Chó Phú Quốc mang đặc tính “cá thòi lòi”(lưỡng cư sống được trên cạn và dưới nước) !-Vo Nhat Thu

Vo Nhat Thu

 · Tui xin thua !

Tui cãi, dân Quảng mà! Nhưng cãi trên mạng thôi, là với đứa bạn hồi chăn bò.Tui nó chó Phú Quốc trên lưng có một cái kỳ.Hắn nói chó Phú Quốc, chỉ có nửa kỳ thôi.Cãi qua cãi lại, bực mình tui gửi cho hắn cái hình chó Phú Quốc.Hắn gửi cho mấy cái mặt cười ha ha… hắn bảo, đó là chó truyền thống, còn chó Phú Quốc tiến hoá, thích sống ở đảo Síp mà chỉ có nửa kỳ đầu thôi! Nửa kỳ sau nghe nói vừa từ chức.Tui ko hiểu nên chịu thua. Hắn còn gửi cho tui cái hình ni bảo tui đăng chung với hình chó. Tui càng không hiểu.

Lý do ông Phạm Phú Quốc có quốc tịch Síp từ năm 2018

LĐO | 01/09/2020 |

Giải trình với cơ quan quản lý, đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc nói được gia đình bảo lãnh quốc tịch Síp vào năm 2018 vì lúc đó có nhiều vấn đề chi phối và công việc không như mong muốn.

Có quốc tịch Síp do gia đình bảo lãnh

Chiều tối ngày 1.9, TPHCM tổ chức họp báo về việc đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch. Thông tin tại buổi họp báo, ông Phan Nguyễn Như Khuê – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho biết, trong đơn giải trình, ông Phạm Phú Quốc vẫn nhất quán việc có quốc tịch Síp là do gia đình bảo lãnh, cụ thể là vợ và con trai. Đồng thời, ông Quốc khẳng định thông tin bỏ ra 2,5 triệu USD để mua quốc tịch là không chính xác.

Vì sao ông Quốc được gia đình bảo lãnh quốc tịch vào năm 2018? Theo ông Khuê, trong đơn giải trình, ông Quốc nói rằng lúc đó ông có nhiều vấn đề chi phối và công việc không như mong muốn. Từ đó, gia đình ông Quốc muốn được bảo lãnh ông sang Síp để sinh sống và tiện chăm con.

Tuy vậy, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho rằng, chiếu theo quy định của Đảng, luật công chức, viên chức và lương tâm trách nhiệm của người đại biểu, ông Quốc cần phải có trách nhiệm và nghĩa vụ gắn bó với tổ chức quản lý và với lá phiếu cử tri.

“Trong đơn, đại biểu Phạm Phú Quốc đã có sự ăn năn với cách hiểu dưới góc độ của một doanh nhân. Tuy nhiên, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM nói rằng, dưới góc độ nào, ông Quốc cũng cần thể hiện trách nhiệm lương tâm về nghĩa vụ đầy đủ, trung thực với Đảng, với nhân dân” – ông Khuê nói.

Về câu hỏi ông Phạm Phú Quốc lấy đâu ra 2,5 triệu USD để mua quốc tịch Síp, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho rằng chúng ta nên tôn trọng lời thú thật của ông Quốc là do gia đình bảo lãnh chứ không nên suy diễn, có bước đi quá dài tìm hiểu số tiền này từ đâu ra.

“Tôi nghĩ đến thời điểm này, chúng ta nên tôn trọng đại biểu Quốc hội vì ông đã có báo cáo chính thức trước công luận, tổ chức Đảng tại sao có quốc tịch thứ hai” – ông Khuê nói.

Bổ nhiệm ông Phạm Phú Quốc đúng quy trình

Về quy trình bổ nhiệm ông Quốc làm Tổng Giám đốc Công ty Tân Thuận vào tháng 4.2019 có sai sót hay không, bởi lúc này ông Quốc đang bị xem xét xử lý kỷ luật Đảng do một số sai phạm khi làm Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC)?, ông Khuê cho biết, Ban Cán sự Đảng UBND TPHCM đang giao Sở Nội vụ cập nhật chi tiết khoảng thời gian này để xem đã thực hiện quy trình bổ nhiệm chặt chẽ chưa.

Bổ sung vấn đề này, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Nguyễn Văn Tân cho biết, việc luân chuyển ông Quốc từ HFIC về Công ty Tân Thuận xuất phát từ yêu cầu cán bộ của thành phố. Ngoài ra, khi cán bộ bị khiển trách thì không bố trí vị trí cao hơn ở đơn vị đó. 

f
Ộng Nguyễn Văn Tân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM.  Ảnh: Minh Quân

Ông Tân cũng khẳng định quy trình bổ nhiệm ông Phạm Phú Quốc về Công ty Tân Thuận làm đủ 5 bước và dân chủ, công khai. Thời điểm bổ nhiệm cũng không phát hiện ông Quốc có quốc tịch thứ hai.

MINH QUÂN – ANH TÚ

TIN BÀI LIÊN QUAN

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.