Thi hoa hậu để mần chi ?-Trần Mã Thượng

ý kiến ý cò

Trần Mã Thượng

THI HOA HẬU ĐỂ LÀM GÌ?

See the source image
See the source image

Trả lời câu hỏi này chắc có lẽ rất nhiều người sẽ nói : Để tìm ra người đẹp nhất. Vậy xin hỏi tiếp là : Vậy tìm ra người đẹp nhất để làm gì? Để so sánh rằng cô gái này đẹp hơn các cô gái khác? Mà chắc gì đã thật sự tìm ra được người đẹp nhất? Đơn giản là còn khối cô duyên dáng và thanh tú hơn nhiều họ không muốn ồn ào ra phố chợ mà thôi.

Thực ra mà nói, mỗi kỳ như vậy đổ ra không biết bao nhiêu tiền của vào việc này cốt tạm chọn ra một cô để rồi chạy lòng vòng gọi là làm sứ giả cho cái đẹp để đi thăm thú đây đó cho xôm tụ vì có hoa hậu đến.

Cần nghĩ thật nhiều giữa hai chữ ý nghĩa và động cơ của cuộc thi hoa hậu. Hình như ý nghĩa thì ít mà động cơ thì nhiều. Nếu là như vầy thì nên tìm ra một người đẹp : Thấy cần cử một phụ nữ sắc tài vẹn toàn để tham dự cuộc thi hoa hậu thế giới, sẵn sàng bước ra tranh tài với thiên hạ để lấy được giải nhằm tạo ra nguồn cảm hứng và mang lại niềm tự hào cho phụ nữ nước nhà thì lại là việc nên làm. Khi đó, đã ra đi thì phải mang về chiến thắng, nếu cảm thấy không thể chiến thắng thì đừng đi.

Muốn được như vậy thì cần phát hiện những tố chất đẹp đặc biệt của những người phụ nữ đó khi họ còn rất trẻ và đưa họ vào lò đào tạo trong vài năm. Số đo chuẩn các vòng sẽ có nhiều người có nhưng nét diễm kiều, khả ái và có gương mặt cân đối vàng chuẩn xác đến từng mili-mét, tựa như thiên thần, tưa như tranh vẽ thì thỉnh thoảng mới xuất hiện một lần. Đó mới thật sự là những gương mặt của hoa hậu tiềm năng. Sau đó phải đào tạo họ để sao cho mười phân vẹn mười của một nữ nhi đại diện cho quốc gia, dân tộc ra trình làng với thiên hạ.

Image result for hình ảnh nạn nhân bị sạt lở
Image result for hình ảnh nạn nhân bị sạt lở

Với tôi thì mỗi một hoa hậu phải đi vào sử sách lưu danh, lưu tiếng muôn đời, phải là niềm tự hào và kiêu hãnh của phụ nữ Việt Nam. Như xứ Tàu còn hay nhắc một vài tên tuổi sắc nước hương trời như tứ đại mỹ nhân, tên tuổi họ mãi mãi lưu truyền. Phụ nữ Việt Nam không cần so đo và hơn thua với nhau về sắc đẹp, thật ra cũng không để làm gì. Nếu cứ thi nhau đi tìm cái đẹp một cách vội vã thì chỉ cần một câu hỏi ngắn thôi thì sẽ làm cho mọi cái đẹp chùn lại : Tính nết cô ấy ra sao?

Viết những lời này tôi có một chút phân vân : Không biết mình có lạc hậu quá không nhỉ?

Chỉ có loài thú mới quay lưng với khổ đau của đồng loại để làm đẹp bộ lông của mình”-lời cụ tổ Karl Marx(TC)

Trần Mã Thượng

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.