Đảo chính kiểu(đế quốc giẫy chết nhưng chưa chết)Mỹ

HỤT HƠI ?

Quy luật của các cuộc đảo chính là phải bất ngờ, hành động quyết đoán, nhanh chóng chiếm quyền lực, bắt giữ hoặc tước bỏ quyền lực người bị đảo chính.

Nếu để người bị đảo chính đoán được ý đồ, hoặc giằng co chống lại kéo dài…, thì phe đảo chính cầm chắc thất bại.

Image may contain: one or more people, crowd and outdoor

Tối 3/11, khi kiểm được hơn 2/3 số phiếu trong bảy bang chiến địa có kết quả áp đảo nghiêng về tổng thống Trump, Ông Trump chuẩn bị đăng đàn công bố chiến thắng thì….Bảy bang chiến địa đột ngột dừng kiểm phiếu một cách khó hiểu.

Sáng hôm sau tiếp tục kiểm phiếu thì…” Vật đổi sao dời “, ông Joe Biden mới là người chiến thắng. Và ngay lập tức các Big Media và Big Tech công bố tổng thống thắng cử là Joe Biden bất chấp chiến dịch tranh cử của Ông Trump đang khởi kiện gian lận phiếu bầu. Ông Joe Biden chính thức đăng đàn tuyên bố thắng cử, tự xưng là Presidet Election được truyền thông Mỹ và phương Tây công nhận, được nhiều lãnh đạo các quốc gia trên thế giới gửi lời chúc mừng. Ông Joe Biden cũng điện đàm trao đổi với các nước, thành lập nội các, đòi kiện ủy ban chuyển giao tài sản quốc gia vì không chịu cho President Elect Joe Biden tiếp cận tài sản và các dịch vụ nhà nước.

Một vụ đảo chính che kín bằng cuộc bầu cử tổng thống hợp pháp, được tổ chức một cách bất ngờ, trắng trợn và quy mô, có sự phối hợp nhịp nhàng của rất nhiều nước, do deep state đạo diễn một cách ngoạn mục.

Không may cho các thế lực đen là Ông Trump không phải gà non cựa, lại được số đông nhân dân Mỹ ủng hộ, cuộc đại xuống đường của họ vào cuối tuần rồi là một trong những minh chứng, nên đã giúp chính phủ Trump đứng vững và có nhiều thuận lợi trong cuộc chiến pháp lý…

Giờ đây ông Joe Biden không còn dám tự xưng mình là tổng thống đắc cử President Elect, đành trở về danh xưng như cái máng lợn xưa Politician, tức chính trị gia, thì chắc ai cũng hiểu cuộc đảo chính của deep state và tương lai chính trị của Joe Biden sẽ đi về đâu.

Ông Biden còn có thể phải đối mặt với luật Logan, là luật không cho phép các chính trị gia nhân danh chính phủ trao đổi với các quốc gia khác khi chưa có chức vụ hợp pháp. Một vị tướng cố vấn an ninh quốc gia cho thống Trump bị xộ khám do luật này, chỉ vì ông trao đổi với nước ngoài khi chính phủ Trump mới thành lập chưa chính thức nhận bàn giao từ chính phủ Obama.

Khi cuộc đảo chính hụt hơi là lúc những kẻ đào chính chơi vơi.

NR Khan Nguyen

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.