Tại răng không có “bố”(cha) anh hùng “????-Mạnh Quân

ý kiến ý cò

Mạnh Quân

Lại chuyện vì sao không có “bố Việt Nam anh hùng”

Đại biểu quốc hội Phạm Phú Quốc và vợ mới đây bị phanh phui mua quốc tịch đảo Síp

Cuộc tranh luận “Vì sao không có bố VN anh hùng” mà chỉ có “Mẹ VN anh hùng” sôi nổi thời kỳ trước tạm lắng mà chưa khép lại. Câu trả lời “vì sao” đó tạm được chấp nhận ở một lý do tuy vui nhưng cũng hơi nhạt: Vì các mẹ khó xác định chính xác ai là bố :

)))Đến hôm qua thì ông nghị Phạm Phú Quốc, kiêm Chủ tịch Tân Thuận IPC đã cho chúng ta câu trả lời cụ thể hơn. Ông nghị này nói rằng, suất quốc tịch đảo Síp của anh là do vợ bảo lãnh. Trong khi đó, dân mạng tìm ngay được ra là anh nói láo: 2 vợ chồng cùng đc cấp 1 ngày thì ai bảo lãnh cho ai?

Thế ở đây, cùng với nhiều trường hợp khác, câu trả lời vì sao chỉ nên phong danh hiệu anh hùng ở cấp độ gia đình cho các bà mẹ, bà vợ đã rõ. Là bởi vì, đàn ông tung hoành bao nhiêu thì đến những thời khắc khó khăn nhất trong cuộc đời, chính là người phụ nữ của họ luôn đứng ra gánh vác hết cả.

Hôm trước thì tay từng được gọi là anh hùng xã hội đen, quậy phá tưng bừng một thuở- Đường Nhuệ, cũng khai trước tòa là không có đánh người lái xe mà thấy vợ đánh, ra can ngăn (!!!). Tưởng gan góc, lì lợm thế nào, cũng lại dành phần tội nặng cho vợ luôn.

Mấy năm trước, cũng có lúc đọc được các bản kê khai tài sản của các ông “tai to”, thấy toàn kê tài sản nhà vợ cho, ông thì kê là có 100.000 USD do nhà vợ bán đất chia cho; ông thì khai có mấy cái dây chuyền do nhà vợ cho …Ôi thương cho các anh quá, chảy cả nước mắt, toàn làm to làm lớn, đi đâu cũng ăn to nói lớn, tiền hô hậu ủng, hét ra lửa mà cái gì cũng do vợ, nhờ vợ cả.

Anh Little Chung tuy không thấy có lời nào kêu là do vợ nhưng xem thông tin trên các báo, có vẻ như nhiều tội, toàn của vợ anh hết…Mà các mẹ, các chị anh hùng thật í chứ. Nhiều ông trưởng ngành mà không có 1 tay các bà vợ lo cho, cuộc đời cũng không biết đâu đâu.

Tôi biết, có những hội bà vợ anh hùng khủng khiếp lắm, không dám đọc tên ở đây. Buôn chuyện linh tinh, các chị chỉ đạo, bóp chết như con gián.

Không đùa!


Đấy, phụ nữ Việt Nam là thế. Âm thầm gánh vác, âm thầm chịu đựng, lúc khó khăn thì gánh hết tội, kể cả tội hình sự nếu có …Cái gì các ông cũng đổ cho vợ. Thế thì còn tranh giành danh hiệu “Anh hùng” với vợ là sao?

Mạnh Quân

(ĐCV)

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.