Mô Phật ! Phạm sắc giới cũng là nhu cầu Phật sự ??

Nguyễn Hữu’s phê tê bốc

“Yêu cầu công tác” hay nhu cầu sinh lý?

Gần đây , FB Lại Thị Ánh Hồng có share lại FB Vuong Phuong Le hình ảnh Đại đức Thích Chúc Minh, trụ trì Chùa Từ Tôn; trong hình Đại đức này ôm một cô gái trong tình trạng cà 2 đều không mặc áo (Có mặc quần không , không rõ vì ảnh không cho thấy phần thân thể phía dưới). Bức ảnh trích câu nói “Việc đưa tôi vào chùa là do các đồng chí phân công; việc tôi đưa gái vào chùa là do yêu cầu công tác”.

Nếu Đại đức Thích Chúc Minh có phát biểu thế , Đại đức rất dũng cảm và có vẻ rất thành thật. Tôi tin có thực chuyện “các đồng chí” phân công “đồng chí mình” vào chùa. Nhưng với vế thứ hai, Đại đức đã “lòi đuôi”-như người ta thường nói, nói dối. Đưa gái vào chùa để âu yếm, ân ái chỉ có thể là nhu cầu sinh lý sao lại nói là yêu cầu công tác?

Nhu cầu sinh lý không xấu, cũng không đẹp vì là bản năng của con người ; tuy nhiên, Đại đức cần kìm hãm nhu cầu ấy. Nếu không kìm hãm được, Đại đức nên hoàn tục hoặc lấy vợ đàng hoàng ( tu theo cách “đạo Phật hiện đại).

Trong tiểu thuyết “Hồn bướm mơ tiên” của nhà văn Khái Hưng cho thấy Tình dục có thể kìm nén, xóa bỏ được bằng nhiều cách, nhưng Tình yêu thì không. “Yêu nhau chỉ yêu nhau bằng tâm hồn còn mỗi người mỗi ngả” như Khái Hưng mô tả chính là Tình yêu không tình dục; tình yêu ấy, theo tôi là tình yêu khiếm khuyết, theo NV Khái Hưng, là tình yêu cao thượng.Nếu cô gái là người yêu của Đại đức mà Đức đức không thể yêu cao thượng như hai nhân vật Lan và Ngọc trong HBMT; xin mách Đại đức 2 cách kể trên, để không phạm giới cấm nói dối, lừa người khác.

BTS Phật giáo tỉnh Khánh Hòa kỷ luật Thích Chúc Minh 

nguoiphattu.com – Ngày 20-1, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Khánh Hòa đã gửi thông báo số 005 – về xử lý vụ việc Thích Chúc Minh cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Thành ủy, UBND TP. Nha Trang, Báo Khánh Hòa và các cơ quan chức năng. 

Báo Khánh Hòa bị phạt 10 triệu vì đưa tin về Đại đức Thích Chúc Minh

Thông báo nêu rõ, Ban trị sự quyết định không chấp nhận ông Thích Chúc Minh, thế danh Hồ Nguyễn Xuân Linh (sinh ngày 20-11-1972, đệ tử của Hòa thượng Thích Viên Mãn, chùa Từ Tôn, phường Vĩnh Thọ, Nha Trang) là thành viên Tăng của GHPGVN tỉnh. Theo đó, Ban trị sự GHPGVN tỉnh hoàn toàn không chịu trách nhiệm tất cả những việc làm có liên quan đến Phật giáo của Thích Chúc Minh. Ông Thích Chúc Minh phải nộp lại toàn bộ giấy tờ liên quan đến GHPGVN cho Ban trị sự GHPGVN tỉnh.

_Thich_Chuc_Minh_1.jpg

Văn bản xử lý Thích Chúc Minh của Ban trị sự GHPGVN tỉnh.

Trước đó, cuối năm 2014, trên mạng xã hội có đăng tải đoạn video clip liên quan đến ông Thích Chúc Minh, đang tu học tại Chùa Từ Tôn. Sau đó, báo chí đã có nhiều bài viết và hình ảnh về đoạn video clip trên. Các trang mạng xã hội khác tiếp tục đăng tải vụ việc này, tạo sự bức xúc trong tăng ni, phật tử và dư luận xã hội. Trước sự việc trên, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã thành lập Hội đồng kỷ luật và đã nhiều lần mời ông Thích Chúc Minh đến làm việc.

Trong phiên họp ngày 12-11-2015, Hội đồng kỷ luật yêu cầu ông Thích Chúc Minh trong thời gian 1 tháng phải nhờ cơ quan thẩm quyền xác minh về đoạn video clip trên. Tuy nhiên, qua 1 tháng 23 ngày, ông Thích Chúc Minh chỉ trả lời quanh co, không thỏa đáng và cho rằng theo luật sư thì cơ quan thẩm quyền của Nhà nước không có chức năng để thẩm định sự việc trên; tự cho rằng mình là người bị hại, nhưng không đưa ra được bằng chứng xác minh.


Hơn 1 năm kể từ ngày xảy ra vụ việc, ông Thích Chúc Minh không có thiện chí cộng tác để giải quyết, xét thấy sự việc không thể kéo dài, tại cuộc họp ngày 30-12-2015, Hội đồng kỷ luật quyết định dùng biện pháp “xả trí” theo luật Phật để xử trị đối với trường hợp Thích Chúc Minh.Ngày 2-1-2016, Hội đồng kỷ luật mời ông Thích Chúc Minh đến để thông báo nội dung cuộc họp của Hội đồng kỷ luật nhưng ông không chấp nhận và cho rằng mình đang phụ trách việc xây dựng Chùa Từ Tôn. Với thái độ thiếu thiện chí, không chấp hành biện pháp xử trị của Hội đồng kỷ luật, ngày 4-1-2016, Hội đồng kỷ luật trình sự việc lên Ban Thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh. Sau khi bàn bạc, Thường trực Ban trị sự đi đến quyết định không chấp nhận ông Thích Chúc Minh là thành viên Tăng của GHPGVN tỉnh Khánh Hòa.

*Tựa đề do BBT đặt lại.


Nhóm PV

Theo: http://www.baokhanhhoa.com.vn

Nghi sư thầy Khánh Hòa lộ clip sex: Xả trí

(Tin tức thời sự) – Không chứng minh được mối liên quan đến clip sex từng gây xôn xao, ông Thích Chúc Minh bị từ chối chấp nhận là thành viên Tăng.

Ngày 21/1, báo Khánh Hòa cho hay, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Khánh Hòa đã gửi thông báo số 005- về xử lý vụ việc Thích Chúc Minh. 

Thông báo nêu rõ, Ban trị sự quyết định không chấp nhận ông Thích Chúc Minh, thế danh Hồ Nguyễn Xuân Linh Tự: Giác Ân, Hiệu: Huệ Đạt (sinh ngày 20/11/1972, đệ tử của Hòa thượng Thích Viên Mãn, chùa Từ Tôn, phường Vĩnh Thọ, Nha Trang) là thành viên Tăng của GHPGVN tỉnh. 

Theo đó, Ban trị sự GHPGVN tỉnh hoàn toàn không chịu trách nhiệm tất cả những việc làm có liên quan đến Phật giáo của Thích Chúc Minh. Ông Thích Chúc Minh phải nộp lại toàn bộ giấy tờ liên quan đến GHPGVN cho Ban trị sự GHPGVN tỉnh. 

Cụ thể, trong phiên họp ngày 12/11/2015, Hội đồng kỷ luật yêu cầu ông Thích Chúc Minh trong thời gian 1 tháng phải nhờ cơ quan thẩm quyền xác minh về đoạn video clip gây xôn xao. 

Tuy nhiên, theo hội đồng kỉ luật qua 1 tháng 23 ngày, ông Thích Chúc Minh trả lời không thỏa đáng và cho rằng theo luật sư thì cơ quan thẩm quyền của Nhà nước không có chức năng để thẩm định sự việc trên; tự cho rằng mình là người bị hại, nhưng không đưa ra được bằng chứng xác minh.X

Hơn 1 năm kể từ ngày xảy ra vụ việc, hội đồng kỷ luật cho rằng ông Thích Chúc Minh không có thiện chí cộng tác để giải quyết, xét thấy sự việc không thể kéo dài, tại cuộc họp ngày 30/12/2015, Hội đồng kỷ luật quyết định dùng biện pháp “xả trí” theo luật Phật để xử trị đối với trường hợp Thích Chúc Minh. 

Ngày 2/1/2016, Hội đồng kỷ luật mời ông Thích Chúc Minh đến để thông báo nội dung cuộc họp của Hội đồng kỷ luật nhưng ông không chấp nhận và cho rằng mình đang phụ trách việc xây dựng Chùa Từ Tôn. Ngày 4/1/2016, Hội đồng kỷ luật trình sự việc lên Ban Thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh. 

Sau khi bàn bạc, Thường trực Ban trị sự đi đến quyết định không chấp nhận ông Thích Chúc Minh là thành viên Tăng của GHPGVN tỉnh Khánh Hòa.

Nghi su thay Khanh Hoa lo clip sex: Xa tri
Văn bản xử lý Thích Chúc Minh của Ban trị sự GHPGVN tỉnh. Ảnh: Báo Khánh Hòa 

Cuối năm 2014, những hình ảnh và clip sex ái ân của ông Thích Chúc Minh này từ một địa chỉ email có tên: “ThienNhan” đã gửi đến nhiều địa chỉ quan trọng. Ngày 9/12, những thông tin này đã được một tờ báo của tỉnh Khánh Hòa đăng tải và thông tin trên nhanh chóng được lan truyền trên mạng.

Trong nội dung lá thư, người viết còn dùng những lời lẽ thóa mạ đối với “sư thầy”: “Điều này không phải là một sự trả thù cá nhân mà gióng lên một hồi chuông để thức tỉnh những phật tử đã bị hắn khống chế, ru ngủ, mua chuộc, dụ dỗ lòng tin vào đạo Phật mà phục vụ cho những tham vọng, hư danh của hắn mà thôi”.

Tuy nhiên, đến ngày 10/12, cũng địa chỉ email này lại chính thức phát đi một lá thư đến nhiều địa chỉ quan trọng, xin lỗi về sự việc để lộ clip sex của Thích Chúc Minh. 

Nội dung lá thư trên địa chỉ email “Thien Nhan” thể hiện: “… Do trong tư duy và lối suy nghĩ của mình còn nông cạn nên từ email Thien Nhan(thiennhankhongkhong@gmail.com), tôi có gửi một số tin và hình ảnh có tiêu đề mang tên Đại đức Thích Chúc Minh. Sau những hành động nông nổi đó của bản thân, tôi vô cùng áy náy, hổ thẹn với chính mình cũng như với phật tử trên cả nước. Tôi thực sự nhận thấy sai lầm trong việc làm của mình”.

Bên cạnh việc gửi thư xin lỗi đến các cơ quan của Giáo hội Phật giáo, nhân vật viết bức thư này cũng “… đề nghị các tập thể, cá nhân đã nhận được thông tin từ tôi gửi trước đây hãy gỡ bỏ mọi tin tức, hình ảnh liên quan đến Đại đức Thích Chúc Minh, đừng lợi dụng những thông tin của cá nhân tôi đã đưa, để làm ảnh hưởng đến đạo Phật…”.

Nghi su thay Khanh Hoa lo clip sex: Xa tri
Hình ảnh được cho là của “sư thầy” Thích Chúc Minh với một kiều nữ. Ảnh cắt từ Clip

 Hòa thượng Thích Viên Mãn, trụ trì ngôi chùa có Thích Chúc Minh đã chính thức lên tiếng về sự vụ thông qua đại diện của mình là văn phòng Luật sư AIC cho hay: Thích Chúc Minh  đã “nhập thất” (một hình thức “cắt duyên trọn vẹn”– PV) kể từ ngày 21/11/2014. 

Đại đức Thích Chúc Minh như đã thông tin chỉ là một vị tu sỹ tu tập tại chùa. Do vậy, Thích Chúc Minh với tư cách là một công dân Việt Nam và là một vị tu sỹ phải tự chịu trách nhiệm trước mọi hành vi vi phạm (nếu có) của mình trước pháp luật và trước Giáo hội Phật giáo mà không có liên quan gì tới chùa”.

Nhiều nguồn tin dẫn lời Hòa thượng Thích Viên Mãn cho hay Thích Chúc Minh được sư thầy giao cho quán xuyến nhiều việc khi sư thầy đã già yếu. Sau khi vụ việc được phát tác, Thích Chúc Minh đã tắt điện thoại, không có mặt tại chùa, không thể liên lạc được.

Cúc Phương


Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.