một ngôi làng bị sạt lở xóa sổ tại Quảng Ngãi-VTV

Sạt lở xóa sổ 1 làng ở Quảng Ngãi

Tấn An,

Theo VTV 15:00 04/11/2020

Cả ngôi làng bị vùi lấp, chia cắt do sạt lở nhưng may mắn không có ai thiệt mạng. Đó là chuyện về làng Hang Rin, thôn Mang He, xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.

Vụ việc xảy ra ngày 30/10 vừa qua. Không ai thiệt mạng, không ai bị thương là bởi chính quyền địa phương đã chủ động và kiên quyết di dời dân từ rất sớm. Điều đó đã giúp cho cả làng tránh được tai họa ập tới.

Sạt lở xóa sổ 1 làng ở Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Ngôi làng tan hoang, chỉ còn lại đá tảng. Toàn thôn có 48 căn nhà, 6 căn nhà bị lũ cuốn, hơn 40 căn còn lại cũng bị nước lũ bao vây, có thể đổ bất cứ lúc nào do đều nằm hai bên điểm sạt lở và có độ dốc cao. Nhà, tài sản của gia đình anh Que cũng bị cuốn trôi. Gia đình anh đang được bố trí ở tạm tại Nhà văn hóa thôn để đảm bảo an toàn.

Sạt lở xóa sổ 1 làng ở Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Sau cơn bão số 9, tại làng Hang Rin, thôn Mang He, xảy ra vụ sạt lở đất kèm lũ quét. Sức tàn phá của trận sạt lở kèm lũ bùn quét qua đã tạo thành một dòng chảy mới. Ngôi làng không còn nguyên vẹn. 48 nhà dân tại làng nơi xảy ra vụ sạt lở núi không có bất kỳ người dân nào ở lại.

Nhiều người dân đang mong muốn trở về để tìm kiếm tài sản, đồ đạc bị vùi lấp. Tuy nhiên, khu vực này có thể tiếp tục xảy ra lũ quét, sạt lở bất cứ lúc nào, đặc biệt là khi trên địa bàn còn mưa lớn. Hiện địa phương đang tiếp tục bố trí người dân ở lại khu vực an toàn, hỗ trợ lương thực để bà con đảm bảo cuộc sống. Về lâu dài, sẽ tìm địa điểm mới an toàn để người dân ổn định cuộc sống.

Theo VTV

Trực thăng thả 2 tấn hàng cứu trợ 3.000 dân đang kêu cứu tại nơi bị sạt lở, cô lập ở Quảng Nam

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.