(thọc gậy bánh xe văn học) Trần Mạnh Hảo “thấu cảm” sách dạy “bốn cái làn” cho trẻ thơ là có thật,không bịa

Trần Mạnh Hảo

CHUYỆN “BỐN CÁI LÀN” LÀ CHUYỆN THẬT, ĐÃ VÀ ĐANG DẠY CHO HỌC SINH LỚP 1 :CẦN PHẢI CÁCH CHỨC VÀ TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM BỘ TRƯỞNG PHÙNG XUÂN NHẠ VÌ CHUYỆN QUÁ VÔ VĂN HÓA TRONG SÁCH GIÁO KHOA DẠY “BỐN CÁI LÀN” :

Cách đây 30 năm, Trần Mạnh Hảo là người đầu tiên viết hơn 200 bài báo phản biện sách giáo khoa văn trung học. Hầu hết các bài phê bình sách giáo khoa của chúng tôi đã in trên báo nhà nước và in trong các tập sách : “ Hầu chuyện các giáo sư” ( Văn học Phê bình Nhận diện), “ Thơ phản thơ”, “Phê bình phản phê bình”, “ Văn học phê bình tranh luận”…

Nay, sách giáo khoa dạy trong nhà trường từ vỡ lòng, tiểu học đến trung học càng sửa càng sai, càng đổi mới càng bậy bạ.

Chuyện sách giáo khoa dạy trẻ em “ BỐN CÁI LÀN” có thật hay ảnh chế, ảnh bịa ?

Chủ tịch hội đồng sách giáo khoa lên truyền thông nói : “BỐN CÁI LÀN” là tin bịa !

Chính chủ tịch hội đồng soạn sách giáo khoa mới là kẻ nói sai, nói bậy !Nhà thơ, đại tá quân đội Vương Trọng đã khẳng định việc dạy “BỐN CÁI LÀN” cho lớp 1 là thật.

Sách do công ty TNHH Minh Tân chủ biên, nhà sách Minh Thắng xuất bản năm 2017, NXB Mỹ Thuật, giám độc tổng biên tập Đặng Thị Bích Nga, biên tập viên Vũ Thị Hương rõ ràng sao còn chối cãi.

Người Việt Nam ai cũng biết nghĩa nói lái của từ “Bốn cái làn” là quá tục tĩu, quá bậy bạ, sao Bộ GD&ĐT lại đem vào dạy cho học sinh ?

Thảo nào, vài năm trước, Bộ GD&ĐT ra chỉ thị sinh viên sư phạm nếu làm điếm lần thứ 4 sẽ bị đuổi ra khỏi ngành giáo dục.

Đúng là nền giáo dục “BỐN CÁI LÀN” !Như vậy, ông bộ trưởng bộ “BỐN CÁI LÀN” có còn tư cách là bộ trưởng hay không ? Hay ít ra, ông Nhạ cũng cần phải truy cứu hình sự vì biến bộ này thành bộ “BỐN CÁI LÀN” !

Sài Gòn 12-10-2020

Trần Mạnh Hảo

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.