“tru di tam tộc ??”:Cộng Sản Tàu bắt giữ mẹ của nữ bác sĩ sinh học Diêm Lệ Mộng vì tố cáo Covid-19 là vi khuẩn nhân tạo tại phòng thí nghiệmVũ Hán-Epoch Times

Trung Quốc bắt giữ mẹ của Tiến sĩ Diêm Lệ Mộng

06/10/20

Chính quyền Trung Quốc gần đây đã bắt giữ mẹ Tiến sĩ Diêm Lệ Mộng – nhà virus học người Trung Quốc đã lên tiếng cáo buộc Bắc Kinh che đậy đại dịch COVID-19.

Người tố giác virus Vũ Hán – Tiến sĩ Diêm Lệ Mộng. (Ảnh qua Epoch Times)

Tiến sĩ Diêm Lệ Mộng xác nhận việc mẹ cô bị bắt với Epoch Times vào ngày 5/10, nhưng từ chối cung cấp thêm chi tiết.

Tiến sĩ Diêm, người đã chạy trốn khỏi Hồng Kông và xin tị nạn ở Mỹ vào tháng 4, gần đây đã công bố một bài báo do cô đồng tác giả, trong đó tuyên bố rằng các đặc điểm sinh học của virus Vũ Hán cho thấy nó không hề có nguồn gốc từ tự nhiên mà là do con người tạo ra.

Là một nhà khoa học nghiên cứu sau tiến sĩ trước khi đến Hoa Kỳ, Diêm đã làm việc tại phòng thí nghiệm sức khỏe cộng đồng của trường đại học Hồng Kông, nơi từng cung cấp nghiên cứu về virus Corona cho Tổ chức Y tế Thế giới.

Vào ngày 31/12 năm ngoái, sau khi chính quyền Trung Quốc thừa nhận xuất hiện hàng chục ca nhiễm ở thành phố Vũ Hán, người giám sát của cô đã yêu cầu cô thực hiện một cuộc “điều tra bí mật” thông qua mạng lưới mà cô có ở Trung Quốc đại lục, cô nói trong một cuộc phỏng vấn trước đó. https://www.youtube.com/embed/SQqrBvC_VEM

Lúc đầu Sếp của cô đã từ chối cho cô tham gia điều tra, nhưng sau đó đã yêu cầu cô nhận nhiệm vụ – với lời cảnh báo không được “vượt qua ranh giới đỏ”, cô nói.

Nghiên cứu này đã khiến cô phải đi đến kết luận rằng tình hình còn tồi tệ hơn nhiều so với những gì Bắc Kinh đã công bố, và bà bắt đầu bí mật cung cấp thông tin cho thế giới phương Tây.

Lo sợ bị trả thù vì đã lên tiếng về virus, cô trốn khỏi Hong Kong. Chính quyền Trung Quốc đã đe dọa gia đình cô ở Trung Quốc đại lục, trong khi cảnh sát Hong Kong lấy thông tin từ bạn bè cô bằng cách nói rằng cô có liên quan đến một vụ án hình sự, cô chia sẻ.

Cộng đồng khoa học đã bác bỏ tuyên bố của Diêm sau khi cô liên kết nguồn gốc của virus với một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán trong bài báo mới nhất của mình, một số người gọi nó là suy đoán. Twitter đã nhanh chóng cấm tài khoản của cô sau khi cô đăng bài báo trên nền tảng này.

Đại học Hồng Kông thừa nhận rằng Diêm từng là một cựu nhân viên của trường, nhưng bác bỏ bất kỳ “ý kiến và quan điểm” nào trong quá khứ hoặc hiện tại của Diêm, trong một tuyên bố ngày 11/7, sau cuộc phỏng vấn đầu tiên của cô với truyền thông Mỹ.

Thiện Thành (Theo Epoch Times)

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.