Chuyện bầu bán !

● Bốn năm trước đây, người Mỹ khoe rằng : “Chúng tôi bỏ phiếu vào buổi sáng và chúng tôi sẽ biết tổng thống là ai vào buổi chiều.”

● Người Trung Quốc bình thản nói: “Nước chúng tôi hay hơn. Hôm nay chúng tôi bỏ phiếu, nhưng năm ngoái chúng tôi đã biết ai là chủ tịch rồi”.

● Người Bắc Triều Tiên khinh thường nói với người Mỹ và người Trung Quốc : “Chúng tôi không cần phải bỏ phiếu, chúng tôi đã biết ai là chủ tịch khi còn bé tí”.

● Người Nhật bối rối nói : “Chúng tôi cứ phải bỏ phiếu liên tục, nhưng chúng tôi vẫn không biết cố định rằng ai là thủ tướng.”

● Người Nga cười nhạt : “Tổng thống của chúng tôi khi làm tổng thống thấy mệt mỏi thì đổi làm thủ tướng, và khi làm thủ tướng thấy mệt mỏi thì sang qua làm tổng thống.”

● Một người Cuba bối rối nhìn bạn và hỏi một cách yếu ớt : “Anh ơi, người lãnh đạo mà còn có thể thay đổi được à ?”

● Người Iraq dõng dạc trả lời : “Có thể thay đổi chớ ! Tại sao lại không thay đổi được! Nếu bạn không tự mình thay đổi thì người Mỹ sẽ thay đổi cho bạn”!

● Năm nay, người Hoa Kỳ nói với giọng xìu xuống : Chúng tôi đã bắt đầu bỏ phiếu cách đây trước một tháng, nhưng một tháng sau ngày bỏ phiếu, chúng tôi vẫn không biết ai là tổng thống?

● Còn người Việt Nam thờ ơ nói : “Nước chúng tôi chẳng ai quan tâm bỏ phiếu, vì đảng và nhà nước sợ rằng chúng tôi không biết bỏ phiếu cho ai nên đã bỏ phiếu dùm cho chúng tôi rồi.”

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.