chuyện bâng quơ mùa ôn dịch :Nghe chửi “mụ cô tam đợi “của o Huế nì!-Áo đại cán nón cối mô rồi ?

quan lại thời nay trang phục thời xưa(quân chủ phong kiến,”Mỹ Diệm “(!!)

o Nguyễn Hoàng Anh Thư

Đến giờ “chửi” lại nè.

Đã thống kê: những người chửi “tàn canh gió lạnh” cái áo dài nam là họ biết không thể mặc được cái áo dài thư sinh nho nhã lịch sự, bởi mặc vào lộ tướng ngay, mà tướng cục súc thì cổ áo kéo qua tai cũng không che được cái tướng ấy.

Những kẻ bạ chi chửi nấy là chửi theo phong trào, mạng xã hội chớp nhoáng nên dễ bị lây lan bệnh này. Bởi vậy loài bò đỏ sinh đẻ quá nhanh, chúng đột biến gen theo từng giai đoạn, loài bò vàng cũng không kém, chúng leo đọt cây để bày tỏ vị ngọt của cỏ, nguyền rủa cả mặt trời bởi vì làm chúng chói mắt. Những kẻ bạ chi chửi nấy tưởng chúng hơn thiên hạ, nhưng mà nhìn chúng thật đáng thương, chúng tiếp tay cho tụi bò, bởi đến một lúc nào đó người ta chẳng muốn coi điều chúng chửi. Vậy chúng, chính là những đứa “tích cực” góp phần làm người ta mất lòng tin vào những người tốt.Gọi họ là những người tốt bởi họ can đảm, họ “chửi” đúng căn đúng cứ, đúng lý đúng tình.

Có cái áo dài người ta mặc đẹp rứa mà cứ xùm lo cho họ đi tiểu mệt, thiệt tủn mủn.Hết chỗ nói.

Đời sống pháp luật

Lần đầu công bố trọn bộ hình ảnh cán bộ văn hóa Huế mặc áo dài ngũ thân

Thứ năm, 10/09/2020 | :

Tin tức giải trí

Áo dài ngũ thân truyền thống không phải trang phục làm việc hàng ngày của công chức sở VH&TT tỉnh Thừa Thiên – Huế mà là lễ phục được mặc trong ngày làm lễ chào cờ đầu tiên của tháng.ADVERTISING

Đời Sống và Pháp Luật xin giới thiệu trọn bộ hình ảnh áo dài do Giám đốc sở VH&TT tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Thanh Hải gửi đến. 

Sáng 7/9, cán bộ, công chức sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) tỉnh Thừa Thiên – Huế mặc trang phục áo dài truyền thống dự lễ chào cờ hàng tháng (tháng 9). Không chỉ nữ giới, cả nam giới từ nhân viên đến lãnh đạo tham gia buổi lễ đều mặc áo dài ngũ thân, khăn đóng và đi giày Tây.

(có hình Các Mác Lê Nin trên đầu)

Trước đó, nữ công chức của Sở này đã diện áo dài trong một số ngày quy định trong tháng, còn việc nam công chức mặc trang phục truyền thống chỉ mới áp dụng từ ngày 7/9.
Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc sở VH&TT tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho hay nam công chức của cơ quan này sẽ mặc áo dài vào thứ hai đầu mỗi tháng, để góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa và “nhớ về trang phục truyền thống của dân tộc”.
Các cán bộ, công chức mặc áo dài truyền thống, chụp ảnh ở chùa Thiên Mụ, địa điểm du lịch nổi tiếng nằm trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5 km về phía tây.
Hình ảnh nam công chức của ngành văn hóa tỉnh Thừa Thiên – Huế mặc áo dài ngũ thân truyền thống đến công sở được lan truyền khá rộng rãi trong những ngày gần đây và gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Ông Phan Thanh Hải cho biết, Sở đã theo dõi dư luận để nghiên cứu và bổ sung, điều chỉnh kịp thời. Ngành văn hóa tỉnh Thừa Thiên – Huế luôn cầu thị và trân trọng tất cả các ý kiến đóng góp của dư luận, nhất là những ý kiến mang tinh thần xây dựng.
Ông Hải cho rằng, hoạt động này nhằm phục hồi một truyền thống tốt đẹp, một di sản quý của dân tộc nên cần mạnh dạn thực hiện.
Bên cạnh đó, ông Phan Thanh Hải cũng khẳng định, áo dài ngũ thân rất tiện lợi và che được nhiều khuyết điểm của người đàn ông, hơn thế còn tạo nên tác phong đĩnh đạc, đàng hoàng. Ngoài ra, bộ trang phục này chỉ mặc trong nghi lễ, có thể thay ra khi làm việc bình thường. Sở chỉ khuyến khích chứ không quy định bắt buộc cán bộ công chức mặc. 

Vi An

Ảnh: Sở VH&TT tỉnh Thừa Thiên – Huế

Ông Thọ(CT/BT Thừa Thiên Huế ?) muốn trở lại thời phong kiến ,Mỹ Diệm ?

các quan Thượng Thư(= Bộ Trưởng)thời phong kiến (Bảo Đại) có Ngô Đình Diệm thời trẻ

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.