giáo dục ở “nước Thanh Hoá”

Ngọc Trang

· TÔI LÊN TIẾNG !

Tôi, với tư cách là một giáo viên , xin bày tỏ quan điểm của mình qua vụ hs nữ lớp 9 bị cưỡng hiếp ở Thanh Hóa như sau :

1. Đây là một vụ cưỡng hiếp nhiều lần có tổ chức. Nạn nhân là một hs yếu thế, bố mẹ mất từ khi em còn nhỏ (cách đây 10 năm và 6 năm), em ở với ông bà ngoại đã ngoài 70 tuổi bệnh tật và nghèo khó. Em có một anh trai lớn tuổi nhưng đi làm công nhân…Cưỡng hiếp em là hs cùng lớp, mà lại là lớp trưởng??? Ko phải vì cậu hs này nhất thời xem phim sexy mà tò mò gây án. Để cưỡng hiếp nhiều lần luôn là 2 hs nữ cùng lớp áp tải em đó đến địa điểm đã định trước, ở đó là Ng(lớp trưởng) và có các hs nam cùng lớp canh gác cho Ng thực hiện hành vi đồi bại..

.2. Sự việc kéo dài từ khi các em học lớp 8, và trước đó mới chỉ là hành vi sàm sỡ. Bà ngoại của e đã đến phản ánh với cô chủ nhiệm, nhưng được cô hứa sẽ giải quyết và dặn ko được nói ra gây ảnh hưởng ko tốt!!! Sự việc đã ko được ngăn chặn mới dẫn đến hậu quả khủng khiếp này.

3. Sau khi sự việc được đưa lên cộng đồng mạng, ngoài những lời động viên an ủi, còn đâu đó có những lời lẽ ko hay chỉ trích em gái và gia đình em😭😭😭

4. Sở Giáo dục Thanh Hóa đã có văn bản chỉ đạo UBND và phòng GD&ĐT Nghi Sơn vào cuộc xem xét và báo cáo…Tôi thiết nghĩ:

+ Đây là một sự vụ nghiêm trọng, vi phạm pháp luật trong thời gian dài, có tổ chức bởi một nhóm vị thành niên xâm hại tình dục một trẻ vị thành niên. Cần phải nghiêm trị đúng người đúng tội, làm gương để ngăn chặn những vụ việc tương tự có thể xảy ra.

+Tại sao một hs suy đồi về đạo đức như vậy lại được cho làm Lớp Trưởng , và nó đã sai khiến bạn cùng lớp tiếp tay để phục vụ cho nhu cầu đốn mạt của nó.Cô giáo chủ nhiệm lớp 8 của em cũng phải liên đới chịu trách nhiệm, nếu vẫn là cô tiếp tục chủ nhiệm lớp 9 thì cần phải xem xét tư cách giáo viên của cô ta.

+ Xin cộng đồng mạng ngoài động viên an ủi thì đừng xát muối vào lòng cháu gái và người thân của cháu nữa, mỗi hoàn cảnh sẽ có một ứng xử khác nhau… Cháu gái không thể như các em thành phố mạnh dạn và biết bảo vệ mình được. Em bố mẹ mất sớm, anh trai thì lớn ko cùng lứa tuổi, ông bà ngoại già…em biết chia sẻ cùng ai, bên cạnh đó bị các bạn khống chế và dọa dẫm nữa…đau xót lắm!!!

+. Không thể dừng lại ở việc sở GD tỉnh công văn chỉ đạo, rồi chìm xuồng thôi…vì gia cảnh nhà em gái nghèo, không hiểu biết nhiều về pháp luật.Phải chuyển hồ sơ sang công an vào cuộc.

Tôi kêu gọi các luật sư có tâm hãy tìm hiểu và giúp đỡ gia đình em đòi lại quyền lợi và công bằng cho em! Tôi được biết, gia đình cậu lớp trưởng đang ra sức bênh vực con, nào là cháu còn trẻ chưa biết gì, nào là yêu cầu em gái phá thai…

Mong mọi người cùng lên tiếng để công bằng được thực thi. Và phải xử nghiêm đủ răn đe cho những trường hợp tương tự, nếu dung túng việc này, sẽ đến lúc nó xảy đến với con cháu chúng ta.

Đừng nghĩ vụ việc quá xa, mãi tận TH…

Ngọc Trang

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.