ký ức của Đỗ Hoàng Diệu(người bị “bóng đè”)về trang phục cho Halloween có hình Mác Lênin và Bác Hồ tại Mỹ

Chuyện bâng quơ mùa ôn dịch cúm Tàu

Đỗ Hoàng Diệu và chồng Mỹ

Trong bài viết “Suy nghĩ về đại bàng và thỏ” đăng trên FB, tiến sĩ Nguyễn Đức Thành viết: “…Đặc biệt, Việt Nam vẫn duy trì chế độ cộng sản trên danh nghĩa – đối với nhân loại, từ này mang tính tội phạm chống loài người và kẻ thù của văn minh nhân loại.”

Làm tôi nhớ chuyện năm ngoái. Trước khi kết thúc kì nghỉ hè trên quê hương, như thường lệ, tôi lượn lờ quanh Hàng Gai mua quà cáp này kia. Rồi trong số hành lý mang về, ngoài váy lụa áo bông, có hai cái mũ màu xanh quân đội in ngôi sao cùng dòng chữ Việt Nam sáng ngời, và một áo phông trắng vẽ hình Các – mác, Lê – nin, Hồ Chí Minh đỏ chói bên dưới cái liềm đang ôm chặt cái búa. Ý định của tôi là sẽ diện áo phông ấy trong dịp Halloween. Tự nhiên vào một ngày nắng ơi là nắng, tôi mang cái áo ấy ra mặc, sơ – vin nghiêm ngắn trong quần bò, đến trường đón con. Rất nhiều bố mẹ chờ trước cổng trường, ai cũng nhìn tôi, có người trợn tròn mắt không thèm che giấu. Mặt tôi câng lên. Quần bò xanh, áo phông trắng chắc chắn đang làm nổi bật thân hình quyến rũ của bà mẹ hai con không béo lắm. Chắc chắn là rực rỡ như bông dâm bụt.

Nhưng rồi mọi người bắt đầu kín đáo hoặc thô thiển chỉ trỏ bàn tán. Có ông râu quai nón từ xa tức tối phóng mắt lửa về phía tôi. Người quen mọi hôm hay đến tám chuyện cũng lảng đi chỗ khác. Đỉnh điểm là một cậu quãng ba mươi gì đấy phi thẳng vào mặt tôi câu hỏi: “Mày là cộng sản à?“. Trời, tôi ngây thơ nào có biết gì. Chỉ khổ, sau hôm ấy, mấy phụ huynh của bạn thằng cu không cho con đến nhà tôi chơi nữa.

Sợ quá, tôi về cắt nát cái áo cho vào thùng rác.

Nên Halloween năm ngoái chả có gì để mặc.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.