không phải 2 cái “áo mưa ” đã qua sử dụng của Cù Huy Hà Vũ ” mà có đến 324,000 cái “áo mưa tái chế” tung ra thị trường định hướng XHCN !

Tin gì là tin hot nhất đối báo chí thế giới trong vòng vài ngày qua? Bầu cử ở Mỹ chăng? Covid-19 làm 01 triệu người chết ư? Không phải, tin hot nhất chính là 324.000 bao cao su đã qua sử dụng đã được làm sạch để tái chế tại Việt Nam.

Google News cho biết, có ít nhất 60 cơ quan truyền thông bằng tiếng Anh có uy tín trên toàn thế giới đã thông tin về vụ bao cao su, và rất hấp dẫn bạn đọc, bạn nghe, bạn xem. Không chỉ BBC News mà các báo như The Guardian, Independent, Daily Mail ở Anh cũng chạy tin này, trích nguồn của truyền thông Việt Nam.Kênh CNN của Hoa Kỳ và Đài truyền hình quốc gia Ba Lan TVP có bản tin nói về chuyện ‘condom đã qua sử dụng, được tái chế’ ở Bình Dương, Việt Nam.Trang Facebook của BBC News Tiếng Anh, chỉ vài giờ sau khi đưa tin này, đã có hơn 15.000 like và 8.000 lượt chia sẻ.Thế giới văn minh luôn luôn ngạc nhiên về Việt Nam.(vì VN có thể làm những điều mà thế giới chưa làm được -Nguyễn Mạnh Hùng)

Thế giới ‘phát sốt’ vì vụ 320.000 bao cao su ‘tái chế’ ở Việt Nam. !

25 tháng 9 2020

Condoms in Vietnamese warehouse
Chụp lại hình ảnh, Tang vật

Truyền thông và khán giả nước ngoài đang rất quan tâm một câu chuyện ở tỉnh Bình Dương, nơi cho hay đã đã bắt quả tang và thu giữ khoảng 324.000 bao cao su đã qua sử dụng đã tái chế và sắp tái chế.

Phụ nữ Việt ‘bán hoa’ ở Singapore: ‘Rủi ro lớn, thu nhập cao’ (kỳ 1)

Phụ nữ Việt ‘bán hoa’ ở Singapore: những mối lo chồng chất (kỳ 2)

Yêu lành mạnh với bao cao su ‘chay’

Báo chí Việt Nam trước đó cho biết, Đội Quản lý thị trường số 4 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công an phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên kiểm tra đột xuất khu nhà trọ tại Tổ 4, Đường DX12, khu phố Hóa Nhựt, phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Đoàn kiểm tra phát hiện quả tang bà Phạm Thị Thanh Ngọc, sinh năm 1987, quê quán tỉnh Nghệ An và một số công nhân đang phân loại, rửa, gia công tái chế bao cao su đã qua sử dụng, không bao bì, không ghi nhãn, không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng.https://bbc.com/ws/av-embeds/cps/vietnamese/vietnam-54294202/p06kb2xg/viChụp lại video,

Bao cao su cứu mạng ngư dân Kenya

Thông tấn xã Việt Nam tường thuật: “Qua khai nhận, cứ mỗi tháng một lần, bà Ngọc nhận bao cao su đã qua sử dụng từ một người không rõ địa chỉ để súc rửa, phơi khô, phân loại và dùng dương vật giả để vuốt lại, tạo hình như mới và giao hàng đã gia công cùng ngày với nhận hàng gia công.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ khoảng 324.000 đơn vị sản phẩm (360kg) tang vật gồm bao cao su đã qua sử dụng chưa tái chế và đã tái chế, chuyển cơ quan chức năng để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.”

Câu chuyện đã được nhiều hãng tin quốc tế đưa tin.

Tình dục đường miệng nguy hiểm với bệnh lậu

9 sự thật về nam nữ và tình dục trên thế giới

Không chỉ BBC News mà các báo như The Guardian, Independent, Daily Mail ở Anh cũng chạy tin này, trích nguồn của truyền thông Việt Nam.

Kênh CNN của Hoa Kỳ và Đài truyền hình quốc gia Ba Lan TVP có bản tin nói về chuyện ‘condom đã qua sử dụng, được tái chế’ ở Bình Dương, Việt Nam.

Cùng lúc, nhiều câu hỏi được đặt ra cả ở nước ngoài và trên mạng xã hội Việt Nam về tính xác thực mà lời khai của nhóm ‘tái chế bao cao su’ nói với nhà chức trách về nguồn hàng và ‘quy trình tẩy rửa’ bao đã sử dụng.

Đặc biệt, ở trang Facebook của BBC News Tiếng Anh, chỉ vài giờ sau khi đưa tin này, đã có hơn 15.000 like và 8.000 lượt chia sẻ.

Cũng nhiều người không tin câu chuyện này có thật.

Tuy vậy, tin này đang gây thu hút với nhiều độc giả ở nước ngoài.

Vietnam police seize more than 320,000 used condoms

  • 24 September 2020
  • BBC

Image copyright Reuters Image caption The condoms were washed, reshaped and repackaged before being resold

Vietnamese police have seized more than 320,000 used condoms that were to be illegally resold to unsuspecting customers, local media report.

Footage showed dozens of bags that together weighed 360kg (794lbs) in a warehouse that was recently raided in the southern Binh Duong province.

A woman, who was believed to be the owner of the warehouse, was arrested.

The condoms were reportedly washed, reshaped with wooden dildos and then repackaged before being resold.

The arrested woman said she was paid $0.17 (£0.13) per kilogram for the condoms, according to Vietnam’s state broadcaster VTV.

It is unclear how many such condoms have already been resold on the market.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.