Một ông Mít tại VN lại thích Đại Xì Trum,TT một nước tư bản,bóc lột,(đế quốc giẫy chết nhưng chưa chết)Mỹ !!Vũ Đức Tâm(HP)

Vũ Đức Tâm HP

TẠI SAO TÔI THÍCH TỔNG THỐNG TRUMP?

Trước tiên phải nói ngay rằng tất nhiên tôi nghe, đọc, biết rất nhiều thói hư tật xấu của ông ta để khỏi ai phải kể xấu ông thêm cho mất thời giờ. Nổi bật nhất trong hàng chục hay hàng trăm khiếm khuyết của ông theo tôi là sự thô lỗ!

Tôi dĩ nhiên nói chung cũng không thích người thô lỗ. Tuy nhiên tôi vẫn thích ông Trump với tư cách là một tổng thống thô lỗ. Làm tổng thống một cường quốc số 1 thế giới lẽ ra ông Trump phải là đại diện xuất sắc cho giới tinh hoa nước Mỹ, phải là một chính khách chuyên nghiệp lịch lãm. Nhưng ông Trump không phải là như vậy. Đơn giản ông ta chỉ là một thương gia, một “lái buôn” bực mình, bất đắc dĩ, chơi ngông nhẩy ra làm chính trị theo kiểu không giống ai.

Chính vì như vậy nên ông ta mới sổ toẹt mọi thứ nền nếp trên chính trường, mới phá bỏ một cách rốt ráo sự trì trệ của nền chính trị, hành chính nước Mỹ và thế giới, sửa chữa vô số sai sót, lạc hậu và lập nên những thành tựu to lớn cho nước Mỹ về cả kinh tế, chính trị, ngoại giao. Đúng là phải thô lỗ, bất chấp thì mới đạt tốc độ nhanh đến vậy.

Ông Trump đặc biệt làm đảo lộn những giá trị tưởng như vĩnh hằng trên trường quốc tế, kiểu như là đập đi để làm mới một cách rất lạ lùng, ví dụ: đòi các nước trả tiền cho Mỹ đóng căn cứ quân sự, rút Mỹ ra khỏi nhiều tổ chức, hiệp định quốc tế mà Mỹ công đầu tạo dựng… Phải khẳng định là nhiều vấn đề đã được nhìn nhận lại một cách chính xác hơn, ví dụ mối nguy ảnh hưởng của Trung Quốc…

Trước khi có dịch Covid Vũ Hán, những thành tựu kinh tế và nhiều lĩnh vực khác mà ông Trump mang lại cho nước Mỹ là khá lớn lao. Nhiều chính thể tiến bộ trên thế giới cũng nhờ cậy Mỹ mà tăng thêm sức mạnh như Israel hay Đài Loan… Tức là ông Trump quậy phá thật đấy nhưng quậy phá một cách rất hiệu quả.

Cuối cùng, quan trọng hơn tôi thích ông Trump vì sự vụ lợi của mình: Ông ấy đánh, chửi, làm cho Trung Quốc điêu đứng về kinh tế, xấu xí tệ hại về chính trị. Từ đó, làm cho Trung Quốc chùn tay chiếm cứ, thôn tính biển Đông.

Nhiều người sẽ bảo, sao Việt Nam không tự mình mà lại đi trông chờ Mỹ chống Trung Quốc cho mình? Xin thưa, nói như thế là không hiểu hết Trung Quốc. Trung Quốc giờ mạnh gần ngang ngửa với Mỹ và lắm thủ đoạn, trắng trợn lấy thịt đè người nên chỉ có cách liên kết với Mỹ mới hòng chống được Trung Quốc.

Ông Trump là một tổng thống đặc biệt. Ông ấy được nhiều người yêu nhưng cũng nhiều bằng ấy người ghét, mà đa phần là ghét cay ghét đắng. Ông Trump có thể bảo vệ được chiếc ghế tổng thống nhiệm kỳ hai hay không chưa rõ. Nhưng so với ông Biden già nua, nhạt nhẽo thì sự sắc nét, nổi bật của ông Trump vẫn đáng giá hơn.

Vũ Đức Tâm

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.