Khi chó được chọn làm biểu tượng quốc gia !!

Tổng thống Turkmenistan cho xây tượng vàng của quốc khuyển

Map
Turkmenistan

Tại một trong những vòng xuyến ở trung tâm thủ đô Ashgabat, những người lái xe qua sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng vàng cao 5,7 m của một con chó alabai đực.

Theo Washington Post, bức tượng cao lớn này đại diện cho giống chó alabai của Turkmenistan mà tổng thống nước này là ông Gurbanguly Berdymukhamedov cực kỳ ưa thích. Giống chó này còn được biết đến với tên gọi Chó chăn cừu Trung Á.

Ông Berdymukhamedov đã đích thân tới dự lễ khánh thành bức tượng lộng lẫy hồi tuần trước, với con chó mạ vàng đứng trên đỉnh cột đá cẩm thạch.

Image result for berdymukhamedov images
Image result for berdymukhamedov images
Image result for berdymukhamedov images

Những hình ảnh từ buổi lễ hoành tráng cho thấy tổng thống Turkmenistan vẫy tay chào người dân, đi xuống phố tràn ngập cờ hoa. Một ban nhạc chơi nhạc sống và các nữ vũ công cũng xuất hiện.

Tong thong Turkmenistan anh 1
Bức tượng về loài quốc khuyển alabai được dựng lên ở một vòng xoay tại trung tâm thủ đô Ashgabat của Turkmenistan. Ảnh: Reuters.

Ông Berdymukhamedov trở thành nhà lãnh đạo của Turkmenistan từ năm 2006 sau khi người tiền nhiệm Saparmurat Niyazov qua đời. Ông Berdymukhamedov cầm quyền từ đó cho tới nay. Tổng thống Turkmenistan có tầm ảnh hưởng sâu rộng tới đời sống công chúng.

Ông Berdymukhamedov đã ký sắc lệnh qua đó tạo một ngày nghỉ lễ quốc gia để người dân tôn vinh loài ngựa, vì bản thân ông là người mê cưỡi ngựa. Ông thậm chí đã viết 2 cuốn sách về ngựa và tuyên bố đã bỏ ra 680 triệu USD để cải thiện điều kiện nuôi nhốt của loài ngựa cũng như người chăn nuôi.

Vào năm 2015, ông cũng cho ra mắt một bức tượng mạ vàng thậm chí còn lớn hơn, với hình ảnh người đàn ông cưỡi ngựa, mà nhiều người cho rằng đó chính là ông. Bức tượng nằm trên thềm đá cẩm thạch khổng lồ, khiến toàn bộ cấu trúc cao hơn 20 m.

Image result for berdymukhamedov images

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.