Tiếp tin Kon-Ku(sau Lắk)

Kontum

Lật xe khách, người phụ nữ nguy kịch vì cố bảo vệ con

Thứ Bảy, 05/09/2020 lúc 6:39

Trong khi con trai bị xây xát nhẹ thì chị Khuyên tổn thương nặng cột sống lưng và cổ, gãy nhiều xương sườn, dập 2 lá phổi, chấn thương sọ não. Hiện tại, tình trạng của chị vẫn rất nghiêm trọng.

Lên nhầm chuyến xe khách tử thần

Chị Phạm Thị Khuyên (29 tuổi) là công nhân cạo mủ cao su tại xã Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Vợ chồng chị có hai người con, một trai một gái. Do sống ở nơi vùng sâu vùng xa, đường sá đi lại khó khăn, anh chị đành gửi con gái đầu về nhà nội ở Quảng Bình để tiện đi học.

Đầu kỳ nghỉ hè, chị Khuyên đưa con trai xuống thăm ông bà nội, tiện thể đón con gái về nhà chơi vài hôm. Ngày 10/7, từ Quảng Bình, chị Khuyên và 2 con bắt chuyến xe khách liên tỉnh tuyến Thanh Hóa – Đắk Lắk để về Kon Tum. Trên xe còn có chị gái của chị Khuyên đi từ Thanh Hóa vào.

Khoảng 4 giờ sáng ngày 11/7, đến đoạn đèo Quang Vin (tỉnh Kon Tum), xe bị mất thắng, lao xuống vực. Khi ấy chỉ còn cách nhà chị 25km. Chuyến xe “tử thần” đã gây ra cái chết cho 6 hành khách khác và hàng chục người bị thương.

Chị Khuyên đang nằm điều trị tại Khoa Hồi sức Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Con gái chị bị gãy xương chậu do nằm giường riêng. Con trai út nằm cạnh được chị ôm vào lòng, bao bọc che chắn nên chỉ bị xây xát ngoài da và chấn thương nhẹ ở đầu. Chị gái của chị Khuyên cũng bị thương nhẹ. Sau khoảng thời gian điều trị tại Bệnh viện Ngọc Hồi và Bệnh viện Đa khoa Kon Tum, chị gái và 2 con của chị Khuyên được xuất viện về nhà. Riêng chị Khuyên do chấn thương nghiêm trọng, phải chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị.

BS.CKII Lê Minh Huân, Khoa Hồi sức Ngoại Thần kinh cho biết: “Chị Khuyên bị tổn thương nặng xương cột sống lưng, xương cột sống cổ khiến bệnh nhân bị liệt tứ chi. Chấn thương sọ não đã tạm ổn, sắp tới sẽ tập trung điều trị tổn thương tủy sống, tổn thương phổi và viêm phổi”.

Bác sĩ Lê Minh Huân giải thích những tổn thương trên cơ thể chị Khuyên sau vụ tai nạn.

Sắp tới, các bác sĩ sẽ chụp MRI tủy cổ, tủy lưng, sau đó đánh giá để đưa ra phương án nẹp cứng cột sống cho chị Khuyên. Dự liệu khả năng phục hồi tuy không cao, nhưng tuổi còn trẻ nên chị vẫn còn cơ hội. Điều khó khăn hiện tại của gia đình chị là chi phí tốn kém do phải điều trị lâu dài.

“Bác sĩ nói thời gian điều trị cho vợ tôi phải tính bằng quý chứ không tính tháng nữa cô ơi”, anh Thành, chồng chị Khuyên bần thần.

Gia đình nghèo điêu đứng

Sau khi xuất viện về ở nhà bác gái, hai đứa con lúc nào cũng mong nhớ mẹ. Ngày nào cũng hỏi bác xem mẹ đã được về chưa. Chị Thư, chị gái của chị Khuyên cho biết, bé út nhớ mẹ quá đêm nào cũng khóc, không chịu ăn uống. Còn bé gái lớn bị ám ảnh sau vụ tai nạn, giờ đây hễ nhìn thấy xe to là con sợ. Cũng vì vậy, năm học này con không về quê nội học nữa, gia đình phải chuyển khẩu cho con lên Kon Tum.

Vợ chồng chị Thư phải gánh vác chi phí ăn học cho cả con và cháu. Cuộc sống vốn chật vật, nay càng thêm kiệt sức. “Nhưng còn cách nào khác đâu cô. Mẹ nó giờ nằm đó, cha nó còn đang phải lo nhiều thứ hơn nữa. Chúng tôi cũng phải gắng gượng thôi. Thương các em và các cháu mà cũng chỉ giúp được đến vậy”, chị Thư xót xa.

Mỗi ngày, chi phí điều trị cho chị Khuyên hơn 2 triệu đồng, anh Thành đã hết đường xoay sở

Khi nghe vợ con gặp tai nạn nằm viện, anh Thành tất tả từ Bình Dương trở về, trong túi chưa đầy 3 triệu đồng. Cũng nhờ sự chung tay của anh chị em cùng công ty cao su gom góp mới có tiền đóng tạm ứng viện phí. Phía nhà xe hỗ trợ cho 3 mẹ con chị Khuyên 30 triệu đồng, nhưng vẫn chẳng thấm là bao so với chi phí chạy chữa.

Trước đây anh Thành cũng là công nhân cạo mủ cao su, nhưng thấy thu nhập không đủ sống, anh bỏ nghề, vào Bình Dương làm thợ sơn, mong gom góp để lo cho các con học hành tốt hơn. Nhưng vừa mới được thời gian ngắn thì vợ con anh xảy ra chuyện.

Căn nhà gia đình đang ở nằm trên đất của công ty cao su, anh Thành lo sợ giờ đây vợ chồng anh đều nghỉ, không biết có bị lấy lại hay không. Nhà đất chẳng phải của mình, cũng chẳng có tài sản gì đáng giá, mọi chi phí từ đầu đến giờ đều là nhờ mọi người giúp đỡ hoặc vay mượn. Hai bên nội ngoại dù đông anh chị em, nhưng đều làm nông hoặc đi làm công nhân, chẳng có ai khá giả để cậy nhờ.

Sau gần 2 tháng, chỗ vay mượn cũng đã cạn, mà sắp tới, chi phí điều trị cho vợ anh lên tới cả trăm triệu đồng bởi nhiều tổn thương nghiêm trọng. Dù thế nào, anh cũng chỉ cần vợ anh còn sống, để làm chỗ dựa tinh thần cho cha con anh trong thời gian sắp tới. Để hai đứa con anh còn hơi ấm tình thương của mẹ.

Khánh Hòa

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Gửi trực tiếp: Bạn đọc liên hệ Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy (02838552486) để đóng tạm ứng viện phí cho chị Phạm Thị Khuyên; Hoặc liên hệ trực tiếp anh Phạm Văn Thành; Địa chỉ: Đội 2, xã Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum; điện thoại: 0865521782.

Nguồn VIETNAMNET : https://vietnamnet.vn/vn/ban-doc/chia-se/lat-xe-khach-nguoi-phu-nu-nguy-kich-vi-co-bao-ve-con-671329.html

Đường tránh hơn 565 tỷ đồng sạt lở đến bao giờ?

Thứ Sáu, 04/09/2020 lúc 16:16

Dự án đường Nam Quảng Nam do UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) làm chủ đầu tư với hơn 565 tỷ đồng, nhưng nhiều năm nay tuyến đường này liên tục bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.

Một vị trí sạt lở ở Dự án đường Nam Quảng Nam

Dự án đường Nam Quảng Nam (đoạn đèo Văn Rơi) dài hơn 17,6km do UBND huyện Tu Mơ Rông làm chủ đầu tư với số tiền hơn 565 tỷ đồng. Thế nhưng chỉ sau vài tháng đưa vào sử dụng (từ tháng 9/2017), qua vài trận mưa, dọc tuyến đường này bắt đầu xuất hiện nhiểu điểm sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng

Tháng 3/2019, UBND huyện Tu Mơ Rông bàn giao Dự án đường Nam Quảng Nam cho Sở GTVT Kon Tum theo hiện trạng với nhiều vị trí hư hỏng. Theo cơ quan chức năng của tỉnh Kon Tum, do “mưa bão” năm 2018 đã làm sạt lở taluy dương với khối lượng lớn đất đá lấp mặt đường, cùng với đó là rất nhiều vị trí khác bị sụt lún, nứt

Tính đến tháng 7/2019, cơ quan chức năng đã chi hơn 8,8 tỷ đồng cho việc khắc phục những vị trí hư hỏng, sạt lở ở Dự án đường Nam Quảng Nam. Việc khắc phục này như “muối bỏ biển”, vì mới đây Sở GTVT Kon Tum báo cáo về Dự án đường Nam Quảng Nam với nội dung “với đặc thù là tuyến đường mới đầu tư xây dựng qua khu vực núi cao, vực sâu nên vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ sạt lơ cao, nhất là khi mưa, bão”. Cụ thể, theo ghi nhận của PV Tiền Phong ngày 4/9, dọc Dự án đường Nam Quảng Nam có rất nhiều điểm sạt lở, đất đá tràn ra đường, tường bê tông chống sạt lở cũng nứt toác. Trao đổi với PV Tiền Phong, một cán bộ Sở GTVT Kon Tum nói rằng Dự án đường Nam Quảng Nam đang cần thêm vốn để sửa chữa, khắc phục tiếp.

Tiền Lê

Nhiều sai phạm trong dự án khai thác quỹ đất huyện Đăk Hà

Thứ Năm, 03/09/2020 lúc 6:35

Ngày 2.9, Thanh tra tỉnh Kon Tum cho biết đã có kết luận thanh tra về dự án khai thác quỹ đất tại H.Đăk Hà.Dự án khai thác quỹ đất phía tây QL14 được triển khai tại thôn 3, xã Đăk Mar, H.Đăk Hà /// ẢNH: ĐỨC NHẬT

Dự án khai thác quỹ đất phía tây QL14 được triển khai tại thôn 3, xã Đăk Mar, H.Đăk HàẢNH: ĐỨC NHẬT

Theo đó, dự án khai thác quỹ đất phía tây QL14 được triển khai tại thôn 3, xã Đăk Mar, H.Đăk Hà có tổng diện tích 163.652 m2 và được phân thành 608 lô đất. Trong quá trình thực hiện dự án, UBND H.Đăk Hà đã tự ý chấp thuận chủ trương đầu tư khi chưa có ý kiến của cấp có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, các thông báo và biên bản về việc lấy ý kiến cộng đồng dân cư đối với Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng khu dân cư phía tây QL14 thiếu cơ sở, trái quy định của luật Quy hoạch. Một số nội dung trong các văn bản: Tờ trình, Báo cáo kết quả thẩm định, Quyết định phê duyệt tên đồ án, không hợp lệ về tên gọi và tính chất khu quy hoạch.

UBND H.Đăk Hà còn phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng khu vực này khi chưa hoàn chỉnh nội dung Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng theo ý kiến của Sở Xây dựng. Nội dung Đồ án quy hoạch chi tiết của UBND H.Đăk Hà không phù hợp các nguyên tắc của luật Quy hoạch và Đồ án quy hoạch chung của UBND tỉnh Kon Tum. Khi thực hiện dự án, UBND H.Đăk Hà không công bố quy hoạch và lập kế hoạch thực hiện; không cắm mốc giới xây dựng ngoài thực địa theo quy hoạch xây dựng là trái luật Xây dựng.

Ngoài ra, về diện tích thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất, có sự chênh lệch giữa các văn bản, tài liệu đơn vị cung cấp cho đoàn thanh tra. Đặc biệt, Thanh tra tỉnh Kon Tum còn xác định, UBND H.Đăk Hà đã không thực hiện việc công khai lựa chọn tổ chức đấu giá. Về tài sản đấu giá là 608 lô đất, hiện UBND huyện này vẫn chưa bàn giao cho cá nhân trúng đấu giá theo phương án.

Qua thanh tra, Thanh tra tỉnh Kon Tum đề nghị UBND H.Đăk Hà tổ chức họp kiểm điểm và có hình thức kỷ luật (nếu đến mức phải thi hành kỷ luật) đối với Trưởng phòng TN-MT, Trưởng phòng Kinh tế – Hạ tầng, Trưởng ban Quản lý đầu tư xây dựng huyện trong giai đoạn 2008 – 2019. Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND huyện phụ trách liên đới phải chịu trách nhiệm theo từng giai đoạn.

Làng tái định cư ở Kon Tum: 10 năm người dân vẫn không thể an cư

Thứ Ba, 01/09/2020 lúc 9:38

Đầu tư gần 150 tỷ đồng và đã 10 năm trôi qua, khu tái định cư thủy điện Plei Krông tại xã Đăk Long, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, vẫn hầu như hoang hóa.

Khu tái định cư ở Đăk Long được xây dựng trên một dải đồi thấp, lọt thỏm giữa bốn bề núi cao. Chị Y Mít cùng gia đình đang sống ở đây, trong trong căn nhà xây, tường gạch chưa tô, xung quanh là mấy hàng cà phê lúp xúp, lưa thưa trái. Cảnh nhà chị Y Mít như vậy đã thuộc diện ổn nhất ở làng tái định cư vì đa số các căn nhà xung quanh còn không lắp cửa, cỏ dại um tùm. Chị Y Mít cho biết, mình là một trong số các hộ cố bám trụ. Các hộ xung quanh đã dời bỏ vì điều kiện sản xuất và sinh hoạt ở đây đều rất thiếu thốn.

Khu tái định cư nhìn từ trên cao.

“Ở đây thiếu đất trồng lúa, làm rẫy nên nhiều hộ đã bỏ đi tìm nơi có đất rộng để trồng trọt. Còn việc làm thuê, làm mướn thì được trả công thấp hơn nơi ở cũ. Đề nghị nhà nước cấp thêm đất sản xuất để bà con sản xuất”, Y Mít chia sẻ.

Dự án Quy hoạch bố trí dân cư tại xã Ðăk Long, được Ban quản lý các dự án huyện Đăk Hà triển khai từ năm 2009, với tổng mức đầu tư gần 150 tỷ đồng từ nguồn ngân sách và phần bồi thường, hỗ trợ của Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam. Mục tiêu của dự án là bố trí 580 ha đất sản xuất, 110 ha đất ở và đất vườn, đủ để ổn định cho 300 hộ với 1.500 nhân khẩu thuộc vùng di dân lòng hồ thủy điện Plei Krông.

Tuy nhiên, đến hết thời hạn của dự án (năm 2015), mục tiêu đề ra không đạt được, UBND tỉnh Kon Tum phải gia hạn đến năm 2018. Nhưng cho đến nay, thêm 2 năm nữa đã trôi qua, Ban quản lý đã chi hết 133 tỷ đồng (bằng hơn 89% kinh phí toàn dự án), nhưng chỉ bố trí được 126 hộ dân. Trong đó, chỉ có 60 hộ định cư, 66 hộ khác vẫn phải đi về giữa nơi ở cũ và vùng đất mới, xa đến hơn 20km.

Thực tế một khu vực trong làng tái định cư.

Theo ông Kiều Đức Dân, Chủ tịch UBND xã Ðăk Long, ở khu tái định cư bây giờ, hộ nào được cấp nhiều nhất là hơn 6 sào đất sản xuất; hộ ít chỉ hơn 4 sào. Diện tích này lại được tách làm 2 khu vực cách xa nhau, nên sản xuất không thuận lợi. Nước sinh hoạt cho người dân ở làng tái định cư cũng là bất cập lớn, khi các hộ phải dùng chung giếng, các giếng chỉ đủ nước dùng trong mùa mưa, còn mùa khô hầu như cạn kiệt. Ông Kiều Đức Dân cho biết, cùng với những hệ lụy về đời sống kinh tế, những bất cập trong dự án tái định cư ở xã còn làm phát sinh nhiều hệ lụy về xã hội.

“Thực tế là dân ở đây không có đất sản xuất. Việc làm thì rất hạn chế, nên số hộ nghèo cận nghèo hàng năm đều phát sinh. Các tệ nạn xã hội, do không có việc làm nên tụ tập uống rượu, chây ỳ. Dân lên đây nhận đất, nhưng lại sớm đi chiều về, nền việc học tập của con em là không quản lý được. Đề nghị sớm hoàn thành dự án này để giúp người dân ổn định cuộc sống”, ông Kiều Đức Dân cho hay.

Kinh phí cho dự án đã chi gần 90%, nhưng không mục tiêu nào đạt được. Trong đó, số dân được sắp xếp chỉ đạt 126 hộ (bằng 42% mục tiêu) và không có hộ nào thực sự an cư lạc nghiệp. Mục tiêu “định cư” của dự án đang rất xa vời, khi nước sinh hoạt ở đây vẫn thiếu trong nửa năm, đất sản xuất chỉ đáp ứng 1/3 đến 1/4 định mức kế hoạch, nhà cửa vẫn tềnh toàng tạm bợ… Theo ông Hà Tiến, Chủ tịch UBND huyện Đắk Hà, để đạt được các mục tiêu đã đề ra cho dự án này, không cách nào khác là phải có thêm kinh phí.

Nhiều nhà ở còn chưa có cửa, cỏ dại um tùm.

“Về phía huyện, tới đây sẽ xin tỉnh đầu tư một dự án mới, nối tiếp với dự án này, để có kinh phí, từ từ sẽ khắc phục các tồn tại”, ông Hà Tiến thông tin.

Hơn 10 năm triển khai, chi hết 133 tỷ đồng, dự án tái định cư ở xã Đăk Long, huyện Đăk Hà, tỉnh KonTum vẫn chưa đi đến đâu. Các hộ dân trong vùng dự án tái định cư ở xã Đăk Long vẫn hàng ngày, hàng tháng đợi chờ trong cảnh thiếu thốn trăm bề, cảnh ăn nhờ, ở đậu tứ tán khắp nơi

PLEIKU(Trà Cu= Gia Lai)

Cựu chủ tịch huyện Đức Cơ và các thuộc cấp bị truy tố về tội tham ô tài sản

Chủ Nhật, 06/09/2020 lúc 8:55

Ngày 4/9, VKSND tỉnh Gia Lai cho biết vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Hồng Lam (cựu Chủ tịch huyện Đức Cơ) cùng hai thuộc cấp về tội ‘Tham ô tài sản’.

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, tháng 1/2020, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Hồng Lam lúc này là Chủ tịch huyện Đức Cơ; Nguyễn Xuân Tứ, Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện và Nguyễn Đông Dương, chuyên viên Phòng Tài chính – Kế hoạch để điều tra dấu hiệu “Tham ô tài sản”.

Số tiền bị tham ô là hơn 524 triệu đồng ngân sách. Riêng bị can Tứ và Dương còn truy tố thêm tội danh “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Tháng 6/2019, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã kiểm tra việc quản lý, sử dụng ngân sách để chi trả thanh lý cây Cao Su, giao đất tái định cư cho các hộ gia đình nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng xây dựng mở rộng nghĩa trang liệt sỹ huyện Đức Cơ từ năm 2012 thì phát hiện dấu hiệu vi phạm ngân sách nhà nước, có dấu hiệu làm giả mạo tài liệu cơ quan nhà nước để chiếm đoạt tài sản

Từ kết quả thanh tra phát hiện cơ quan Thanh tra đã chuyển toàn bộ tài liệu sang Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai.

Từ đó Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tỗ vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Hồng Lam và 2 cán bộ có thuộc cấp của ông Lam liên quan tại UBND huyện Đức Cơ.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đọc lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Hồng Lam – Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ tại trụ sở.

Ngày 11/1/2012, vì muốn sử dụng tiền của ngân sách Nhà nước để chi tiêu cho mục đích cá nhân hoặc giúp đồng phạm thực hiện được mục đích này, Nguyễn Hồng Lam, Nguyễn Xuân Tứ và Nguyễn Đông Dương đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được UBND huyện Đức Cơ bổ nhiệm, phân công để tạm ứng số tiền 524 triệu đồng từ nguồn ngân sách nhà nước thông qua Hội đồng giải phóng mặt bằng (HĐGPMB huyện Đức Cơ).

Trong khi đó, tài khoản của HÐGPMB đã ngừng hoạt động. Sau khi Nguyễn Hồng Lam (lúc này là Trưởng phòng TC-KH) đã yêu cầu đồng phạm rút số tiền trên để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Để che giấu hành vi phạm tội của mình, các bị can đã lập thủ tục hoàn ứng trái quy định bằng cách cấp ngân sách bố sung cho Phòng Lao động thương binh và Xã hội để lập thủ tục hoàn ứng nhưng vì không có chứng từ kèm theo nên không quyết toán và hành vi phạm tội bị phát hiện.

Hiện VKSND tỉnh Gia Lai đang hoàn tất cáo trạng truy tố các đối tượng ra trước tòa án tỉnh Gia Lai xét xử trước pháp luật.

Cũng vì “cái của nợ”:Cưỡng bức phụ nữ dù vừa đi tù tội hiếp dâm trẻ em

Chủ Nhật, 06/09/2020 lúc 19:57

Đối tượng vừa ra tù vì tội hiếp dâm trẻ em lại tiếp tục cưỡng bức một phụ nữ ở làng Gliếk 2, trị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai.

Theo báo Công Lý, TAND huyện Đak Pơ (Gia Lai) vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đinh Lơng (SN 1989, trú tại Làng Gliếk 2, trị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) về tội “Hiếp dâm” quy định tại Điều 141 Bộ luật hình sự.

Theo hồ sơ, ngày 26/2/2020, Đinh Lơng chấp hành xong bản án 12 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em và trở về địa phương sinh sống.

Tuy nhiên, khoảng 18h15′ ngày 23/3/2020, sau khi đã sử dụng rượu, bia, Đinh Lơng đã có hành vi dùng vũ lực để thực hiện hành vi quan hệ tình dục trái với ý muốn với chị Đinh. T. L tại làng Gliếk 2, trị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai.

Hành vi của Đinh Lơng bị khép vào tội Hiếp dâm. Tại phiên sơ thẩm, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. HĐXX sơ thẩm tuyên bị cáo 4 năm tù.

Ảnh minh họa

Vụ việc tương tự từng xảy ra trước đây. Báo NLĐ đưa tin, ngày 15/11/2019, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Bùi Văn Huỳnh (SN 1983, ngụ xóm Đôi, xã Hữu Lợi, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và tội “Giết người”.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hòa Bình, ngày 9/2/2018, Huỳnh lợi dụng cháu B.T.M.Ph. (SN 2008) còn nhỏ tuổi, không có khả năng tự vệ nên đã rủ và đưa cháu Ph. lên đồi vắng rồi dùng vũ lực hiếp dâm.

Trong quá trình thực hiện hành vi của mình, cháu Ph. kháng cự la hét nên Huỳnh đã dùng cành cây đánh và dùng dây rừng trói người cháu Ph. (tổn thương 26% sức khỏe). Thực hiện xong hành vi đồi bại, Huỳnh lôi cháu Ph. đến một hõm đất rồi vùi lá khô lên người bé gái 11 tuổi châm lửa đốt với mục đích giết cháu Ph. để không ai phát hiện ra hành vi phạm tội của mình.

Với hành vi phạm tội của mình, tại phiên xét xử sáng nay 15/11, HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Huỳnh 20 năm tù giam về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và 20 năm tù giam về tội “Giết người”. Theo quy định tại Điều 55 Bộ luật Hình sự 2015 đối với hình phạt tù có thời hạn, bị cáo Bùi Văn Huỳnh phải nhận bản án 30 năm tù giam, mức án tù có thời hạn tối đa.

Ngoài ra, TAND tỉnh Hòa Bình cũng buộc bị cáo bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền 50 triệu đồng. Theo hồ sơ vụ án, vào năm 2011, TAND huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình cũng đã xử phạt bị cáo Bùi Văn Huỳnh 7 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.