Đài Nhà Nước CSVN loan tin :lỗi phần mềm(software)ở TB Michigan khiến Trump mất 6,000 phiếu(ghi nhầm cho Bai Đần )?!

Lỗi phần mềm ở bang Michigan, 6.000 phiếu của Trump được tính cho Biden

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 07/11/2020

(VTC News) – Đảng Cộng hòa ở Michigan yêu cầu kiểm tra số phiếu sau khi trục trặc về lỗi phần mềm trong thống kê khiến 6.000 phiếu của Trump được tính cho Biden.

Gian lận hàng triệu USD tiền trợ cấp, nhà mạng Mỹ bị phạt 200 triệu USD
Học vấn của bà Melania Trump và các đệ nhất phu nhân Mỹ

Hôm 6/11, đảng Cộng hòa tại Michigan cho biết, một “lỗi phần mềm” đã được phát hiện khiến 6.000 phiếu bầu cho Tổng thống Donald Trump ở hạt Antrim, bang Michigan được tính cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Chủ tịch Đảng Cộng hòa bang Michigan, bà Laura Cox, cho biết phần mềm này cũng được sử dụng để lập bảng thống kê tại hàng chục hạt khác ở bang Michigan, gây ra sai số trong dữ liệu phiếu bầu.

“Tại hạt Antrim, 6.000 phiếu bầu cho đảng Cộng hòa nhưng lại được tính cho đảng Dân chủ. Phần mềm lập bảng bị trục trặc và gây ra tính toán sai số phiếu. Chúng tôi phát hiện ra rằng 47 hạt đã sử dụng cùng một phần mềm này”, bà Laura Cox cho hay.

Lỗi phần mềm ở bang Michigan, 6.000 phiếu của Trump được tính cho Biden - 1
 6.000 phiếu của Trump ở bang Michiganđược tính cho Biden do lỗi phần mềm. (Ảnh: Washington Examiner)

Chủ tịch Đảng Cộng hòa bang Michigan đề nghị tất cả các hạt đã sử dụng phần mềm bị lỗi này kiểm tra lại kết quả thống kê, sớm phát hiện kịp thời các trường hợp tương tự xảy ra như ở hạt Antrim.

Theo Thư ký hạt Antrim Sheryl Guy, kết quả đã bị sai lệch trong quá trình chuyển tải dữ liệu từ các khu vực bầu cử đến văn phòng hạt để nhập lên máy tính.

Được biết, Dominion Voting là một công ty tư nhân bán công nghệ bầu cử, là đơn vị cung cấp phần mềm này. Tại Mỹ, có ba công ty lớn là Election Systems & Software, Dominion Voting Systems và Hart InterCivic chiếm tới 90% thị trường hệ thống bầu cử ở nước này. Thăm dò ý kiến Theo bạn, ứng cử viên nào sẽ trở thành Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây? Donald Trump Joe Biden

Bỏ phiếuXem kết quả

Trước bầu cử, nhiều chuyên gia cảnh báo nguy cơ lỗi phần mềm trong bầu cử có thể là “ác mộng” nếu xảy ra tranh chấp. Bởi vì, hầu hết thiết bị công nghệ sử dụng trong bầu cử Mỹ là tài sản sở hữu trí tuệ của công ty sản xuất. Điều này đồng nghĩa với việc tranh cãi về bầu cử có thể sẽ gặp nhiều vấn đề phức tạp hơn.

Những rắc rồi liên quan đến phiếu bầu đang diễn ra tại nhiều nơi ở Mỹ. Cuộc đua vào Nhà Trắng giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ 2020 đang dần khép lại với lợi thế nghiêng về ông Biden. Theo thống từ Fox News và AP, ông Biden hiện có 264 phiếu đại cử tri, chỉ cần thêm 6 phiếu để trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46. Trong khi ông Trump mới có 214 phiếu.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.