Sau túi xách,cặp,đồng phục áo Tây đến bầu hồ lồ tặng đại biểu dự đại hội đảng bộ CS các cấp bằng ngân sách quốc gia (?):”ôn dịch Phong Thần”-Chu Mộng Nong

Chu Mộng Nong

PHONG THẦN !!

(Tiểu thuyết nhiều kỳ)

No photo description available.

Nghe thiên đình có một số thần tiên dùng hồ lô hút được yêu quái, các đỉnh cao trí tuệ hạ giới cũng nghĩ cách sáng chế ra chiếc hồ lô hút tài lộc. Có được chiếc hồ lô này thì hạ giới có thể sánh với thiên đình.Đỉnh của đỉnh làm một cuộc trù bị với bài diễn văn nồng nhiệt:

– Chưa bao giờ hạ giới đẹp như bây giờ. Mặt trời rực rỡ đến mức hạ giới sáng sủa như thiên đình. Kìa biệt phủ, nhà lầu, ô tô. Kìa veston, cặp da bạc tỷ. Bọn tỷ phú Mỹ cũng phải đố kỵ…Tiếng vỗ tay râm ran. Đỉnh của đỉnh tiếp:

– Việc bây giờ chúng ta cần làm để sánh ngang với thiên đình là tạo ra được loại hồ lô có thể hút tất cả tài lộc về cho chúng ta!

Cử toạ đều là đỉnh cao trí tuệ, nên không cần nghĩ nhiều. Tất cả đều hưởng ứng nhiệt liệt. Hút tài lộc thì lâu nay các đỉnh cao trí tuệ đã hút rồi. Tài nguyên từ khoáng sản đến gỗ quý đã hút hết về nhà riêng. Tiền dân thì cũng hút gần hết cả rồi, hút từ BOT giao thông đến BOT giáo dục. Duy còn vàng hàng tấn tấn ở trong dân thì chưa hút được, vì dân giấu kỹ quá. Phải nghĩ ra cái hồ lô mà nó ngửi được vàng và hút hết về cho các đỉnh cao trí tuệ.

Một đỉnh đứng lên nói:

– Đặt hàng cho thợ gốm làm thì rất dễ. Điều quan trọng là phải có phép mầu để nó biết hút hết mọi thứ về ta!Một đỉnh khác tiếp lời:

– Bây giờ cứ đặt hàng giá thật cao cho mỗi đỉnh cao trí tuệ của chúng ta một chiếc. Với giá cao ấy là đã hút được một lượng tiền lớn rồi. Sau đó sẽ dùng phép mầu có gì hút nấy!Đỉnh của đỉnh khen phải. Nhưng cái khó là phép mầu. Cả cuộc trù bị không ai nghĩ ra. Bỗng một đỉnh cao trí tuệ đứng lên. Anh ta vỗ bụng phành phạch:

– Phép mầu đây rồi!

Các đỉnh cao trí tuệ đều trố mắt nhìn bụng của anh ta rồi nhìn bụng của mình. Thì ra khi thiên đình nặn ra mỗi đỉnh cao trí tuệ đã là một cái hồ lô. Lâu nay nó đã hút vô số thứ, đến cát dưới sông cũng sạch. Nếu sở hữu sa mạc thì cát cũng không còn. Đỉnh của đỉnh thét lên:

– Đúng là bửu bối! Truyền lệnh làm cho mỗi đỉnh cao trí tuệ một cái hồ lô mang hình bụng của chúng ta. Mỗi lần muốn hồ lô phát huy tác dụng thì đọc câu bùa chú:

“Hút bao nhiêu lộc bình không khẳm/

Vét cạn tiền dân túi chẳng đầy”.

Tiến lên tài lộc ắt về ta!”

Các đỉnh cùng vung tay thét lên: “Về ta! Về ta! Về ta!”Sau cuộc trù bị ấy, chiếc hồ lô hút tài lộc ra đời. Đám dân chúng nhìn thấy mà rợn người. Sức hút của chiếc hồ lô thật kinh khủng. Nó hút một cái, không chừa thứ gì, toàn bộ vàng bạc, giẻ rách, chổi cùn, cứt đái gì trong dân chui hết vào đó.

Trên thiên đình, Ngọc Hoàng thượng đế cũng phát kinh. Ở thiên đình chưa từng có thứ hồ lô có sức hút mạnh mẽ như vậy. Không chừng cả thiên đình cũng bị hút vào trong đó. Phải nghĩ cách đối phó nhanh chứ chúng hút cú chót thì toàn vũ trụ thành cái lỗ đen.

Một trăm cuộc hội nghị các thần linh cũng không nghĩ ra cách. Biết không chống được thứ hồ lô đó, Ngọc Hoàng bèn xuống chiếu phong thần cho tất cả những ai có hồ lô để cầu an…

Vậy là các đỉnh cao trí tuệ đều được phong thần. Sau đó trên hạ giới, từ đền chùa cho đến miếu thờ cô hồn, nơi nào cũng có tượng thờ các đỉnh cao trí tuệ.

Chu Mộng Long ——–

Tiểu thuyết có mượn câu đối của Hoàng Tuấn Công

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.