ý kiến ý cò của NR Khan Nguyễn trong “câu chuyện Mỹ và Trung Cộng”(phong kiến giả hiệu CS)

NR Khan Nguyen

CÂU CHUYỆN MỸ TRUNG ?

Xa xưa, khi các vương triều Trung Hoa tha hóa, loạn lạc khắp nơi, đạo tặc tìm nơi hẻo lánh cướp đường.

Thi Nại Am đúc kết thành chuyện Thủy Hử, nói về 108 anh hùng hảo Hán tụ nghĩa tại Lương Sơn Bạc thay trời hành đạo, cướp tài sản và tiền bạc của chính quyền, của giai cấp quan lại và lợi ích nhóm giàu có san sẻ cho người nghèo.

Có điều không thấy các anh hùng lo kinh bang tế thế giúp dân giàu mạnh, chỉ thấy họ đi cướp về phân chia. Và dĩ nhiên nhóm 108 anh hùng ăn trên ngồi trước được hưởng phần nhiều nhất. Cho nên, nếu xem việc Lương Sơn Bạc tụ nghĩa là chính nghĩa thì cũng chỉ là nhóm cướp có chính nghĩa.

Thập niên 50 thế kỷ trước, giai cấp cầm quyền TC (Trung Cộng) không tổ chức cướp có chính nghĩa như Lương Sơn Bạc, mà nâng lên tầm cao hơn, được gọi dưới mỹ từ cải cách ruộng đất, tức sử dụng bạo lực đấu tố tiêu diệt địa chủ, tiêu diệt giới giàu có, tịch thu ( chứ không phải cướp ) tài sản, đất đai chia cho giai cấp nghèo khổ bần cùng, xây dựng một chính quyền lớn cồng kềnh nhiều tầng nấc để độc quyền kiểm soát chi li xã hội và người dân, được diễn giải là để đem lại công bằng xã hội và lợi ích đồng đều cho nhân dân ?

Có đúng như TC diễn giải hay không thì ai cũng đã có câu trả lời. Giai cấp nào giàu nứt đố đổ vách, giai cấp nào nghèo khó hiện nay tại TC thì đã quá rõ tưởng cũng không cần nhắc lại. Có nhắc hay không là cuộc cách mạng do TC phát động, có vẻ như cũng sử dụng bạo lực ( na ná Lương Sơn Bạc) để chuyển dịch sự giàu có từ giai cấp giàu có xưa qua giai cấp giàu có nay, và hầu hết sự giàu có mới nổi còn giàu có và thế lực hơn giai cấp bị đấu tố xưa.

Tóm lại, TC hành hiệp trượng nghĩa tịch thu tài sản của giai cấp giàu có ban phát cho dân nghèo, hình thành văn hóa xin-cho, nhân dân phải biết ơn đảng cầm quyền, là cội rễ của tệ nạn quan liêu tham nhũng và hối mại quyền thế. Thực chất giai cấp nghèo chẳng được bao nhiêu, nghèo vẫn hoàn nghèo. Tài sản tập trung vào giai cấp cầm quyền và lợi ích nhóm thân hữu, khiến cái lý tưởng nghe rất bùi tai, rất kêu, rất mỹ miều là XHCN mang màu sắc Trung Hoa của Tập Cận Bình thực chất chỉ gây ra cách biệt giàu nghèo và bất công xã hội ngày một lớn hơn, nghiêm trọng hơn cả chủ nghĩa tư bản hoang dã hồi thế kỷ 19 mà triết gia Marx đã lên án.

Đảng dân chủ Mỹ ngày nay không còn giữ bản sắc công đảng như xưa. Một số chóp bu đảng sa vào đầm lầy, cấu kết lợi ích với các nhóm lợi ích New York siêu giàu nên ngày càng đề cao khuynh hướng thiên tả, đến cực tả giống TC, nhằm lợi dụng miếng bánh vẽ XHCN ru ngủ và mê hoặc người Mỹ, dễ chiếm được quyền lực, dễ cấu kết lợi ích nhóm trục lợi.

Ứng cử viên tổng thống Joe Biden và đảng dân chủ Mỹ chủ trương đánh thuế nặng người giàu để cung cấp phúc lợi xã hội cho người nghèo, na ná cách trượng nghĩa của 108 hảo Hán Lương Sơn Bạc, hay cách cải cách ruộng đất của TC, chỉ khác nhau cách lấy…

Chưa nói đến việc sưu cao thuế nặng giết dần giết mòn các doanh nghiệp và giới thượng lưu khá giả, giàu có, khiến các doanh nghiệp và tư bản tháo chạy khỏi nước hoặc sập tiệm. Khi ấy lấy gì để thu thuế ? Chưa kể việc đảng dân chủ Mỹ cổ suý đấu tranh bạo lực nhân danh giai cấp như phong trào Black Lives Matters hay nhóm cực tả ANTIFA chẳng khác gì thời Lương Sơn Bạc, cướp bóc, đập phá làm tan hoang xã hội.

Chỉ nói đến việc có chắc sự siết thuế tước đoạt phần lớn lợi tức chính đáng của giới trung lưu và giàu có để san sẻ cho giới nghèo ? Và có chắc người nghèo sẽ khá hơn ? Hay phần lớn lợi tức ấy, bằng cách này hay cách khác, chạy vào túi lãnh đạo đảng dân chủ và nhóm lợi ích siêu giàu New York? Người nghèo càng nghèo, càng phụ thuộc vào sự ban ơn của đảng dân chủ giống như một con nghiện?

Bởi nếu không có lợi gì nhiều thì chắc chắn nhóm tài phiệt phố Wall, nhóm lợi ích New York, các tờ báo chính thống thiên tả, các ông lớn công nghệ FB, Twitter, Google v.v… Chẳng dại gì muối mặt ủng hộ một nghi can tham nhũng Joe Biden tranh ghế tổng thống một cách sống mái với tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Liệu có phải đảng dân chủ Mỹ đã cạn kiệt tài năng không còn ai có khả năng thay thế nghi can tham nhũng Joe Biden làm ứng cử viên tổng thống của đảng ? hay vì Joe nằm trong mắc xích tham nhũng và cấu kết ích lợi nhóm đầm lầy với các ông lớn giàu có và TC, nên buộc phải chọn Joe Biden làm tổng thống để bảo vệ lợi ích cho Joe, cho chóp bu đảng và cho nhóm lợi ích siêu quyền lực ?

Việc các ổ cứng địa ngục của Hunter con trai Joe Biden bị bóc mẽ cho thấy giữa gia đình Biden, một số chóp bu đảng dân chủ, nhóm lợi ích New York và TC có nhiều mối quan hệ lợi ích phức tạp, giúp cho nhiều người nhận ra việc Joe và đảng dân chủ Mỹ tuyên bố ngăn chặn sự trồi dậy của TC chỉ là giả hình, và món bánh XHCN của Joe Biden và đảng dân chủ chỉ là bánh vẽ mỵ dân. Nó giải thích vì sao đa số người Việt không thích đảng dân chủ Mỹ, họ có vẻ “cuồng” Trump hơn. Bởi Ông Trump có ít nhất hai chủ trương hợp ý :

– Ông Trump chủ trương một chính quyền nhỏ, hiệu quả, ít tiêu tốn ngân sách, tránh việc chính quyền quá lớn dễ nảy sinh độc tài, dễ can thiệp sâu rộng vào xã hội và cuộc sống của nhân dân như chủ trương chính quyền lớn của đảng dân chủ.

Chính quyền nhỏ đem lại nhiều quyền hơn cho người dân, bảo đảm tự do dân chủ theo hiến pháp và pháp luật Mỹ, bảo vệ nhân quyền và dân quyền, coi trọng quyền làm người cho thai nhi, bảo vệ tự do tôn giáo, đề cao vai trò cảnh sát trong việc giữ gìn trị an. Nghĩa là chính quyền nhỏ coi trọng phân người trong con người, hạn chế phần con trong con người. Trái lại, đảng dân chủ Mỹ đề cao cuộc sống tự do theo bản năng, thác loạn, buông thả, tức coi trọng phần con trong con người hơn phần người trong con người, cổ súy giải quyết quyền lợi bằng bạo lực, tước đoạt quyền làm người của thai nhi, xem nhẹ quyền tự do tôn giáo… Hành động đồi bại của con trai Joe Biden là một trong những ví dụ. – Ông Trump là tổng thống duy nhất dám lên án TC, dám đối đầu thực chất với TC để ngăn chặn sự trỗi dậy hung hăng của TC, làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại. Trong lúc Joe Biden, đảng dân chủ, và nhiều đời tổng thống Mỹ trước đó, đếu ngấm ngầm hợp tác với TC để mưu cầu lợi ích, để TC xâm lược mềm, gây ảnh hưởng khá lớn đến khuynh hướng tả khuynh, thậm chí cực tả trong đảng dân chủ Mỹ, tác động mạnh đến phong trào cực tả BLM và ANTIFA, khiến thời gian qua nước Mỹ rơi vào xáo trộn, rối loạn chẳng khác thời Lương Sơn Bạc. Hành động côn đồ bạo lực của BLM và ANTIFA làm nhiều người nhớ đến những nhóm phiến loạn Maoists do TC yểm trợ gây bạo loạn đẫm máu trong các nước Nam Á và Đông Nam Á vào thập niên 50-60 thế kỷ trước.

Đồng hồ đang đếm ngược, cuộc tranh cử tổng thống Mỹ sắp có kết quả cho một cuộc bầu cử không bình thường như xưa nay, nó tựa như một cuộc đảo chính của đám thiên tả. Liệu nhân dân Mỹ có sáng suốt lựa chọn, hay bị món bánh vẽ XHCN của đảng dân chủ mà truyền thông thiên tả đồ sộ đang ngày đêm mê hoặc nhồi nhét, lung lạc, để dồn phiếu cho một ứng cử viên đang là nghi can tham nhũng, làm lợi cho TC và các nhóm lợi ích đầm lầy siêu quyền lực.

Xin chúc nhân dân Mỹ sáng suốt, và tin vào sự chọn lựa đúng đắn của da số cử tri Mỹ.

NR Khan Nguyen

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.