Vẫn chuyện dài tiến sĩ “chân vịt và bánh lái tàu thuỷ” luận án tiến sĩ của Bùi Văn Cường BTTU Đắk Lắk đã bị xoá khỏi Website của trường ?!-Hoàng Mạnh Hà

Hoàng Mạnh Hà

AI PHI TANG LUẬN ÁN TIẾN SĨ CHÂN VỊT?

Chỉ riêng cái tên luận án tiến sĩ của ông Bí thư tỉnh uỷ Đăk Lăk Bùi Văn Cường nghe đã hấp dẫn. Do vậy, tôi vào trang web của Viện Đào tạo sau Đại học – Trường ĐH Hàng hải Việt Nam để nghiên cứu. Thế nhưng điều bất ngờ là luận án này đã bị xoá.

Trang web của Viện có mục lưu trữ các luận văn thạc sĩ, tiến sĩ bản PDF. Các luận án được lưu từ năm 2017 đến nay. Trong khi ông Bùi Văn Cường bảo vệ tiến sĩ ở trường này năm 2018, nhưng tìm đỏ mắt không thấy luận án đâu. Chứng tỏ nó mới bị xoá khi dư luận ồn ào xung quanh từ khoá “chân vịt”.

Theo trang Wekipedia, ông Bùi Văn Cường xuất thân từ giảng viên Trường ĐH Hàng hải Việt Nam. Trước năm 2006, ông từng đảm nhiệm các chức vụ như Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Đảng ủy Trường Đại học Hàng hải VN, Bí thư Đoàn Trường Đại học Hàng Hải, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giới thiệu việc làm Trường Đại học Hàng hải, Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Cả bằng thạc sĩ, tiến sĩ ông đều nhận từ ngôi trường này. Như vậy, đáng lẽ Trường ĐH Hàng hải Việt Nam phải rất tự hào vì họ đã sản sinh ra cho đất nước một Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động, một Uỷ viên Trung ương, một Bí thư cấp tỉnh… Tên tuổi của ông Cường làm sáng danh cho trường.

Đáng lẽ Trường ĐH Hàng hải Việt Nam phải bỏ tiền ra xuất bản cuốn luận án tiến sĩ chân vịt của ông Cường để các thế hệ của trường noi theo. Vậy tại sao ngay cả đến bản PDF lưu trên trang web của trường cũng biến mất?

Ai đã phi tang luận án tiến sĩ của một Bí thư tỉnh, xoá vì mục đích gì…? Chắc chắn rằng một anh chuyên viên IT quèn, một giảng viên, một trưởng khoa không thể tự tiện xoá cái luận án này mà nó phải được chỉ đạo bởi Viện trưởng hoặc Ban Giám hiệu của Trường ĐH Hàng hải Việt Nam!

HOÀNG MẠNH HÀ
#tiensichanvit#Buivancuong See Less

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.