Chuyện chỉ có ở VN/XHCN : bỗng nhiên thành giám đốc công ty !!??Lạm phát giám đốc!!!-báo Thanhnienonline

Bỗng dưng thành giám đốc công ty ‘ma’: Hé lộ đường dây mua bán công ty

Trác Rin

PV Thanh Niên phát hiện manh mối một đường dây chuyên mua bán các công ty ‘ma’

N.T.A tự giới thiệu chuyên giải quyết cho nạn nhân "bỗng trở thành giám đốc công ty ma" /// TRÁC RIN

N.T.A tự giới thiệu chuyên giải quyết cho nạn nhân “bỗng trở thành giám đốc công ty ma”

TRÁC RIN

Qua tìm hiểu nguồn gốc công ty mà anh T.H.Q.H (32 tuổi, quê Long An, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) bỗng dưng bị đứng tên giám đốc, PV Thanh Niên phát hiện manh mối một đường dây chuyên mua bán các công ty “ma”. Đây rất có thể là đường dây mà các đối tượng mua bán hóa đơn, hàng lậu, hàng cấm… tìm đến hợp tác, nhằm phục vụ cho những phi vụ làm ăn bất chính.

Một công ty giá 5 – 7 triệu đồng

Theo xác minh của PV, Công ty TNHH đầu tư thương mại dịch vụ XNK DTL (viết tắt Công ty DTL) khi đăng ký lần đầu ngày 17.10.2019, ông L.Đ.T là giám đốc, đại diện pháp luật. Ngày 29.4.2020, công ty này thay đổi chủ sở hữu kiêm người đại diện pháp luật từ ông L.Đ.T qua T.H.Q.H. Địa chỉ công ty cũng đổi từ đường Bình Thới (P.14, Q.11) qua số 389/27/18 Lê Văn Khương (P.Hiệp Thành, Q.12). Đến ngày 14.5.2020, công ty lại tiếp tục đổi địa chỉ trụ sở chính đến số 18/1A đường QL1A (P.Đông Hưng Thuận, Q.12). Còn Công ty TNHH truyền thông sự kiện quảng cáo quốc tế Sài Gòn Group (viết tắt Công ty Sài Gòn Group) đăng ký lần đầu ngày 8.2.2018, địa chỉ trụ sở chính ở số 80F Tô Ngọc Vân (P.Thạnh Xuân, Q.12). Đến ngày 22.5.2020, công ty đăng ký thay đổi lần 3, địa chỉ trụ sở chính ở số 636/114 Nguyễn Văn Quá (P.Đông Hưng Thuận, Q.12). Ngày 13.9, chúng tôi liên lạc với ông L.Đ.T qua số điện thoại 09054975xx và ông này xác nhận lúc trước mở Công ty DTL, sau đó đã nhờ dịch vụ làm giải thể. “Không hiểu sao giờ người khác lại đứng tên giám đốc”, ông T. thắc mắc và cung cấp cho PV số điện thoại người làm dịch vụ giải thể công ty tên N.T.A (28 tuổi, quê TX.Gò Công, Tiền Giang) để liên hệ, làm rõ. Qua liên lạc, A. lại cho rằng “không có giải thể, mà là tôi mua lại của ông T., rồi bán lại cho người khác”.

Bỗng dưng thành giám đốc công ty 'ma': Hé lộ đường dây mua bán công ty1 N.T.A (lái xe máy) trong một lần tới gặp PV Thanh Niên

Chiều 14.9, trong vai ông H., chúng tôi hẹn gặp A. để làm rõ những khúc mắc. A. tự giới thiệu có 5 năm kinh nghiệm làm dịch vụ kế toán, thuế, đăng ký giấy phép kinh doanh… A. cũng cho biết chính anh ta làm dịch vụ thành lập công ty cho ông L.Đ.T, sau đó lại được ông T. nhờ làm dịch vụ giải thể công ty. “Tôi nói ông T. chuyển nhượng Công ty DTL cho tôi và ông đồng ý. Cuối năm 2019, tôi mua lại. Sau đó, tôi bán cho người bạn tên An làm dịch vụ thành lập công ty, rồi An bán cho người khác”, A. nói.

Nhóm người đứng đằng sau dùng công ty để làm hồ sơ vay ngân hàng, đấu thầu, mua bán hóa đơn GTGT thôi. Nếu công ty thành lập trên 3 năm, việc làm hồ sơ vay ngân hàng sẽ dễ dàng. Một lần vay được mấy trăm triệu đồng là chuyện bình thường

N.T.A (28 tuổi), tự giới thiệu chuyên mua bán công ty “ma” Nghe “khổ chủ” lo lắng sợ kẻ xấu đứng sau Công ty DTL có hành vi buôn lậu, hoặc mua bán trái phép chất ma túy thì A. trấn an “không có mấy cái đó đâu”. “Nhóm người đứng đằng sau dùng công ty để làm hồ sơ vay ngân hàng, đấu thầu, mua bán hóa đơn GTGT thôi. Nếu công ty thành lập trên 3 năm, việc làm hồ sơ vay ngân hàng sẽ dễ dàng. Một lần vay được mấy trăm triệu đồng là chuyện bình thường”, A. nói. Thế nhưng, khi chúng tôi đặt vấn đề có nhu cầu mua công ty “ma” để nhập một số mặt hàng cấm thì A. chào mời: “Có. Nhưng công ty này mới thành lập năm 2019, giá 7 triệu đồng; nếu đồng ý thì tôi làm hồ sơ chuyển nhượng. Công ty này tôi đứng tên, bên lĩnh vực dịch vụ hành chính văn phòng tổng hợp. Hiện tại địa chỉ công ty ở Q.Gò Vấp, nếu sang tên, chuyển địa chỉ trong Q.Gò Vấp thì 5 ngày sau có giấy phép, con dấu mới. Chuyển qua quận khác thì 20 ngày mới xong”.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.