nhân mùa Vu Lan báo hiếu :khám phá quỷ lộng chùa hoang-Chùa Kỳ Quang Bình Chánh ? (vứt tro cốt và bài vị người quá cố ký thác để nghe kinh kệ có cúng dường hằng năm)

Hoàng Nguyên Vũ’s phê tê bốc

Ngoài vứt bỏ tro cốt và di ảnh của 775 người quá cố, trụ trì chùa Kỳ Quang còn một tội ác kinh sợ khác nữa…Tôi không tả nổi cái cảm giác của mình khi nhìn một loạt di ảnh của người quá cố bị “ném” vào một góc. Còn tro cốt thì xếp chồng đống lại trong một cái xó. Mà tro cốt ấy, lại được những thân nhân tin tưởng, kỳ vọng gửi vào trong chùa – chùa Kỳ Quang IIGửi vào trong chùa, trời ơi…Chỉ nghĩ đến thế mà tôi rùng mình. Tôi từng đưa di ảnh của bố và chị tôi vào chùa, thi thoảng tôi vẫn đến thăm. Đưa vào chùa, để ngày ngày những người thân quá cố của chúng ta vẫn nghe câu kinh lời tụng, được cầu siêu để đầu thai vào một kiếp khác. Đó không đơn thuần chỉ là lọ tro, hay tấm ảnh, mà cả một nghĩa tình thân quyến sâu nặng để chọn nơi chọn chỗ cho người thân neo đậu, đặt một niềm tin lớn vào đạo Phật có thể chuyển hoá kiếp nghiệp, tin vào con đường luân hồi và mong mỏi cái bình yên cho người ở lại, năm tháng dịu vơi những đau buồn khi thấy người thân của mình cũng an nhiên theo tiếng tụng câu kinh…Thế cũng có nghĩa, chùa Kỳ Quang II đã chà đạp lên tất cả những điều đó. Họ phản bội đạo Phật, từ bỏ câu kinh siêu độ, huỷ hoại sự bình yên của những người đã gửi những lọ tro bức ảnh kia…Không thể lấy lý do rằng do nhà chùa liên hệ không thấy thân nhân đến nhận, nên đối xử với di ảnh và tro cốt người quá cố như những tàn nhang bỏ đi, như bụi rác phàm trần. Lòng từ bi tối thiểu với những gì còn lại an ủi người dương thế, đã bị chôn sạch bởi những lương tâm táng tận của những kẻ khoác áo tu hành…Tu gì cái ngữ ấy nữa đây?”Hỗ trợ thử ADN” ư ông trụ trì? Bằng cách nào? Tro cốt có còn thử được ADN? Và giả sử khoa học vô lý cho ra kết quả AND từ một đống tro tàn, thì cái hành động vứt đổ những ảnh những tro kia vào xó, ông tính làm gì với cái tội ác đáng nguyền rủa ấy?Ông không xứng đáng mặc áo tu hành. Cái miệng tráo trở ấy không nên làm dơ bẩn câu kinh. Cái lương tâm tội lỗi ấy không thể nào tu tập chuyển nghiệp được nữa đâu, ông ạ!-

———Cách đây vào hôm, tôi nhận được hàng loạt tấm ảnh ông đang làm những việc tội lỗi với một bé gái. Hai sự việc trong một con người, tôi thấy ghê tởm. Có thể hành động quẳng tro cốt và di ảnh người quá cố, pháp luật sẽ làm rõ hành vi xúc phạm mồ mả người đã khuất. Nhưng tấm ảnh ấy, tôi hứa với ông, tôi sẽ mang đến công an để tố cáo hành vi phạm pháp của ông. Tôi cần ngăn chặn các hành vi tội lỗi của ông đối với những đứa trẻ khác cũng như bắt ông đền tội cái tội ác ông gây ra cho đứa trẻ mồ côi trong bức hình.Tội với cả người quá cố lẫn người còn sống, không bao giờ rửa sạch được đâu ông. Xin ông đừng xuất hiện trên truyền thông và nói ra bất cứ điều gì nữa.

Tôi ghê sợ vì phải sống chung một thế giới này với ông đấy, trụ trì chủa Kỳ Quang II ạ!

TP.HCM: Chùa Kỳ Quang 2 gỡ di ảnh, chất tro cốt của người đã khuất vào xó?

TUỆ LÂM07:44 03/09/2020

Cảnh tượng tro cốt và di ảnh của người thân bị dịch chuyển, chất đống, vứt lộn xộn tại chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM) khiến nhiều người bức xúc.

Ngày 1/9 (nhằm ngày 14/7 Âm lịch), mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh nhiều hũ tro cốt, di ảnh của người đã khuất được để bừa bộn giữa nền nhà, chất đống trong xó được cho tại chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM) khiến nhiều người bức xúc.

TP.HCM: Chùa Kỳ Quang 2 gỡ di ảnh, chất tro cốt của người đã khuất vào xó? - Hình 1

Nhiều hũ tro cốt, di ảnh của người đã khuất được chất đống trong xó tại chùa Kỳ Quang 2.

Trả lời PV VTC News, chị Huỳnh Mỹ Tiên (ngụ TP.HCM) – người đăng tải bài viết cho biết, hình ảnh được chị chụp vào sáng cùng ngày, tại chùa Kỳ Quang 2 (số 154/4A Lê Hoàng Phái, Phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Nhân ngày Vu lan báo hiếu, chị Tiên cùng người thân đến chùa Kỳ Quang 2 để thắp hương tưởng nhớ người thân đã khuất. Tại chùa, gia đình chị gửi 4 tro cốt của ông, bà, cậu và chị gái của chị.

Tuy nhiên, khi đến chùa, cảnh tượng tro cốt của người thân bị dịch chuyển, vứt lộn xộn khiến chị cùng hàng trăm người rất bức xúc.

“Những người thân đã mất được gia đình tôi gửi tro cốt vào ngôi chùa danh tiếng này. Thì hỡi ơi, những hũ cốt ấy bị họ di dời. Đúng hơn là phải dùng từ là họ quăng vô một cái xó xỉnh, hình một nơi hũ cốt một ngả.

Mọi người đi cúng ai cũng bất bình, nếu chùa không còn nhận để cốt thì cũng phải thông báo cho gia đình người nhà biết để người ta đem qua để ở chùa khác. Còn nếu không có thân nhân thì gom lại tụng kinh, rải về sông về đất. Đằng này quăng hết tro cốt vô một góc, hình thì bị rơi ra lộn xộn nên làm sao gia đình tôi tìm đúng người thân của mình”, chị Tiên cho hay.

TP.HCM: Chùa Kỳ Quang 2 gỡ di ảnh, chất tro cốt của người đã khuất vào xó? - Hình 2

Cảnh tượng tro cốt và di ảnh của người thân bị dịch chuyển, chất đống, vứt lộn xộn tại chùa Kỳ Quang 2 khiến nhiều người bức xúc.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.