Trưởng ban tuyên giáo(tuyên truyền) không nên suy rộng để tìm số tiền 2,5 triệu đô na của cán bộ kách mệnh hữu sản Phạm Phú Quốc mua quốc tịch Chypre-Thanhnienonline

‘Cần tôn trọng lời của đại biểu Phạm Phú Quốc’

Sỹ Đông

5

“Bây giờ cứ xoay quanh việc truy tìm làm sao cho bằng được tiền của ông Phạm Phú Quốc ở đâu ra, có tài sản hay tiền gửi euro để mua quốc tịch là không nên”, ông Phan Nguyễn Như Khuê đề nghị.  

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM trao đổi tại buổi họp báo. /// Ảnh: Nguyên Vũ

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM trao đổi tại buổi họp báo.ẢNH: NGUYÊN VŨTại buổi họp báo về việc ông Phạm Phú Quốc, Tổng giám đốc Tổng công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) có 2 quốc tịch, nhiều phóng viên đã đặt câu hỏi về việc ông Phạm Quốc lấy tiền đâu để mua quốc tịch và vì sao ông Quốc từng bị kỷ luật nhưng vẫn được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc IPC.Trả lời những câu hỏi đó, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê, cho hay trong giai đoạn làm việc ở Tổng công ty đầu tư tài chính nhà nước TP.HCM (HFIC), ông Quốc đã bị kỷ luật khiển trách, sau đó ông được điều động về làm Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM. Hiện Ban Cán sự đảng UBND TP.HCM đã giao Sở Nội vụ cập nhật lại chi tiết các khoảng thời gian công tác của ông Quốc để xem xét lại việc bổ nhiệm đã chặt chẽ chưa.

ADVERTISINGDù vậy, ông Khuê cũng nhìn nhận rằng nếu các vi phạm dẫn đến việc cán bộ phải nhận hình thức kỷ luật khiển trách không làm biến chất cán bộ, hoặc giảm hiểu quả công việc thì cũng cần quan tâm để cán bộ sửa sai, tiếp tục hoàn thiện mình và đáp ứng yêu cầu công việc. Cán bộ thấy sai và nỗ lực sửa sai, cố gắng đáp ứng được công việc thì cũng cần nhìn nhận, chứ không loại trừ cán bộ vì từng bị kỷ luật.

'Cần tôn trọng lời của đại biểu Phạm Phú Quốc' - ảnh 1Ông Phạm Phú Quốc thừa nhận có quốc tịch Cyprus do gia đình bảo lãnhẢNH: T.T.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.