ông Mít NR Khan Nguyen nại bàn nuận chuyện bầu cử(gian nận ?)của(đế quốc giẫy chết,ngất ngư)Mỹ

Người rừng Khan Nguyen

TỪ BÃO TÁP SA MẠC ĐẾN VỤ KIỆN CỦA BANG TEXAS ?

Image may contain: text that says 'Bão Táp SA MAC'

Trong cuộc chiến “bão táp sa mạc” tấn công Iraq giải phóng Kuwait, nhận thấy quân đội đồng minh do Mỹ cầm đẩu tập trung khá lớn phía Nam Kuwait, tổng thống Saddam Hussain và nhiều nhà phân tích quân sự kỳ cựu có chung nhận định :

– Mỹ và đồng minh tấn công Iraq bằng không lực cất cánh từ các sân bay Thổ Nhĩ Kỳ, từ các hàng không mẫu hạm neo trong vịnh Ba Tư. Các phi đạn được bắn từ các chiến hạm… Nhằm dọn đường cho chủ lực quân tràn vào…

– Chủ lực quân đồng minh tập trung khá đông ở Miền Nam Kuwait chứng tỏ mũi tấn công chủ lực là tấn công chính diện vào phía Nam giải phóng Kuwait. Từ Kuwait đánh xuyên qua biên giới Kuwait – Iraq tiến chiếm Basra là thành phố lớn phía Nam Iraq, cũng là nơi đặt bộ chỉ huy tiền phương, lấy đà tiến về thủ đô Baghdad ở phía Bắc.

Từ những phán đoán trên, Tổng thống Iraq Saddam Hussain cho đào giao thông hào kiên cố dọc biên giới Iraq và Kuwait, cài mìn bẫy dày đặc ngăn bộ binh và xe tăng đồng minh tiến qua…

Quả vậy, sau khi phi cơ và phi đạn đồng minh dọn dẹp xong các ổ phòng không và các trận địa pháo của Iraq, lực lượng bộ binh và chiến xa đồng loạt đánh vào phía Nam Kuwait dưới sự yểm trợ của trực thăng và vua chiến trường C130. Quân đồng minh tiến như “bão táp sa mạc” khiến quân đội Iraq không kháng cự nỗi phải bỏ của rút khỏi Kuwait, tập trung chống giữ phòng tuyến biên giới Iraq – Kuwait.

Trong khi Iraq tập trung chủ lực quân dày đặc quyết giữ biên giới Iraq – Kuwait bảo vệ Basra từ xa…

Thì đạo quân chính của Mỹ và đồng minh ém bên Ả Rập Xê Út bất ngờ tấn công xẻ nách vào Miền Nam Iraq, không hướng về Basra mà thẳng tiến về phía Bắc uy hiếp thủ đô Baghdad khiến Iraq trở tay không kịp vỡ trận kéo cờ trắng đầu hàng.

Iraq và các nhà am hiểu quân sự nghĩ rằng Mỹ và đồng minh tấn công theo kiểu hợp đồng tác chiến hiện đại, tấn công trực diện vào Kuwait, từ Kuwait tiến thẳng ra Bắc chiếm Baghdad, nên hoàn toàn bất ngờ trước lối đánh cổ điển dương Đông kích Tây, Iraq không đoán được hướng đánh chính được ém bên Ả Rập Xê Út tấn công xẻ nách loại bỏ dễ dàng hệ thống phòng thủ Iraq, Iraq phải buông đao thua cuộc.

Chiến dịch pháp lý của Ông Trump cũng na ná…

Mọi người, kể cả phe đối thủ Joe Biden, đều nhầm tưởng mũi đánh pháp lý chính là của luật sư trưởng Rudy Giuliano, Lin Wood, đặc biệt là luật sư Sidney Powell đại diện cho nhân dân. Các luật sư này vừa khởi kiện gian lận phiếu tại tòa án các tiểu bang bị tố cáo gian lận, vừa vận động điều trần tại Quốc Hội các tiểu bang ấy nhằm tung ra tất cả các bằng chứng gian lận tạo sự phẩn nộ trong nhân dân, gây sức ép lên Tối cao pháp viện.

Dĩ nhiên tòa án các tiểu bang bị kiện lần lượt bác bỏ hầu hết, gần hết thì đúng hơn, tất cả các đơn kiện khiến các Big Media và Big Tech thiên tả vui mừng chế giễu Ông Trump, kiện đâu thua đó thì kiện chi thêm rách việc, mau mau chấp nhận thua cuộc cho đỡ xấu hổ. Bởi ngay cả đơn kiện tiểu bang Pennsylvania lên Tối cao pháp viện cũng bị bác, thì còn tòa nào nữa để kiện? Kiện Ông Trời ?

Cho đến ngày 8/12 là mốc xác định cử tri đoàn, tức chẳng còn mấy ngày nữa đến hạn cử tri đoàn bầu tổng thống 14/12, thì có vẻ mũi đánh chính của Ông Trump mới lộ diện gây bất ngờ cho đối thủ và cả Fan Ông Trump. Bởi không còn đủ thời gian cho phe Ông Biden nắn nót hồ sơ tranh tụng.

Chính quyền tiểu bang Texas bất ngờ tấn công xẻ nách đánh thẳng vào tối cao pháp viện, tố cáo 4 bang chiến địa Michigan, Wisconsin, Georgia và Pennsylvania tổ chức bầu cử vi hiến, yêu cầu Tối cao pháp viện hủy bỏ kết quả bầu cử vi hiến, trao cho Quốc Hội các tiểu bang ấy chọn cử tri đoàn.

Việc chọn tiểu bang Texas làm mũi tấn công pháp lý chủ lực là ý đồ của một tay bài binh bố trận tầm cỡ. Vì không chỉ Texas là một tiểu bang lớn, đông dân cư, chỉ kém bang California, mà Texas còn là tiểu bang duy nhất có quy chế đặc biệt, là có thể tách rời liên bang bất cứ lúc nào nếu thấy liên bang không còn phù hợp. Cho nên nếu Texas lên tiếng yêu cầu bảo hiến mà tòa bảo hiến, tức tối cao pháp viện, không tích cực bảo hiến thì Texas có thể xem liên bang không còn xứng đáng để sống chung. Yêu cầu của Texas cũng không có gì quá đáng, chỉ muốn tòa bảo hiến tuyên bốn bang nói trên tổ chức bầu cử vi hiến, bác bỏ kết quả bầu cử vi hiến, trao cho Quốc Hội các bang ấy quyền bầu chọn đại cử tri.

Hiến pháp Mỹ là khế ước chính liên kết Texas với liên bang, nên khi Texas lên tiếng đòi bảo hiến thì có trọng lượng hơn hẳn tiếng nói của các tiểu bang khác, hơn nữa gần 20 tiểu bang khác cùng về hùa với Texas đòi tòa bảo hiến phải bảo hiến, thì chẳng khác gì chủ lực quân tấn công xẻ nách vào Iraq khiến Tổng thống Iraq Saddam Hussain luống cuống treo cờ trắng.

Tội nghiệp Biden, vừa giỡn với chó què chân, nay lại dính cúm Tàu rất nặng, không biết sẽ ra sao trước cú đánh xẻ nách hóc hiểm chưa từng có tiền lệ của đối thủ Donald Trump?

NR Khan Nguyen

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.