Học sinh lớp 1 học đếm ” bốn cái làn”

Trần Quang Lộc(# Trần Quang Lộc nhạc sĩ đã ra đi)

BỐN CÁI LÀN !

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng rất phẫn nộ về nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp I của nhóm biện soạn, chủ biên là giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, vị giáo sư tôi rất kính trọng qua những bài phát biểu của ông trong nghị trường.

Chưa tin dư luận đang râm rang trên mạng xã hội, tôi lấy bộ sách giáo khoa của đứa cháu nội đang theo học lớp một ra tra cứu mới ngộ ra, sự phẫn nộ của cộng đồng mạng dành cho ban biên soạn tập sách Tiếng Việt I là có cơ sở!

Xem qua nội dung hết sức vớ vẩn, lảng nhách, rất phản giáo dục của một một số bài trong sách Tiếng Việt lớp Một, tôi vô cùng thất vọng! Thất vọng vì trình độ quá thấp kém của nhóm biên soạn! Riêng giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, tôi có hai cách suy nghĩ:-Một là, nội dung sách Tiếng Việt lớp I đã được định hướng. Bản thân ông dù là chủ biên cũng không thể chống lại sự chỉ đạo của cấp trên. Có người cho rằng (chưa kiểm chứng): Không thể để đứa cháu nội học bộ sách vớ vẩn do chính mình làm chủ biên nên ông Thuyết đã đưa cháu đi “tị nạn giáo dục” sang singapo ?!-Hai là: cái tâm và cái tầm của ông Thuyết bị lộ diện qua nội dung bộ sách giáo khoa lớp I . Cái tâm tồi: kinh doanh trục lợi trên đầu lũ học sinh lớp I. Cái tầm: sự hiểu biết quá non kém trong lĩnh vực giáo dục?!

Dù là bị chỉ đạo hay vì khả năng hạn chế , ông Thuyết cũng chỉ là loại ngụy quân tử, bằng cấp cao nhưng kiến thức lùn, rất xứng đáng bị dư luận lên án gay gắt, thậm chí có thầy giáo đòi căn ông Thuyết ra đập một trăm trượng trước khi đuổi về nhà chăn lợn!

Đó là nói về nội dung sách Tiếng Việt lớp I.

Còn môn toán lớp I nữa.

Qua một số nội dung toán lớp I, chứng tỏ nhóm biên soạn của ông Thuyết có học vị chuyên ngành LÁI GIÓ

Học sinh lớp I học kỳ một tập đếm các số từ I đến 10. Mỗi chữ số có kèm theo một vật giúp học sinh dễ nhớ. Vì dụ 1 quyển sách, 3 quả cam, 8 viên bi… Bài học Chữ số 4 có nội dung BỐN CÁI LÀN, người biên soạn cố tình dụng công để thể hiện học vị cao chuyên ngành lái gió. Đây là một hành vi vô đạo đức, phản giáo dục, thô tục, xúc phạm thầy cô giáo và học sinh. Không thể chấp nhận loại người này tồn tại trong ngành giáo dục!

Đọc xong bài BỐN CÁI LÀN trong sách toán lớp I, tôi vỗ đùi đánh “đét”:-Tiên sư cái anh giáo sư tiến sĩ, lái giỏi đến thế là cùng!

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.