ở trường hợp nầy Mao nói đúng :”trí thức không bằng cục cứt !”:Bắt Giám Đốc và Phó Giám Đốc BV Bạch Mai vì “ăn quá dày”(lời thím Ngân)

Mạnh Quân’s phê tê bốc

Đúng là chiều thứ sáu huyền thoại





Dạo trước, bà hàng xóm nhà mình kể

– con gái bà ấy tốt nghiệp loại khá Đại học Y mà xin việc mãi không đc, có dây ở BV Bạch Mai môi giới, giá vào là 30.000 usd. Nên nhà đó ko đủ tiền chạy, sau cho con làm nghề khác.

Rồi cũng nghe thu nhập một bác sĩ giỏi ở BV Bạch Mai nhất là các khoa về mổ, xẻ, thần kinh.. Tầm 500-700 tr/tháng là ít.

Cũng có mấy người trong bv Bạch Mai nói rằng, riêng mấy cái nhà thuốc trong bệnh viện cũng đem lại nguồn thu khổng lồ cho BV, và đủ nhanh chóng bù tiền “mua ghế” cho lãnh đạo.

Rồi nghe chạy vào vị trí lãnh đạo BV là hàng triệu USD.

Thì nghe cũng chỉ để đấy, nửa tin nửa ngờ. Giờ thì…tôi tin, tôi tin hết

:))Nhưng đâu chỉ có Bạch Mai? Các BV công lớn khác như Việt Đức, Thanh Nhàn…đều rưa rứa cả. Một ông bác sĩ nói với tôi rằng, thay 1 con ốc để gắn cái chân gãy của bệnh nhân, kê 1 loại thuốc đặc hiệu, chỉ định của 1 hãng nào đó…thì tiền hãng đó cứ tự động bắn vào tài khoản của bác sĩ. Ông giám đốc, phó g đốc bệnh viện làm trùm của bọn đấy thì cũng được trích lại theo tỷ lệ thôi. Như nhau hết!

Thực ra thì, xưa nay mọi thứ nó vốn như thế hết. Tự nhiên lửa bùng lên, bắt mấy thằng làm củi, rồi mấy thằng khác lại sẵn sàng chi ra một mớ để được thế chân thằng cũ thôi, hehe

Mạnh Quân

Bắt nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc và Kế toán trưởng Bệnh viện Bạch Mai

0:

 Ông Nguyễn Quốc  Anh, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cùng 2 thuộc cấp là nguyên Phó Giám đốc, nguyên Kế toán trưởng vừa bị bắt tạm giam vì liên quan vụ án nâng khống giá thiết bị y tế.

Ngày 25/9, trao đổi với phóng viên Dân trí, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết: Cơ quan cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, để điều tra về hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Đồng thời, cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Ngọc Hiền, nguyên Phó giám đốc bệnh viện và bà Trịnh Thị Thuận, nguyên Kế toán trưởng. Hai người này bị điều tra cùng về tội danh trên.

Bắt nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc và Kế toán trưởng Bệnh viện Bạch Mai - 1
Ông Nguyễn Quốc Anh (phải) và ông Nguyễn Ngọc Hiền – Ảnh: Bachmai.gov.vn.

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn các quyết định và lệnh này. 

Trước đó, kết quả điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định một số cá nhân tại Công ty cổ phần Công nghệ y tế BMS (Công ty BMS) và Công ty cổ phần Thẩm định giá và dịch vụ tài chính Hà Nội (Công ty VFS) có thủ đoạn gian dối, câu kết hợp thức các thủ tục để nâng khống lên nhiều lần giá trị hệ thống thiết bị y tế đưa vào hợp đồng liên doanh, liên kết với Bệnh viện Bạch Mai, nhằm chiếm đoạt số tiền lớn của người bệnh.

Ngày 31/8/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Công ty BMS và các đơn vị có liên quan. Đồng thời, ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Đức Tuấn (sinh năm 1979, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty BMS) và Ngô Thị Thu Huyền (sinh năm 1983, Phó Giám đốc Công ty BMS; Quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Lê Hoàng (sinh năm 1978, Thẩm định viên Công ty VFS).

Các bị can nêu trên đều bị khởi tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tập trung lực lượng điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của các bị can, mở rộng điều tra làm rõ các sai phạm tại Bệnh viện Bạch Mai để xử lý nghiêm trước pháp luật và thu hồi tài sản phạm tội mà có.

Nguyễn Dương

Khám xét nhà nguyên lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai

Dân trí

 Tối 25/9, cơ quan điều tra đã có mặt tại nhà riêng của nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh và thuộc cấp là nguyên Phó Giám đốc Nguyễn Ngọc Hiền để tiến hành việc khám xét.

Khám xét nhà nguyên lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai - 1
Hình ảnh lực lượng chức năng có mặt tại nhà riêng của ông Nguyễn Ngọc Hiền trên đường Trần Quốc Hoàn (Ảnh: Nguyễn Trường).

Trước đó, Chánh văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, để điều tra về hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật hình sự năm 2015. 

Đồng thời, cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Ngọc Hiền, nguyên Phó giám đốc bệnh viện và bà Trịnh Thị Thuận, nguyên Kế toán trưởng để cùng điều tra về tội danh nêu trên. Các quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam đã được VKSND Tối cao phê chuẩn.

Khám xét nhà nguyên lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai - 2
Ông Nguyễn Ngọc Hiền bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo ghi nhận vào khoảng 19h tối 25/9, lực lượng chức năng đã có mặt tại nhà riêng ông Nguyễn Ngọc Hiền trên đường Trần Quốc Hoàn, quận Cầu Giấy (Hà Nội) để thực hiện việc khám xét, phục vụ quá trình điều tra.

Sau gần 1 giờ có mặt tại nhà riêng của ông Hiền, lực lượng chức năng đã rời đi và mang theo một số tài liệu.

Được biết, cùng thời điểm này, cơ quan điều tra cũng tiến hành khám xét nhà riêng ông Nguyễn Quốc Anh tại quận Long Biên (Hà Nội).

Khám xét nhà nguyên lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai - 3
Ông Nguyễn Quốc Anh (phải) và ông Nguyễn Ngọc Hiền (Ảnh: Bachmai.gov.vn)

Trước đó, kết quả điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định một số cá nhân tại Công ty cổ phần Công nghệ y tế BMS (Công ty BMS) và Công ty cổ phần Thẩm định giá và dịch vụ tài chính Hà Nội (Công ty VFS) có thủ đoạn gian dối, câu kết hợp thức các thủ tục để nâng khống lên nhiều lần giá trị hệ thống thiết bị y tế đưa vào hợp đồng liên doanh, liên kết với Bệnh viện Bạch Mai, nhằm chiếm đoạt số tiền lớn của người bệnh.

Ngày 31/8/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Công ty BMS và các đơn vị có liên quan.

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Đức Tuấn (sinh năm 1979, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty BMS) và Ngô Thị Thu Huyền (sinh năm 1983, Phó Giám đốc Công ty BMS; quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Lê Hoàng (sinh năm 1978, Thẩm định viên Công ty VFS). 

Các bị can nêu trên đều bị khởi tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. 

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tập trung lực lượng điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của các bị can, mở rộng điều tra làm rõ các sai phạm tại Bệnh viện Bạch Mai để xử lý nghiêm trước pháp luật và thu hồi tài sản phạm tội mà có.

Nguyễn Trường

Vũ Đức Tâm

· Tham nhũng và bắt bớ tham nhũng thì là chuyện thường không có gì lạ. Vấn đề là ông này không phải là người thường mà là một người Ưu tú nổi bật trong những người ưu tú. Ông Nguyễn Quốc Anh là PGS.TS, Thầy thuốc Nhân dân, Anh hùng Lao động, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện lớn nhất nước. Ông Anh lại đã từng là bác sĩ quân y tham gia chiến trường, là Thương binh hạng 2/4. Tất nhiên ông Anh là đảng viên.

Trong giới y tế ông Anh là một người nổi tiếng…Thế mà ông Anh thông đồng thổi giá con robot mổ từ 7,4 tỷ lên 39 tỷ đồng để hút máu bệnh nhân. Giá robot là 7,4 tỉ đồng thì chi phí khấu hao cho mỗi ca bệnh là 4 triệu đồng, nhưng với giá được khai thì người bệnh đã phải chi trả 23 triệu đồng/ca, chênh lệch 18 triệu đồng. Từ năm 2017 – 2019 có 550 bệnh nhân sử dụng thiết bị này, số tiền chênh lệch hưởng lợi chiếm đoạt của người bệnh là hơn 10 tỉ đồng.Như lý lịch ông Anh là một người vừa hồng vừa chuyên. Trước khi bị bắt ông Anh là một Lương y như từ mẫu thực thụ.

Một người như ông Anh mà còn bị tha hoá vì đồng tiền thì ai mà chẳng có thể bị đồng tiền tha hoá. Ông Anh mà còn bị bắt thì ai mà chẳng có thể bị bắt.

Vì sao nên nỗi? Nhân dân còn biết tin vào ai?

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.