Tổng Thống chưa có ghế ngồi !-NR Khan Nguyen

NR Khan Nguyen

TỔNG THỐNG (KHÔNG NGAI) CHƯA CÓ GHẾ NGỒI ?

Không biết tổng thống tự xưng Juan Gerardo Guaido của Venezuela giờ này ra sao ? Bởi ông cũng được khá nhiều nước công nhận.

Hiện tại bên Mỹ cũng có tổng thống tự xưng Joe Biden, được các Big Media, Big Tech phối hợp với dàn đồng ca VOA, BBC, RFI v.v… Phong chức tổng thống, được nhiều nguyên thủ trên thế giới chúc mừng.

Tiếc là hội đồng bầu cử liên bang chưa công bố ai là tổng thống thứ 46 của Mỹ nên tổng thống tự xưng chưa được quyền tiếp cận chìa khóa quyền lực để chuẩn bị tiếp quản Bạch Cung, chưa mở được “két tiền quốc gia” thanh toán chi phí đi lại, ăn ở, thành lập nội các chuẩn bị tiếp quản v.v… Chưa có a lô quốc gia để a lô với quốc tế.

Bởi các Big Media và các Big Tech tấn phong Joe Biden làm tổng thống, nhưng các Big này, ngay cả khu gửi xe của tòa Bạch Ốc cũng không ai cho vào, thì làm gì có cửa đưa tân tổng thống vào ngai vàng trong Bạch Cung? Kể ra thì mấy Big Media và Big Tech cũng chơi ác thật. Vì 7 bang chiến địa đang tranh chấp kiện cáo, gian lận tè le làm sao ủy ban bầu cử liên bang có số liệu chính thức để công bố ai thắng cử? Bởi quan chức đứng đầu ủy ban này cũng thừa nhận cuộc bầu cử có nhiều biểu hiện gian lận, các tòa án đang thụ lý đơn kiện của tổng thống đương nhiệm, Bộ Tư pháp cũng vào cuộc điều tra gian lận phiếu bầu, các bang kiện cáo cũng chưa kiểm đếm xong… Thì ủy ban bầu cử liên bang Mỹ làm gì có số liệu đại cử tri để công bố. ? Đã vậy hôm nay ông bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mike Pompeo trả lời câu hỏi của báo chí về việc tổng thống Trump có dự định chuyển giao quyền lực ? Ông Pompeo cam kết tổng thống Trump sẽ chuyển giao quyền lực êm thắm cho chính phủ Trump thêm nhiệm kỳ 4 năm nữa, càng làm các Big Media, Big Tech và tổng thống tự xưng Joe Biden thêm tưng hửng vì lỡ cầm đèn chạy trước ô tô ?

Vì khi hội đồng bầu cử liên bang chưa công bố người thắng cử, thì quan chức phụ trách bàn giao chìa khóa quyền lực cho tân tổng thống không thể bàn giao được, khiến tân tổng thống tự xưng không có ngai để ngồi, không có tiền để tiêu, không có quan để bảo, không có lính để sai, không có a lô để lên gân với quốc tế…

Đúng là mấy big Media, big Tech chơi ngẳng. Nếu tin chắc Joe Biden trước sau gì cũng thắng cử thì vội vàng phong chức tổng thống làm gì để Biden lâm cảnh dở khóc dở cười của một ông vua không ngai ? Cứ từ từ thì ủy ban bầu cử cũng xướng tên, khi ấy Joe Biden không cần đòi, không cần kiện, quan phụ trách bàn giao cũng lo tìm Joe Biden trao chìa khóa quyền lực tòa Bạch Ốc. Và nếu lỡ kết quả cuối cùng có bị trượt võ chuối thì Joe Biden cùng đỡ hụt hẫng hơn.

Chỉ tội cho hai cái loa VOA và BBC phải muối mặt thổi còi nâng bi tổng thống tự xưng Joe Biden, bị cư dân mạng Việt Nam ném đá cho tơi tả, nhưng vẫn phải chịu đấm ăn xôi cho tròn vai diễn… Nhưng càng thổi còi thì số phận Joe Biden càng mù mờ hơn, chưa cải thiện được mấy nếu không muốn nói là xấu thêm khi tổng thống đương nhiệm có vẻ như đang dần dần lấy lại lợi thế, khiến nhiều người tự hỏi liệu tổng thống tự xưng Joe Biden có chung cảnh ngộ với tổng thống tự xưng Juan Gerardo Guaido của Venezuela?

NR Khan Nguyen

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.