hậu quả của sự xem thường cúm Tàu(Covid-19/Vũ Hán/Chinavirus…)-the Sun

Người đàn ông từng xem thường nCoV đang sợ chết sau khi nhiễm bệnh

ANH Chris Grailey, 29 tuổi, từng nghĩ mình là ‘bất khả chiến bại’ và coi nhẹ sự nguy hiểm của nCoV, đang sợ hãi cho tính mạng sau khi bị nhiễm bệnh ở Tenerife.

Chris Grailey cảnh báo những người khác nên thay đổi nhận thức về Covid-19, trong lúc anh phải thở bằng oxy trên giường bệnh.

Chris bị ốm nặng vì mắc Covid-19 khi đang tận hưởng ánh nắng mặt trời ở Tenerife. Giám đốc bán hàng từ Ancoats, Greater Manchester này hiện nằm viện và duy trì sự sống bằng mặt nạ dưỡng khí. Chris không có bệnh lý nền nào nhưng anh không chắc mình sẽ “thoát khỏi cửa tử” của căn bệnh.AdvertisingMỹ nhân Đài Loan sợ bị chồng giếtClick To Read More

Chris Grailey, 29 tuổi.
Chris Grailey, 29 tuổi.

Trong một tin nhắn video được chia sẻ với Manchester Evening News, Chris, đang cố thở, cảnh báo những người trẻ khác nên làm theo các quy định để không mắc phải sai lầm tương tự.

Kỳ nghỉ bình dị của người đàn ông này ở Tenerife trở thành “địa ngục” khi phát hiện mất khứu giác và bắt đầu bị sốt. “Tôi mắc Covid-19 ở Tenerife vì nghĩ rằng mình là kẻ bất khả chiến bại nên không đeo khẩu trang”, Chris nói.

“Tôi đã phải trả giá. Bây giờ tôi đang được chăm sóc đặc biệt, chờ đợi để được điều trị thêm và không biết liệu tôi có được chữa khỏi hay không. Tôi muốn gửi đi thông điệp này vì nó có thể xảy ra với bất kỳ ai, xin hãy cẩn thận”, vị giám đốc 29 tuổi nói.

Chris có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và được chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi cấp tính vào 4 ngày trước, sau khi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng trầm trọng.

Chia sẻ câu chuyện của mình trong một bài đăng trên Facebook, Chris mô tả trải nghiệm này là “địa ngục”. “Tôi không thể thở, đi lại hay di chuyển. Tôi giống như một thây ma. Tôi đang sử dụng bốn loại kháng sinh khác nhau, thở oxy 24/7 và trên cánh tay tôi có nhiều vết kim tiêm hơn là một kẻ nghiện ngập”, anh nói.

Chris hiện được điều trị tại bệnh viện ở Watford.

Những người trẻ ở Anh đang có thời gian vui vẻ và uống rượu vào đêm khuya trong các quán bar, được cho là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng của các trường hợp nhiễm Covid-19. Chính phủ đã ban hành lệnh giới nghiêm 22h đối với các quán rượu, quán bar và nhà hàng để cố gắng ngăn chặn những người phớt lờ các quy tắc xã hội vì cho rằng virus không nguy hiểm.

Huyền Vũ (Theo The Sun)

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.