bão lũ Kontum và sông Dakbla-Lê Minh Sơn

20h05’ – Hiện nước sông Dak Bla rất lớn, nước vẫn đang lên và dòng chảy rất mạnh. Ko rõ thế nào về việc XẢ LŨ. Vậy bà con nên đề phòng trong trường hợp xả lũ, nước sẽ ngập rất nhanh.Trong Nhà thờ Tân Hương hiện có đông bà con, đồ đạc…nhưng vẫn còn nhiều chỗ: Nhà Sinh Hoạt, Nhà để xe, Nhà bếp.v.v. Bà con làng Kon H’rachốt và Xóm Sũng sau Hang Đá Đức Mẹ Tân Hương hãy cố gắng tiếp tục di dời lên…

ĐHKT Lê Minh Sơn

Bờ kè giáp Làng Kon H’rachôt nước đang lên. Làng ở chỗ trũng thấp nhất, chỉ cần nước tới mép đường là sẽ xảy lũ quét xuống làng ! Xin bà con Làng Kon H’rachôt nhanh chóng di dời càng nhanh càng tốt, bảo vệ con người, nhất là người già và trẻ em…Để đến nửa đêm rất nguy hiểm…Hiện thấy một số dời đồ đạc lên UBND Phường. Xin ace vô Nhà thờ Tân Hương: Nhà Sinh Hoạt, Nhà để xe…rộng rãi, hãy mang đồ và người chạy nhanh vô đó đã…Đêm nay chưa lường trước được điều gì xảy ra !!!

Kon Tum: Nhiều nơi ngập sâu, người dân phải sơ tán

Đức Nhật

Nước suối từ thượng nguồn đổ về làm khoảng 60 ngôi nhà tại xã Đăk Pet, H.Đăk Glei (Kon Tum) ngập sâu hơn nửa mét. Chính quyền địa phương đã đưa 200 hộ dân đi sơ tán tại những nơi an toàn. Tối 28.10, ông Phan Thanh Hòa, Phó phòng Nông nghiệp H.Đăk Glei (Kon Tum) cho biết, trong chiều cùng ngày, nước suối từ thượng nguồn đổ về làm khoảng 60 ngôi nhà tại xã Đăk Pet, H.Đăk Glei ngập sâu trên 0,5m. Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã đưa 200 hộ dân đi sơ tán tại những nơi an toàn.

Sạt lở nghiêm trọng nhiều điểm trên đường Hồ Chí Minh tại Kon Tum sau bão số 9

Kon Tum: Nhiều nơi ngập sâu, người dân phải sơ tán - ảnh 1 Huyện miền núi Đăk Glei bị ngập sâu trong nước. Ảnh: CTV

Theo báo cáo của UBND huyện Đăk Glei, tình trạng sạt lở diễn ra ở nhiều xã khiến các tuyến đường giao thông bị chia cắt. Mực nước trên các dòng suối cũng dâng cao, nhấn chìm các tuyến đường khiến phương tiện giao thông của người dân không thể đi lại. 5 xã bị cô lập hoàn toàn gồm xã Đăk Pek, xã Đăk Choong, xã Ngọc Linh, xã Đăk Plô, xã Kroong.

Kon Tum: Nhiều nơi ngập sâu, người dân phải sơ tán - ảnh 2 Chính quyền địa phương đã phải sơ tán 200 hộ dân đến nơi an toàn Ảnh: CTV

Kinh hoàng cầu sắt ở Kon Tum bị lũ cuốn trôi trong bão số 9

Nhiều nơi ở Kon Tum chìm trong biển nước, quốc lộ bị nứt toác, sạt lở khiến giao thông tê liệt

Hà Nam – Hải Ca, Theo Pháp luật

Lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đang khẩn trương di dời các hộ dân ở khu vực bị ngập lụt và sạt lở do ảnh hưởng của bão số 9.

Tối 28/10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kon Tum cho biết, do ảnh hưởng của bão số 9, hôm nay trên địa bàn tỉnh Kon Tum có mưa rất lớn, khiến nhiều nơi sạt lở, ngập lụt nghiêm trọng.

Tại huyện Đăk Glei (Kon Tum) đã có hàng trăm hộ dân ở gần khu vực núi cao đang bị ngập lụt. Hiện, chính quyền địa phương đã tiến hành di dời những hộ dân này đến các khu trú ẩn an toàn.

Nhiều nơi ở Kon Tum chìm trong biển nước, quốc lộ bị nứt toác, sạt lở khiến giao thông tê liệt - Ảnh 1.

Một số nơi nhà bị ngập đến tận mái

Ông Phạm Khắc Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Pek (huyện Đăk Glei) cho biết, hiện nay các tuyến đường trên địa bàn xã đều bị ngập úng nặng và không thể di chuyển được. Do đó, trong chiều và tối nay, lực lượng chức năng đã tiến hành sơ tán gần 200 hộ dân của 11 thôn, làng trong xã đến điểm an toàn.

“Chúng tôi đang lo lắng nhất về cây cầu Đak Giang trên đường Hồ Chí Minh đang bị sạt lở phần mố chân cầu và một đoạn bờ kè cũng đang sạt lở mạnh do nước lũ tràn về. Hiện, chúng tôi đã đặt biển cảnh báo nhằm bảo đảm an toàn cho người dân”, ông Nghĩa thông tin.

Nhiều nơi ở Kon Tum chìm trong biển nước, quốc lộ bị nứt toác, sạt lở khiến giao thông tê liệt - Ảnh 2.

Nhiều ngôi nhà chìm trong biển nước

Nhiều nơi ở Kon Tum chìm trong biển nước, quốc lộ bị nứt toác, sạt lở khiến giao thông tê liệt - Ảnh 3.

Nước lũ tràn về khiến nhiều nơi bị sạt lở nghiêm trọng

Nhiều nơi ở Kon Tum chìm trong biển nước, quốc lộ bị nứt toác, sạt lở khiến giao thông tê liệt - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng sơ tán người dân tại khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn

Theo báo cáo sơ bộ của UBND huyện Đăk Glei, ảnh hưởng của cơn bão số 9 đã khiến hàng chục nhà trên địa bàn bị tốc mái và hàng trăm ha cây trồng bị ngập, đổ ngã.

Mưa lớn kéo dài cũng đã gây sạt lở đất ở một số điểm tại khu vực tái định cư, xuất hiện nhiều vết nứt lớn trên mái đất tự nhiên.javascript:if(typeof(admSspPageRg)!=’undefined’){admSspPageRg.draw(3196);}else{parent.admSspPageRg.draw(3196);}

Mưa bão cũng khiến nhiều tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ tại tỉnh Kon Tum bị chia cắt, gây ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông.

Theo ghi nhận, trên QL24, tại Km122+420, đoạn qua đèo Măng Đen (huyện Kon Plông) xuất hiện vết sụt lún, nứt phía ta luy âm dài khoảng 15m, nguy cơ sạt 1/2 mặt đường. Hiện, đơn vị quản lý đường đã cắm biển cảnh báo để người dân và phương tiện qua lại biết đề phòng.

Nhiều nơi ở Kon Tum chìm trong biển nước, quốc lộ bị nứt toác, sạt lở khiến giao thông tê liệt - Ảnh 5.

Quốc lộ 24 đã xuất hiện một vết nứt dài do ảnh hưởng của bão số 9

Nhiều nơi ở Kon Tum chìm trong biển nước, quốc lộ bị nứt toác, sạt lở khiến giao thông tê liệt - Ảnh 6.

Vết sụt lún, nứt kéo dài 15m trên đèo Măng Đen

Cũng trên QL24, tại Km88+450 và Km93+800, đoạn qua xã Hiếu (huyện Kon Plông) đã xảy ra 2 điểm sạt lở ta luy dương, đất đá vùi lấp mặt đường, gây ách tắc giao thông hoàn toàn.

Tại tuyến QL14, khu vực đèo Lò Xo (xã Đắk Man, huyện Đăk Glei) đã xảy ra sạt lở đất đồi làm lấp một đoạn đường. Đây là tuyến đường độc đạo đi tỉnh Quảng Nam nên việc sạt lở đã làm giao thông gián đoạn, không thể đi lại được.

Ngoài ra, trên tuyến tỉnh lộ 676 cũng xuất hiện hàng chục điểm sạt lở khiến giao thông chia cắt từ trung tâm huyện Kon Plông đến các xã Đắk Tăng, Đắk Ring, Đắk Nên và Măng Bút.

Nhiều nơi ở Kon Tum chìm trong biển nước, quốc lộ bị nứt toác, sạt lở khiến giao thông tê liệt - Ảnh 7.

Nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Kon Tum bị sạt lở đất gây chia cắt giao thông

Nhiều nơi ở Kon Tum chìm trong biển nước, quốc lộ bị nứt toác, sạt lở khiến giao thông tê liệt - Ảnh 8.
Nhiều nơi ở Kon Tum chìm trong biển nước, quốc lộ bị nứt toác, sạt lở khiến giao thông tê liệt - Ảnh 9.

Nuớc lũ chảy xiết sau bão số 9 khiến nhiều đoạn đường, cầu cống ở Kon Tum bị sạt lở

Hiện, lực lượng chức năng đang huy động lực lượng và máy móc đến các điểm bị chia cắt để nỗ lực khắc phục trong thời gian sớm nhất có thể, đảm bảo giao thông cho các phương tiện đi qua tuyến đường.

Đặc biệt, tại huyện Kon Rẫy, mưa lũ đã cuốn trôi cây cầu sắt nối từ xã Đắk Pne đi trung tâm huyện khiến gần 1.500 người bị cô lập hoàn toàn. Mưa lũ cũng cuốn trôi cầu treo thôn 11, xã Đắk Ruồng khiến việc đi lại của người dân gặp khó.

Theo Pháp luật }

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.