bọn tư bản đỏ với sự đồng loã của cán bộ bị Hán hoá,ngu dốt cùng tiền bạc lại quả đã cho xây dựng khu “di tích bạo chúa Tần Thuỷ Hoàng ” tại Dalat !!?-Mac Van Trang/Ngoc Nguyen

Mạc Van Trang 

  · CỰC LỰC LÊN ÁN NHỮNG KẺ XÂY KHU “DI TÍCH TẦN THUỶ HOÀNG” TẠI ĐÀ LẠT! YÊU CẦU TRUY TỐ KẺ CHỦ MƯU VÀ NHỮNG TÊN LIÊN QUAN!

Ngoc Nguyen

20 hrs  · VÌ TINH THẦN DÂN TỘC XIN HÃY CHUNG TAY CHIA SẼ!

Năm 938, Ngô Quyền chấm dứt 1000 năm đô hộ giặc Tàu. Trải qua hơn 1000 năm, dựng nước , giữ nước, phát triển qua các thời đại. Dù có thịnh có suy, và ít nhiều bị sự chi phối bởi nền văn hóa của Trung Quốc.

Nhưng tất cả các triều đại luôn tìm cách tự chủ, thoát khỏi và phát minh ra những thành quả cho riêng của dân tộc.

Từ khi chữ Quốc ngữ ra đời đánh dấu cột mốc quan trọng. Không lệ thuộc chữ viết ( trước đó là chữ Hán Việt và Hán Nôm) thì Việt Nam cơ bản đã làm chủ thực sự nền văn hóa dân tộc cho riêng mình!

Thế nhưng, thời gian gần đây, một số nhà ” DỞ HƠI HỌC” đã muốn biến tấu chữ Quốc Ngữ, Vấp phải sự phản đối kịch liệt của cộng đồng dân tộc. Tạm thời lắng yên nhưng không có nghĩa là những nhà ” DỞ HƠI HỌC” ( Bùi Hiền….. và những tập đoàn đứng sau) vẫn nuôi hy vọng và âm thầm phá nát chữ viết.

Thì nay, một số người mang danh nghĩa là Người Việt ( sở văn hóa thông tin Đà Lạt và các quan chức cấp tỉnh Lâm Đồng) lại chấp nhận cho tái hiện một mô hình văn hóa thời đại Tần Thủy Hoàng cùng với Vạn Lí Trường Thành tại mảnh đất Quê Hương Dân Tộc Việt. Tất cả những người mang quốc tịch Việt Nam nên nhớ và hiểu rõ rằng:

âm binh lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng bên Tàu

Tần Thủy Hoàng là một bạo chúa, có công thống nhất đất nước Trung Quốc và xây dựng nên vạn lí trường thành. Nhưng hoàn toàn không có công gì đối với dân tộc Việt Nam.

Nhưng vì sao lại tái hiện thời đại Tần Thủy Hoàng trên mảnh đất của quê hương dân tộc mình? Tôi cho rằng hành động tái hiện đó là một hành động tôn thờ ngoại bang, bán nước, cổ súy và ảnh hưởng đến tư duy nhận thức của các thế hệ sau này của dân tộc Việt Nam!

Quý vị hãy thử giả thiết một điều rằng : một trăm năm nữa thôi, nếu như có những biến đổi tiêu cực, tất cả sách sử không còn, chỉ còn hình tượng và vật thể thì con cháu chúng ta sẽ nhầm tưởng người có công CHẤM DỨT NGÀN NĂM ĐÔ HỘ GIẶC TÀU không phải NGÔ QUYỀN mà là Tần Thủy Hoàng.

Điều đáng lưu tâm hơn, nếu có sự biến đổi, 100 năm sau, Trung Quốc tuyên bố Việt Nam là của Trung Quốc thì sao? Con cháu chúng ta không thể nào phản ứng lại được. Bởi chứng cứ rành rành , di vật mô hình Tần Thủy Hoàng hiện hữu rõ ràng trên đất nước Việt Nam. Không nói đâu xa, Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam nhưng Trung Quốc đã tuyên bố đó thôi. Quý vị ạ! Tại sao không tái hiện hình ảnh bãi cọc Bạch Đằng với chiến thắng huy hoàng của Ngô Quyền? Tại sao không tái hiện hình ảnh 3 cuộc đại chiến của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn? Tại sao không tái hiện về Quang Trung với cuộc chiến nhà Tây Sơn? V…vv…… Còn rất nhiều… rất nhiều …. cần sự tái hiện để con cháu những đời sau hiểu rõ về lịch sử Cội Nguồn của Việt Nam.

Nhưng lại đi tái hiện một Tần Thủy Hoàng của một đất nước mà luôn muốn thôn tính Việt Nam từ 2000 năm qua. Tôi là một người dân Việt Nam, tôi kịch liệt lên tiếng phản đối một nhóm người đã đồng ý cấp phép xây mô hình triều đại Tần Thủy Hoàng và vạn lí trường thành trên quê hương Việt Nam. Sự phản đối của tôi, xét về quyền lợi đối với tôi không có gì cả, nhưng tôi lên tiếng bởi lương tri và tinh thần dân tộc, bảo vệ những di sản và lịch sữ Việt Nam để mai nay con cháu dân tộc Việt Nam còn biết cội nguồn của mình là ai! Nhân đây, quý vị đọc bài này của tôi, quý vị sẽ tự nhận thức sự đúng sai nên và không nên, cổ súy hay phản bác, im lặng thờ ơ hay lên tiếng vì dân tộc Việt Nam cho một ngàn năm nữa chứ không phải cho chúng ta!

Thân ái!

Phải xóa sổ nước Tần trên đất Lâm Đồng

-30/08/2020

Nguyễn Ngọc Chu

30-8-2020

Những hình ảnh như Vạn Lý Trường Thành ở đồi Mộng Mơ – Lâm Đồng. Ảnh: internet

1. Năm 221 TCN Tần Doanh Chính diệt Tề thống nhất Trung Quốc lên ngôi Tần Thuỷ Hoàng Đế. Tần Doanh Chính cho nối các đoạn tường thành của các nước thời Chiến Quốc thành Vạn Lý Trường Thành (VLTT) để bảo vệ biên giới của nước Tần. Tần Doanh Chính trở thành một bạo chúa khét tiếng trong lịch sử Trung Quốc.

Đúng 2170 năm sau, vào năm 1949 xuất hiện nước CHND Trung Hoa với Hoàng đế Mao Trạch Đông còn khét tiếng hơn cả Tần Thuỷ Hoàng. Việc đầu tiên của Mao là mở rộng biên giới của CHNDTH ra ngoài xa VLTT. Mao chiếm Nội Mông (1.183.000 km2) ở phía Bắc , chiếm Tân Cương (1.665.000 km2) ở Tây Bắc và chiếm Tây Tạng (1.228.000 km2) ở phía Tây Nam, đưa diện tích Trung Quốc tăng lên gấp đôi.

Chưa đủ, ở phía Nam giáp với “người đồng chí’ Việt Nam, Mao Trạch Đông cho dời cột mốc biên giới vào sâu trong lãnh thổ Việt Nam, di dời mồ mả người Trung Quốc sang chôn trong lãnh thổ Việt Nam, xua dân sang làm nhà và canh tác trên đất Việt Nam, xây cầu làm thay dòng chảy của sông hướng về phía đất và biển Việt Nam. Hậu quả là CHNDTH đưa Việt Nam vào cái bẫy ở thế đã rồi, dẫn đến làm cho Việt Nam phải thua thiệt lãnh thổ trên đất liền và trên biển trong Hiệp định phân chia biên giới năm 1999.

Ngang ngược hơn, CHNDTH tấn công Việt Nam bằng quân đội trong suốt 10 năm 1979 -1989. Trong 70 năm từ ngày tồn tại, CHNDTH mở các cuộc tấn công Việt Nam ở mọi phương diện, trong đó có cuộc XÂM LƯỢC VĂN HOÁ.

Ở Đà Nẵng, hướng đẫn viên du lịch người Trung Quốc thuyết minh cho khách du lịch Trung Quốc, rằng Đà Nẵng thuộc Trung Quốc mà minh chứng có bãi biển tên là Bãi biển Trung Quốc (China Beach).

Trong đàm phán với Việt Nam, Trung Quốc nói Hoàng Sa là của Trung Quốc vì tìm thấy hài cốt người Trung Quốc ở Hoàng Sa.

2. Lâm Đồng có thể cho xây Công viên Disneyland mà Lâm Đồng không trở thành lãnh thổ của Hoa Kỳ.

Lâm Đồng có thể cho xây Tháp Eiffel mà Lâm Đồng không trở thành lãnh thổ của Cộng hoà Pháp.

Nhưng nếu lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cho phép người Trung Quốc xây Vạn Lý Trường Thành ở Lâm Đồng, cho phép lập mộ Tần Thuỷ Hoàng ở Lâm Đồng, thì đến một lúc Lâm Đồng sẽ trở thành một phần lãnh thổ của Trung Quốc

3. Hãy xoá sổ ngay Vạn Lý Trường Thành ở Lâm Đồng. Hãy tống khứ các thây ma lính Tần Thuỷ Hoàng về nước Tần.

Xin lưu ý với lãnh đạo Lâm Đồng về sự tồn tại của người Việt. Rằng bộ tộc Hán xuất phát ở vùng núi Hoa Sơn xưa có tên là nước Tần ở Bắc Hoàng Hà vùng Thiểm Tây Trung Quốc ngày nay. Rằng người Hán đã đồng hoá cả hàng chục quốc gia lẫy lừng ở Bắc Hoàng Hà, ở giữa Hoàng Hà và Trường Giang, ở Nam Trường Giang. Nhưng người Hán không chiếm được đất của người Việt.

4. Một tý lợi nhỏ nhoi về kinh tế dưới vỏ bọc đầu tư nước ngoài không thể là con mồi dẫn đến bị thâu tóm lãnh thổ và bị đồng hoá.

Không có Vạn Lý Trường Thành và lính Tần Thuỷ Hoàng thì Lâm Đồng nghèo đi chăng?

Ai biết được người Trung Quốc làm gì trong tường rào tiểu VLTT và dưới các thây ma binh sĩ nhà Tần? Tại sao tự dưng lại mang nỗi lo về ?

Đừng nghĩ rằng đã quan trọng hoá vấn đề. Một trăm năm nữa Trung Quốc nói có hài cốt lính Tần ở Lâm Đồng.

Với ĐCS Trung Quốc không phải là cảnh giác, mà là KHÔNG ĐƯỢC TIN.

‘Tượng Trung Quốc chuyển lên Đà Lạt’: Bên mua chưa trình được giấy tờ xuất xứ

31/08/2020 21:01 GMT+7 24 1 Lưu

TTO – Tại thời điểm kiểm tra (chiều 31-8), Công ty CP Tập đoàn Liên Minh (Liên Minh Group) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số tượng mà dư luận nghi là binh sĩ Trung Quốc được công ty nhập từ địa phương khác đến Đà Lạt.
Tượng Trung Quốc chuyển lên Đà Lạt: Bên mua chưa trình được giấy tờ xuất xứ - Ảnh 1.

Tượng lính thời phong kiến được Liên Minh Group đưa về Đà Lạt đang tạo nhiều tranh cãi rằng giống tượng lính Trung Quốc – Ảnh: ĐỨC THỌ

Chiều 31-8, bà Nguyễn Thị Nguyên – giám đốc Sở Văn hóa – thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng – cho biết đã kiểm tra số tượng mà nhiều người nghi là “tượng binh sĩ Trung Quốc” do Công ty CP Tập đoàn Liên Minh đưa về Đà Lạt.

Theo bà Nguyên, tại thời điểm kiểm tra, đơn vị sở hữu không xuất trình được giấy tờ chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của những bức tượng.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, trong 2 ngày qua mạng xã hội lan truyền một số hình ảnh tượng quân lính thời phong kiến được chuyển từ Bình Dương lên Đà Lạt trên các xe tải lớn.

Các tượng này được chia theo 3 nhóm mang vũ khí: mặc quân phục toàn thân phủ màu nhũ vàng; quân phục có xe màu nhũ vàng và đỏ; mặc áo vải.

Nhiều ý kiến cho rằng đây là tượng đất mô phỏng tượng quân lính Trung Quốc thời Tần Thủy Hoàng. Một số ý kiến khác đặt nghi vấn chủ đầu tư đang xây dựng một “Tử Cấm thành kiểu Trung Quốc” hoặc đang tổ chức kinh doanh du lịch tâm linh có yếu tố Trung Quốc.

Tượng Trung Quốc chuyển lên Đà Lạt: Bên mua chưa trình được giấy tờ xuất xứ - Ảnh 2.

Tượng chuyển đến Đà Lạt được tập kết tại bãi xe của Khu du lịch Quỷ Núi (xã Đạ Nghịt, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng), cách trung tâm Đà Lạt 20km – Ảnh: ĐỨC THỌ

Sở Văn hóa – thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng đã lập biên bản ghi nhận việc đưa tượng từ địa phương khác về Đà Lạt. Ngoài ra, đơn vị này đang tiến hành xác minh các nội dung: nguồn gốc tượng, mục đích sử dụng, các yếu tố văn hóa – tâm linh.

Được biết các nội dung trên sẽ làm rõ vào ngày 1-9 trong cuộc làm việc của Sở Văn hóa – thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng với Liên Minh Group.

Ông Ngô Quang Phúc – chủ tịch Liên Minh Group – cho biết toàn bộ 230 tượng mua lại từ Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương). Đây là tượng cũ được đúc tại Việt Nam đã hơn 10 năm.

Trước khi ông mua, tượng được đặt bên trong Đại Nam để kinh doanh du lịch. Toàn bộ tượng này đều là tượng quân lính Việt Nam thời phong kiến với quân phục trên áo giáp và khiên của tượng đều có hoa văn chim lạc, tương tự như trên trống đồng Đông Sơn.

Tượng nghi lính Trung Quốc chuyển về Đà Lạt: không rõ xuất xứ - Ảnh 3.

Hình ảnh chuyển tượng lên Đà Lạt được lan truyền trên mạng xã hội – Ảnh: L.Đ.

Ông Phúc phủ nhận việc mua tượng binh sĩ Trung Quốc để kinh doanh du lịch tâm linh, xây dựng Tử Cấm thành kiểu Trung Quốc như mạng xã hội đã lan truyền khi chứng kiến việc chuyển tượng về Đà Lạt.

Liên quan đến việc ông chụp ảnh đưa lên mạng xã hội cùng dòng thông tin: “Đội tinh binh đã về đến khu du lịch phim trường được mang tên Tử Cấm Thành” gây nhiều phản ứng trên mạng xã hội, ông Phúc lý giải đó là sự bột phát về ý tưởng khi cùng đoàn xe chở tượng về Đà Lạt.

Ông nói: “Tôi có nghĩ đến Cấm Thành cố đô Huế và dự tính sẽ khảo sát kỹ để thực hiện trong tương lai nhằm khai thác du lịch, việc này không dính gì đến Trung Quốc hay các yếu tố tâm linh”.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, toàn bộ số tượng được chuyển lên Đà Lạt được tập kết tại bãi xe của Khu du lịch Quỷ Núi (xã Đạ Nghịt, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng). Đây là khu du lịch do Liên Minh Group đầu tư, bị đình chỉ hoạt động từ cuối tháng 7-2020. Dỡ bỏ tượng gây phản cảm trong khu du lịch Quỷ Núi

TTO – Ngày 15-7, sau khi làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng, ông Ngô Quang Phúc, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Liên Minh (Liên Minh Group, chủ đầu tư khu du lịch Quỷ Núi), đã đồng ý tháo dỡ các tượng quỷ gây phản cảm.

MAI VINH – ĐỨC THỌ

‘Tượng Trung Quốc chuyển về Đà Lạt’ là tượng của khu du lịch Đại Nam?

31/08/2020 11:26 GMT

TTO – Người mua tượng quân lính bị dư luận trên mạng xã hội nghi là ‘tượng Trung Quốc chuyển về Đà Lạt’ khẳng định toàn bộ tượng sản xuất tại Việt Nam và mang hình ảnh quân lính Việt Nam thời phong kiến.

Tượng Trung Quốc chuyển về Đà Lạt là tượng của khu du lịch Đại Nam? - Ảnh 1.

Bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho rằng có việc chuyển tượng Trung Quốc về Đà Lạt

Trong 2 ngày qua mạng xã hội lan truyền một số hình ảnh tượng quân lính thời phong kiến được chuyển từ Bình Dương về Đà Lạt trên các xe tải lớn.

Các tượng này được chia làm 3 nhóm đều mang vũ khí: quân phục toàn thân phủ màu nhũ vàng; quân phục có xe màu nhũ vàng và đỏ; mặc áo vải. Nhiều ý kiến cho rằng đây là tượng đất mô phỏng tượng quân lính Trung Quốc thời Tần Thủy Hoàng.

Một số ý kiến khác đặt nghi vấn một chủ đầu tư đang xây dựng một Tử Cấm thành kiểu Trung Quốc hoặc đang tổ chức kinh doanh du lịch tâm linh có yếu tố Trung Quốc.

Tượng Trung Quốc chuyển về Đà Lạt là tượng của khu du lịch Đại Nam? - Ảnh 2.

Hoa văn chim lạc trên khiên của tượng quân lính được chuyển đến Đà Lạt từ Khu du lịch Đại Nam – Ảnh: ĐỨC THỌ

Xác minh của Tuổi Trẻ Online cho thấy toàn bộ 230 tượng nói trên do ông Ngô Quang Phúc – chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Liên Minh (Liên Minh Group, trụ sở tại Đà Lạt) – mua lại từ Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương).

Theo ông Phúc, đây là tượng cũ được đúc tại Việt Nam đã hơn 10 năm. Trước khi ông mua, tượng được đặt ở khu du lịch Đại Nam.

Tượng Trung Quốc chuyển về Đà Lạt là tượng của khu du lịch Đại Nam? - Ảnh 3.

Nhiều tượng đã hư hỏng – Ảnh: ĐỨC THỌ

Ông Phúc khẳng định toàn bộ tượng này đều là tượng quân lính Việt Nam thời phong kiến, quân phục trên áo giáp và khiên của tượng có hoa văn chim lạc in nổi, tương tự như trên trống đồng Đông Sơn.

Tượng Trung Quốc chuyển về Đà Lạt là tượng của khu du lịch Đại Nam? - Ảnh 4.

Tượng được vận chuyển lên xe đưa đi Đà Lạt – L.Đ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phúc nói: “Tôi thấy tượng đẹp, giá dễ chịu thì mua cất trong khu đất của mình để sau này có thể dùng đặt trong khuôn viên nhà, hoặc có thể dùng kinh doanh.

Hiện tại tôi chưa có ý tưởng nào để sử dụng các tượng này. Đang cao điểm dịch COVID-19 nên chúng tôi chưa có ý định đầu tư dự án mới. Các tượng cũ, đã sử dụng công khai nên tôi nghĩ các ý kiến trên mạng xã hội đang hiểu nhầm.”

Sở Văn hóa – thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết sẽ tiến hành kiểm tra số tượng do ông Phúc mua.

Đà Lạt: quy hoạch sai sẽ không còn cơ hội sửa ???

Dinh Tỉnh trưởng nằm trên một khu đất rộng trên đồi với vườn cây cổ thụ tuyệt đẹp – Ảnh: M.VINH Ảnh bạn trẻ: Nhiều bạn trẻ quam tâm đến Dinh Tỉnh trưởng và không gian Đồi Dinh – Ảnh: M.VINH

TTO – Hiện đại hóa đô thị là nhu cầu chính đáng của người dân Đà Lạt, nhưng như thế nào để Đà Lạt không mất đi giá trị cốt lõi, không mất tính hấp dẫn của một đô thị đặc thù và xứng đáng trở thành đô thị di sản như mong mỏi của thành phố?

MAI VINH

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.