chuyện bâng quơ mùa ôn dịch cúm Vũ Hán: “đi tập judo thôi” của Trần Mã Thượng

Trần Mã Thượng

ĐI TẬP JUDO THÔI !

Ngày 29/8 trên măt báo Trí Thức người ta thấy cái tựa như vậy. Lác đác người ta cũng thấy có những bài viết ở một số báo khác cũng đề cập với ý như vậy, như : Mỹ cấm gọi Tập với chức danh chủ tịch nước. Những bài viết như vầy cho thấy gì?

Có phải giờ đây tiêu điểm quan trọng của nước Mỹ là tập trung đánh phá vào ý thức hệ? Chắc cũng không phải mà là đánh thẳng vào vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản. Nếu tấn công, làm cho Đảng này suy yếu thì bộ tổng chỉ huy không còn mạnh, như vậy sẽ làm cho tan rã nó và tạo tiền đề cho sự thay đổi chính trị.

Nếu đạt được mục đích này thì ắt dẫn đến sự rối loạn xã hội và muốn cũng cố nó phải mất đi một thời gian nhất định thì mới có thể ổn định lại được. Trong hoàn cảnh như vậy thì đoàn tàu kinh tế bắt buộc sẽ chạy chậm lại. Bắn một mũi tên trúng hai đích. Tình cảnh Liên Xô là một dẫn chứng.

Ở một khía cạnh nào đó thì hình như Mỹ muốn thu hoạch một vụ mùa bội thu hơn chứ không chỉ dừng lại ở Trung Quốc. Trong khi đối với Bắc Triều Tiên, Mỹ ra mặt chống và rắp tâm bảo vệ đồng minh Hàn Quốc thì đối với Việt Nam họ chẳng đá động gì. Tuy nhiên họ cũng thừa biết rằng sẽ có domino về ý thức hệ và chế độ đối với hai quốc gia này nếu Đảng cộng sản Trung Quốc được “giải quyết” ? Có thể Mỹ không muốn dùng súng đạn, tên lữa và hạt nhân mà thay vào đó là tấn công trực diện vào một tiêu điểm quan trọng nhất và qua đó thu hoạch trọn gói? Như vậy là nhất cử tam tứ tiện. Chắc là như vậy rồi nên họ mới bày ra cái chuyện này !

Giải pháp nào cho tui? Mai đi tập Judo thôi. Sẽ tập bài té cho thật nhuyễn để sao cho té đở đau ! Mỹ chơi khó chịu thật chứ ! Mất công thiệt !

Trần Mã Thượng

22

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.