta sẽ phải hành động.

Đây không phải là cuộc chiến cho riêng tôi, cho gia đình tôi, cũng không phải cho Tổng Thống Trump, mà cho một nền Hiến Pháp nước Mỹ được toàn vẹn, cho các nhiệm kỳ Tổng Thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, cho nền TỰ DO, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG của tất cả công dân trên toàn nước Mỹ.

Chu Mộng Nong trích dẫn

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.