Mít NR Khan Nguyen bàn chuyện bầu cử gian lận (?) của(đế quốc giẫy chết và sắp chết (?)Mỹ

NR Khan Nguyen

COWBOY TEXAS GỠ BÍ CHO TỐI CAO PHÁP VIỆN ?

Nhớ bài đồng giao một thời thơ ấu :

“Anh em ơi đừng sợ cao bồi

Nó có súng minh có dao găm

Nó bóp cò minh nhảy vô đâm…”

Là để tếu táo cho trẻ con đọc vui hay muốn nói đến bản chất hoang dã tự do của giới chăn bò từng dệt nên những giá trị bảo thủ của người Mỹ. Hình ảnh đặt trưng của cowboy là mặc quần Jean, đội mũ rộng vành, hai bên hông đeo hai khẩu súng, cưỡi trên lưng tuấn mã…

Bởi nếu New York là kinh đô tài chính thế giới, Washington DC là kinh đô siêu cường số 1 thế giới, Hollywood là kinh đô điện ảnh, Las Vegas là kinh đô cờ bạc, thung lũng Silicon là kinh đô công nghệ… Thì Texas là kinh đô cowboy biểu tượng truyền thống bảo thủ của người Mỹ.

Người Rừng thường gọi dí dỏm Tổng thống Trump là lão cowboy Texas, vì nhận thấy cách làm của ông đậm chất bảo thủ, đề cao bản hiến pháp tự do, tôn sùng Thiên Chúa, chống phá thai, chống khuynh hướng thiên tả XHCN, chủ trương chính quyền nhỏ, giảm thuế kích thích tăng trưởng tạo nhiều công ăn việc làm, duy trì hòa bình thế giới trên nền tảng một quân đội hùng mạnh đầy sức răn đe , noi gương các tổng thống tiền nhiệm làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại, có nét giông giống Abraham Lincoln, Ronald Reagan…

Nếu Abraham Lincoln là tổng thống dám chống lại deep state, Ronald Reagan là tổng thống hạ bệ Liên Xô trong chiến tranh lạnh, thì Donald Trump làm cả hai công việc của hai tổng thống vĩ đại trên, là vừa chống TC (Trung Cộng) độc tài tranh bá với Mỹ vừa chống deep state tham nhũng hủy hoại nền cộng hòa truyền thống của Mỹ, chỉ khác là Tổng thống Trump có nguy cơ bị TC và deep state phối hợp đảo chính mềm bằng gian lận bầu cử, không đủ thời gian hạ gục TC, hạ gục deep state để vượt lên thành tổng thống hàng đầu của Mỹ.

Abraham Lincoln bị ám sát, Ronald Reagan cũng bị ám sát nhưng may mắn viên đạn xuyên trượt tim nên giữ được mạng sống, thì đến giờ này Tổng thống Trump vẫn còn giữ được mạng là đã quá cao số.

Người ta tưởng thương chiến chính là hành vi tuyên chiến của Tổng thống Trump với TC. Giờ mới rõ thương chiến chỉ là ngòi nổ, việc đóng cửa Tổng Lãnh sự quán TC ở Houston Texas mới chính là sự tuyên chiến. Vì từ sau vụ đóng cửa ấy, Ông Trump tung ra những đòn đánh toàn diện và trực diện vào TC một cách dứt khoát, mạnh mẽ như dân cowboy Texas. Lúc ấy nhiều người tin Ông Trump phá ổ tình báo Trung Cộng ở Texas để ngăn TC ăn cắp vacxin, ăn cắp sản phẩm trí tuệ, thu thập danh tính công dân Mỹ, yểm trợ bọn ANTIFA và BLM quậy phá nước Mỹ. Song rất có thể đây cũng là nơi yểm trợ việc gian lận bầu cử hãm hại tổng thống Trump.

Tình trạng gian lận phiếu bầu đủ dạng, trên diện rộng, từ thủ công đến công nghệ phần mềm Dominion một cách trắng trợn, hơn tháng qua, chiến dịch pháp lý của Ông Trump đệ đơn kiện nhiều bang chiến địa với vô số chứng cứ gian lận khiến các tòa án chẳng dám thụ lý, nhận đơn là tìm cách bác bỏ, chạy làng…

Bởi nếu xử Ông Trump thắng do phía Biden gian lận đồng nghĩa việc có phạm pháp hình sự, hàng trăm người có thể bị truy tố, phe Biden sẽ kích động nhóm bạo lực ANTIFA, BLM… Bạo loạn, nội chiến… Các quan tòa chưa chắc yên thân với deep state, ám ảnh gương Abraham Lincoln và Kennedy.

Nhưng nếu xử Trump thua thì ăn nói thế nào về gian lận, ăn nói thế nào với hàng triệu người ủng hộ tổng thống Trump xuống đường có thể làm toang sự ổn định của Mỹ, nhất là khó ngăn cản đám cowboy vận dụng tu chính án 12 dùng súng bảo vệ hiến pháp cộng hòa truyền thống của họ. Cũng không loại trừ Ông Trump ban hành thiết quân luật thì số phận các quan tòa cũng bất an.

Đó là lý do các cấp tòa tìm cách bác đơn để phía Ông Trump nản lòng thừa nhận thất cử là giải pháp vẹn toàn. Song hình như Ông Trump không bỏ cuộc, quyết tâm chiến đấu nên điểm đến cuối cùng của các đơn kiện là Tối cao pháp viện. Tối cao pháp viện đang ngồi trên lửa, xử ai thắng cũng gây nên bất ổn xã hội hết sức nguy hiểm, nguy hiểm cả ghế quan tòa.

May cho Tối cao pháp viện, bang Texas bất ngờ đâm đơn kiện 4 bang : Wisconsin, Michigan, Pennsylvania và Georgia tổ chức bầu cử vi hiến, yêu cầu tối cao pháp viện hủy bỏ kết quả bầu cử để Quốc Hội các tiểu bang bầu tổng thống. Nghĩa là Tối cao pháp viện không còn xử chuyện nhạy cảm gian lận bầu cử, chỉ tuyên vi hiến hay không vi hiến, đá quả bom bầu cử về Quốc Hội là thoát kiếp nạn.

Khi dân cowboy Texas nhập cuộc thì các quan tòa cũng dè chừng không dám khinh xuất, vì lòng yêu nước và bảo hiến của họ rất mãnh liệt, khó lòng xử lấy có. Và khi 8 tiểu bang khác theo chân Texas khởi kiện 4 bang nói trên vi hiến, không biết có còn bang nào tham chiến? Thì có lẽ đây là miếng đánh chính của Tổng thống Trump gây bất ngờ cho đôi thủ không kịp trở tay? Khi quá nhiều tiểu bang đệ đơn kiện trùng nội dung sẽ tạo một áp lực không nhỏ cho Tối cao pháp viện.

NR Khan Nguyen

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.