nước(đế quốc giẫy chết nhưng chưa chết)Mỹ bạo loạn !!

Bạo loạn hay tự do ?

Theo nhiều luật sư, hành động của thiếu niên này là tự vệ chính đáng vì anh bị nhiều người biểu tình quá khích rượt đuổi và tấn công. Ước tính con số quyên góp được đã lên đến gần $200,000.

Các nhóm gây quỹ cộng đồng Pro-Second Amendment và Christian đã khởi động chiến dịch gây quỹ cho Kyle Rittenhouse, 17 tuổi, người đã bị buộc tội bắn chết hai người đàn ông tham gia biểu tình khi cố gắng tự vệ vào tối hôm thứ Ba ở Kenosha, tiểu bang Wisconsin.

Rittenhouse đã bị buộc tội với các tội danh của người trưởng thành, bao gồm hai tội danh giết người cấp độ một, một tội cố ý giết người và sở hữu vũ khí nguy hiểm dưới 18 tuổi. Vụ việc xảy ra khi Rittenhouse tham gia các cuộc biểu tình đòi lại công lý cho Jacob Blake, người đàn ông da đen bị cảnh sát bắn chết vào ngày 23 tháng 8.

Tính đến ngày thứ 7, một chiến dịch gây quỹ được thực hiện trên GiveSendGo, đã vận động được hơn $187,000 tiền quyên góp để hỗ trợ các khoản phí pháp lý cho Kyle Rittenhouse.

Trên GiveSendGo, chiến dịch gây quỹ đã mô tả rằng:

Kyle Rittenhouse đã tự bảo vệ bản thân khỏi sự tấn công tàn bạo của các thành viên thuộc nhóm cực tả ANTIFA, khiến cho anh ấy phải lấy đi hai mạng người để bảo vệ chính mình.

Hôm thứ Năm vừa rồi, các thành viên thuộc Đảng Cộng hòa tại Arizona State University cũng đã công bố một sáng kiến ​​gây quỹ cho Rittenhouse.

Rittenhouse là công dân tới từ Antioch, Illinois, cách Kenosha khoảng 20 dặm về phía nam.

Điều tra cho biết nạn nhân đầu tiên là Joseph Rosenbaum, 36 tuổi, bị bắn 5 phát vào háng phải, lưng, tay trái, đùi trái và bên phải trán. Nạn nhân thứ hai là Anthony Huber, 29 tuổi, chết sau khi bị bắn vào ngực. Theo hồ sơ, vết thương đã làm thủng tim, động mạch chủ, động mạch phổi và phần phổi phải của anh ta.

Ngoài ra, còn có một nạn nhân thứ ba là Gaige Grosskreutz, đã bị Rittenhouse gây thương tích ở một bên cánh tay.

Hôm thứ Sáu, các luật sư của Rittenhouse đã đưa ra tuyên bố khẳng định việc thân chủ của họ nổ súng là hành động tự vệ.

Một nhóm pro-Second Amendment và Hiệp hội quốc gia về quyền súng cũng đã công bố kế hoạch gây quỹ để trợ giúp Rittenhouse. Họ miêu tả Rittenhouse là một người biểu tình ôn hòa, được trang bị vũ khí hợp pháp và bị “một nhóm bạo loạn giận dữ đuổi theo và vật xuống đất”.

#wisconsin#kyle rittenhouse

Viết bởi Như Ý (Việt Page News)
Theo Fox News

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.