Một ông “chủ tịch xã “hiếm có trong xã hội hôm nay !

Chủ tịch xã liều bơi 2 ngày trong lũ cứu trăm người, cho 33 người ở nhờ: Dặn vợ không nhận đồ cứu trợ

Không chỉ trực tiếp đầm mình dưới nước giúp đỡ người dân, vị chủ tịch xã còn dùng nhà của mình làm nơi tạm trú cho người dân.

Trên mạng xã hội chuyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đang vất vả bơi qua dòng nước lũ ngập hơn nửa người. Được biết, người này là ông Lê Văn Quyết, chủ tịch xã An Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình. Ông cùng với các cán bộ xã đã dùng đò cứu hơn 100 người trong 2 ngày nơi đây đạt đỉnh lũ.

Ông Quyết cùng với các cán bộ xã đã dùng đò cứu hơn 100 người trong ngày đỉnh lũ. Ảnh chụp màn hình, nguồn Theanh28 Entertainment

Dùng thuyền, bơi, cõng những người trong vùng đỉnh lũ, ông Quyết và các cán bộ tại đây có lúc kiệt sức phải nhờ đến y tế tiêm thuốc mới có thể tiếp tục cứu dân. Dù có mệt đến mấy nhưng ông và các cán bộ luôn đặt sự an toàn của người dân lên trên hết. 

Không chỉ vậy, ông còn dùng nhà của mình làm nơi để bà con tá túc trong những ngày lũ dâng cao. Do địa hình nhà cao ông cao hơn những nơi khác nên ông chủ động đưa khoảng 33 người đến ở tạm. Để có thêm cái ăn cho bà con, vợ ông còn nhờ ca nô ra ngoài mua thức ăn về nấu. Ông cũng dặn vợ tuyệt đối không nhận hàng cứu trợ.

Lúc kiệt sức phải nhờ đến y tế tiêm thuốc thì ông và các cán bộ mới có thể tiếp tục cứu dân. Ảnh chụp màn hình, nguồn Theanh28 Entertainment

Giờ đây, khi mọi người đang tích cực trở về nhà để dọn lũ thì ông Quyết vẫn đang làm công việc cứu tế cho người dân nên chưa thể về. Trước tấm lòng và công sức vất vả cứu người của vợ chồng vị chủ tịch, cư dân mạng đã rất xúc động và bày tỏ sự ngưỡng mộ.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.