Park Chung Hye,người yêu nước,trong sạch,quyết đoán hay độc tài ???

Park Chung Hye

Dù bị cho là độc tài, nhưng ông Park Chung Hye, TT Korea cũng là một người có nhiều cái đáng nể trọng. Nhất là ông chống tham nhũng và bản thân không hề tham nhũng. Ông đã xây nền móng cho Korea có một hệ thống nhân tài trong chính quyền phục vụ dân.

Hồi ổng mới làm TT thì bộ máy chính quyền và đội ngũ công chức khi đó rất tồi tệ. Đại loại cũng y như 1 số xứ bây giờ. Quan chức tham nhũng tràn lan, trình độ học vấn thấp, chỉ có 2/3 cán bộ cấp trung trong Chính phủ tốt nghiệp phổ thông trung học và không được đào tạo lại, 80% cán bộ cấp cao được đề bạt do sống lâu lên lão làng.

Ông Park thấy rõ tình hình này và cho thanh lọc tuốt, sa thải 1 nhát 35 ngàn người rồi tuyển dụng nhân tài thông qua cơ chế thi tuyển quốc gia nghiêm ngặt, cạnh tranh, công khai. Những ai nổi trội thì vẫn có cơ chế tuyển dụng đặc biệt song công bằng.

Cứ như thế, Korea thay đổi. Tới năm 1999, nước này đã có cơ chế cạnh tranh mở trong tuyển dụng. Đại loại là các bộ phải dành 20% các chức danh từ bậc 4 trở lên là chức danh cạnh tranh mở, theo đó, có 142 chức danh trong 40 cơ quan chính phủ được chọn là chức danh cạnh tranh mở. Khi tuyển cứ việc đăng báo, ai tài thì chọn. Kỳ thi công chức này cực khó vì với tỷ lệ chọi trung bình 1/52 trong giai đoạn 1963-1979. Ngày nay cũng rất gian khổ mới thi đậu kỳ thi này tại Korea.

Trong khi đó, ông Park cũng cho tăng lương khủng cho công chức. Kể từ năm 1964-1967, mỗi năm lương công chức tăng vù vù từ 30-40% năm, chưa kể là còn phúc lợi xã hội và các loại phụ cấp khác, xã hội tôn vinh công chức giỏi. Vì thế nên dù lương công chức chỉ bằng 2/3 lương của 1 người ngang sức ngang tài làm cty tư nhân, song vì công việc ổn định, vì niềm tự hào cống hiến cho quốc gia nên nhiều người vẫn ráng thi công chức.

Hàn còn áp dụng chính sách mở, lo tìm nhân tài từ mọi nguồn mà nguồn từ tư nhân ít nhất phải là một nửa. Kế đó làm cơ sở dữ liệu lưu trữ kỹ lưỡng về nhân tài để khi nào cần thì dùng. Ai cũng có thể tự gửi hồ sơ cho cái cơ sở dữ liệu này của CP. Và họ được quyền tự ứng cử vào mọi vị trí mà cao nhất là Bộ trưởng.

Ông Park cho thành lập các Viện đào tạo riêng cho công chức, theo đó dạy cho họ đạo đức công vụ, tinh thần thái độ phục vụ tận tụy cho dân. Ông cũng cho dạy các kỹ năng quan trọng như thuyết trình, đàm phán bằng tiếng Anh, và đặc biệt học tiếng Anh và các ngoại ngữ cần thiết khác như tiếng Trung và tiếng Nhật.

Ngày nay, Hàn Quốc có đội ngũ công chức tinh nhuệ và sở hữu hệ thống thông tin hiện đại bậc nhất thế giới. Xứ này hiện có hơn 1 triệu công chức với tỷ lệ 1 công chức phục vụ tận tụy cho 50 người dân. Hệ thống phần mềm của họ quản lý toàn bộ thông tin nhân sự từ người tại chức tới người đã nghỉ hưu; thông tin tiền lương, phúc lợi, bảo hiểm, các hình thức kỷ luật, đi nước ngoài, làm ngoài giờ và bất cứ giờ nào cấp thẩm quyền cũng truy cập được để không công sở nào có thể làm bậy.

Park Chung Hye ngay khi nhậm chức đã nói :” Tôi sẽ bắn bỏ bất cứ kẻ nào tham nhũng của công dù chỉ một đồng”. Nhưng ông đã làm rất nhiều việc để ngăn chặn tệ tham nhũng không chỉ bằng nói suông mà thực sự tạo ra hệ thống công chức được trọng đãi, thu hút hiền tài cho quốc gia, tận tụy phục vụ người dân. Công chức Korea có “khuyết điểm” là thường xuyên làm việc quá giờ để đảm bảo công việc đã hứa với dân phải làm cho xong.

Nói về tầm nhìn và chí hướng của một nhà lãnh đạo, ông là người xuất chúng

Nguyễn Thị Bích Hậu ‘s phê tê bốc

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.