Người Việt(trong và ngoài nước) co “cuồng Trump” không ??

NGƯỜI VIỆT CÓ “CUỒNG TRUMP” ?

Nói thật, trên cõi đời này thì “nhân vô thập toàn”, dù là người nghèo khó hay kẻ giàu sang, người thấp kém hay bậc trí giả, người bình thường hay kẻ quyền cao… Tất cả đều không thoát khỏi bản ngả của chính mình. Ngay cả những bậc chân tu, nếu chưa đạt đến trạng thái vô vi như chư Phật thì vẫn còn vướng tham sân si, còn bị thất tình chế ngự để mắc sai lầm.

Nói thế để hiểu tổng thống Mỹ Donald Trump là một tỷ phú trong một nước tự do phóng khoáng như nước Mỹ, thủ đắc nhiều tiện nghi, tiền tài, vốn liếng, điều kiện, mà không sa vào tệ nạn, giáo dục con cái nết na, chuẩn mực, có niềm tin tôn giáo mãnh liệt, tính bộc trực, hoạt náo v..v… Là hơi bị hiếm. Người như thế mà truyền thông cánh tả xào nấu thành một người xấu xa, đê tiện, ngu dốt, một người bỏ xó chó chê thì sao mà nghe cho được. Nếu không bị chính trị hóa để nhìn theo cách nhìn bình thường của một con người, thì Ông Trump có nhiều điều để khen hơn là chê, và ngay cả những điều ông ấy bị chê, thì có bao nhiêu người không mắc phải?

Ngay cả NR (Người Rừng) một lão nông nghèo, có muốn bưng bô cho Ông Trump ông ấy cũng chẳng thèm, thêm tiếng khen hay lời chê cũng chẳng làm cho ông ấy được hay mất thứ gì. Lạm bàn sau lưng ông ấy đã là chuyện chẳng hay ho gì, khi chuyện nước mình còn góp ý không ra hồn, thì lấy tư cách gì để chỏ mồm vào chuyển nước khác ?

Nhưng vì những chủ trương chính sách của ông ấy với mục tiêu không thể chê vào đâu được, là làm cho nước ông ấy vĩ đại, trong đó có chủ trương kềm chế sự hung hăng và bá đạo của TC (Trung Cộng) đã ít nhiều giúp người Việt “hưởng sái”. Dùng từ hưởng sái không hay ho gì, song phận nước yếu liệu có giải pháp nào hay ho hơn trong ngắn hạn để chọn lựa cho thỏa lòng ngạo nghễ của con Lạc cháu Hồng ?

Vì nước Việt Nam nhỏ yếu, là láng giềng với một nước TC to lớn, hùng mạnh, lúc nào cũng hung hăng, tham lam, tìm đủ mưu hèn chước bẩn chèn ép Việt Nam, nhức nhối nhất là việc TC đánh chiếm Hoàng Sa, một phần Trường Sa, và đang tiếp tục uy hiếp đánh chiếm phần còn lại. So với tương quan sức mạnh giữa hai nước thì Việt Nam quá yếu buộc phải chọn lựa cách phòng thủ “dĩ bất biến, ứng vạn biến” không dễ dàng chút nào, chỉ là giải pháp phòng thủ bị động, tạm thời giữ hòa bình ổn định được lúc nào hay lúc nấy. Mà tham vọng của TC chắc không để yên cho Việt Nam hòa bình, việc Việt Nam phải nổ súng để bảo vệ chủ quyền biển đảo là chuyện có thể xảy ra bất cứ lúc nào trước lòng tham vô đáy của TC.

Nói Ông Trump giúp Việt Nam chống TC là chưa hiểu gì về ông ấy. Ông ấy không có bổn phận lo cho bất cứ nước nào, như lời ông ấy huỵch toẹt ở Đà Nẵng vào cuối năm 2017 trong diễn đàn APEC, rằng dân Mỹ bầu ông làm tổng thống là để lo cho dân Mỹ, nên trách nhiệm của ông là làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại, qua đó ông cũng khuyên lãnh đạo các nước khác cũng nên làm hết mình cho dân nước mình. Một quan điểm rạch ròi, đúng đắn.

Nên nếu chờ đợi Ông Trump giúp Việt Nam chống TC là hão huyền, trừ phi ông ấy hợp tác với Việt Nam chống TC vì lợi ích của cả hai nước. Trong thời gian vừa qua Mỹ Việt hợp tác khá tốt trong nhiều lĩnh vực, trong đó gồm cả vấn đề Biển Đông, nhưng cũng không vượt ra ngoài mưu cầu lợi ích chung của cả hai nước.

Riêng người Việt Nam mình, đa số thích Donald Trump không phải vì thèm kẹo Mỹ, vì có thèm Ông ấy cũng chẳng có bổn phận phải cho, có bưng bô cho ông ấy cũng chẳng được miếng gì. Chỉ vì, hơn ai hết, người Việt cảm nhận được trong thực tiễn mấy năm qua, Ông Trump đã làm cho TC xuống ruộng lên bờ, và hiện vẫn đang tiếp tục làm cho TC lên bờ xuống ruộng, điều chưa hề thấy với các đời tổng thống trước Trump. Đó chính là lý do rất nhiều người Việt yêu mến Donald Trump, bởi lợi ích của nước ông có một điểm trùng với lới ích của nước mình, là ngăn chặn sự trỗi dậy hung hăng và bá đạo của TC.

Cho nên không thể trách vì sao nhiều người Việt thích ông Trump tái đắc cử, nên nói họ cuồng Trump là không sai, nhưng cũng không hẳn đúng, vì nếu có một tổng thống khác chống TC mạnh hơn Trump, làm cho TC suy yếu hiệu quả hơn Trump, thì chắc chắn người Việt sẽ tung hô tổng thống ấy ngay. Nhưng dù cuồng tổng thống ấy đánh sụp sự ngạo mạn của TC, thì chắc người Việt cũng không quên người bắn súng lệnh tấn công hiệu quả vào mặt trận chống sự trỗi dậy của TC, đem lại an toàn hơn cho các nước nhỏ láng giềng như Việt Nam.

Người đó chính là tổng thống Mỹ Donald Trump.

LỜI THỊ PHI…!

Tổng Thống tỷ phú làm việc không nhận lương TRỐN THUẾ ??

📷

Gần đây rộ tin thuế của T/T Trump.Trước khi đắc cử TT, ông đã có một đế chế kinh tài trải rộng trên nhiều quốc gia, Tại HK ông cũng có những cơ sở đồ sộ, lợi nhuận không ít. Gia tài của ông tính bằng tiền tỷ, do đó khai thuế cho ông là một đội ngũ L/S quốc tế lẫn quốc nội. Tài liệu thuế ông nộp cho IRS lên cả trăm trang, không đơn giản vài trang như dân. Chắc chắn IRS cũng có một nhóm L/S thuế chuyên nghiệp soi mói từng khoản chi, thu của ông hàng năm, Họ không bỏ sót cho ông trốn thuế đâu.Nếu ông làm ăn lậu, IRS sờ gáy ông lâu rồi, làm sao ông tồn tại bao nhiêu năm để 2016 thành TT.

Gần ngày bầu cử 2020, (năm 2016, đã có tin này rồi) phe địch lại dấy lên tin đồn là ông đóng thuế có $750 và trong 10 năm ông không trả thuế. Họ tạo dư luận để lung lạc người dân thường dễ tin là ông trốn thuế mà không bỏ phiếu cho ông.. Chuyện gian dối đối với IRS đâu dễ đến thế. Ông đã bị khánh tận, lỗ 26 triệu, có một điều luật nào đó chúng ta không rành, cho phép ông khỏi trả thuế một thời gian .Ông lỗ một món tiền khổng lồ, họ lờ đi, chỉ nói $750. Có phải là ác ý không

Có ai nhắc đến trước khi làm TT ông ở nhà dát vàng, có máy bay riêng, có một đội ngũ cận vệ, đâu cần phải vào Bạch Ốc để hưởng những biệt đãi này, Vợ đẹp con khôn, con cái giàu có, thành tài. Gia tộc sống đạo đức không uống rưou, hút thuốc, ma túy. Điều này không dễ trong xã hội Mỹ quen rượu ngay từ thủa thanh niên và sau này trong các thù tạc xã giao

Ông bị đánh phá liên miên trong 4 năm nay, thù trong giặc ngoài, ăn ngủ không yên. Không quỵ là nhờ Ơn Trên cho sức khỏe tinh thần cũng như thể chất Ông đánh Tầu Chệt tối tăm mặt mày. Kinh tế lên. Và còn nhiều nữa.Ông hy sinh tất cả để phục vụ.nước Mỹ .Không nhận lương $400 ngàn/năm. 4 năm, 1.6 triệu đô ông còn bỏ, xá gì $750 thuế. Có TT nào làm đuợc như vậy. Một vài T/T sau khi tại vị khi rời khỏi chức trở nên giầu sụ nhờ những món bổng lộc từ những nhóm quyền lợi đã được T/T giúp lúc trước. Mới nhất, điển hình một ông gia tài trước đây chừng vài trăm ngàn, về hưu giầu 300 triêu. Một ông bà nữa sau khi mãn nhiệm lập foundation để những món tiền cúng duờng khổng lồ chẩy vô như nước.. Nói thế quý vị cũng đoán được họ là ai rồi

Ông Trump sau khi hết hai nhiệm kỳ chắc chắn không giầu thêm vì có ai mua được ông đâu mà trả nợ. Ngược lại, trong những năm làm TT ông mất rất nhiều lợi nhuận.

Con gái ông, Ivanka, vì cha làm TT, nên bị media tung tin xấu khiến giới tiêu thụ sẵn ghét cha cô, tẩy chay ngành buôn bán của cô. Bây giờ cô và chồng đảm nhận vai trò cố vấn tai toà Bạch Ốc, không nhận lương, chỉ hiện diện để phụ giúp cha và ủng hộ tinh thần ông.

Cuộc tranh cử đang quyết liệt, một mất một còn, nên thủ đoạn chính trị nào cũng có thể thi hành, Việc thuế cũng vậy, cứ tung ra để gây lợi nhất thời, xem có ảnh hưởng được ai không,

Sau 3 tháng 11 là xẹp

Chúng tôi tin vào sự sáng suốt của CĐ Việt nói riêng và cử tri Mỹ nói chung, dồn phiếu cho ông tiếp tục nhiệm kỳ hoàn tất những điều ông làm lợi ích cho nước MỸ VĨ ĐẠI.

Đôi lời thô thiển xin góp ý.TQNCopy từ FB Chinh Tu.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.