Báo chí thổ tả Mỹ bán mạng cho Tàu đã thay đổi chiến thuật

Truyền thông dòng chính Hoa Kỳ bỗng dưng thay đổi chiến thuật

By Angela – 24/08/2020

Chiến thuật tát cạn đầm lầy của các think tank, cố vấn cho tổng thống Donald Trump đã làm cho đám truyền thông dòng chính co vòi, tháo chạy

Họ không còn dám xem nhẹ luật pháp, chui qua khe hở luật pháp, thực hiện các hợp đồng quảng cáo với cơ quan truyền thông nhà nước Tàu.

Quan sát Trung Quốc” (China Watch)
Quan sát Trung Quốc” (China Watch)

Các ông vua truyền thông tự do của Hoa Kỳ nhận nhiều triệu đô la hàng năm, họ ngang nhiên quảng cáo, phát tán tuyên truyền dối trá cho đảng cộng sản Tàu trên các cơ quan truyền thông chính thống nổi tiếng của Hoa Kỳ như CNN, WP (Washington Post), NYT (New York Times ), WSJ (Wall Street Journal)…

Câu chuyện tự khai của giới truyền thông dòng chính cánh tả ký hợp đồng quảng cáo cho cơ quan thông tin tuyên truyền của đảng cộng sản Tàu, là để làm giảm nhẹ tội phản quốc tiếp tay, nối giáo cho đám Marxist, Leninist, Maoist núp bóng phong trào “nhân dân tự phát” Antifa, Black Lives Matter chống lại chính phủ Hoa Kỳ, chính xác là chống lại nền chính trị tự do, dân chủ của Hoa Kỳ.

Đám truyền thông thiên tả tự khai cắt đứt quan hê, chấm dứt hợp đồng triệu đô quảng cáo cho cái loa tuyên truyền của đảng cộng sản Tàu trên đất Hoa Kỳ để chạy tội, để phủi trách nhiệm rất chuyên nghiệp bài bản. Câu chuyện các cơ quan truyền thông thiên tả công bố cắt đứt hợp đồng “quảng cáo” triệu đô với đảng cộng sản Tàu chỉ xảy ra khi chính phủ Hoa Kỳ bất ngờ ra lệnh đóng cửa Lãnh Sự Quán ở Houston, Texas – Một trong nhiều ổ gián điệp của Tàu hoạt động chứa chấp các hackers, các điệp viên ăn cắp sản phẩm trí tuệ, các công trình nghiên cứu của các công ty tư nhân, các viện nghiên cứu khoa học, các trường đại học và các cơ quan chính phủ.

Đám truyền thông thiên tả hoảng loạn tháo chạy và thành khẩn khai báo các hợp đồng béo bở triệu đô để làm cái loa phát thanh cho cộng sản Tàu, chống lại chiến sĩ chống cộng Donald Trump khi các chiến tướng của chính phủ Hoa Kỳ đăng đàn tuyên chiến với đảng cộng sản Tàu như:

-Ngoại trưởng Mike Pompeo,

-Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien.

-Bộ trưởng tư pháp William Barr.

-Giám đốc FBI Christopher Wray.

-Bộ trưởng quốc phòng Mark Esper.

-Cố vấn chính sách kinh tế và sản xuất quốc phòng Peter Navarro.

Chính phủ Hoa Kỳ không dừng lại ở việc phát tiếng súng lệnh đánh thẳng vào sào huyệt gián điệp và chuyện các chiến tướng của chính phủ Trump, đăng đàn phát ngôn đanh thép mang tính tuyên chiến như thông điệp gửi đến nhà cầm quyền Bắc Kinh. Tiếp theo sau các lời tuyên bố vỗ mặt Tàu cộng là cuộc họp hoạch định chiến lược chiến tranh chống lại đảng cộng sản Tàu diễn ra ngày 27/7 – 28/7, tại khách sạn Trump International – Washington,

Trong buổi họp hoạch định chiến lược chống đảng cộng sản Tàu mang tính lịch sử, phái diều hâu chủ chiến của Quốc hội Hoa Kỳ đã nắm quyền kiểm soát việc soạn thảo chiến lược chiến tranh chống Tàu.

Cuộc họp này, tuần san tình báo Executive Intelligence Review giữ trọng trách đưa tin. Trung tâm niềm tin Falkirk (Falkirk Center for Faith) của Đại học Liberty và Liberty Center tài trợ cho buổi họp và thành phần tham dự cuộc họp gồm có:

-Cựu chiến lược gia Steve Bannon, là cố vấn nhà nước Cộng Hoà Liên Bang Trung Quốc mới.

-Giám đốc chính sách Thương mại và sản xuất quốc phòng Peter Navarro.

-Cố vấn về chính sách Trung Quốc Michael Pillsbury.

-Thượng nghị sĩ Ted Cruz,

-Thượng nghị sĩ Tom Cotton.

-Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn.

-Và một số nhà lập pháp khác không nêu tên.

Theo Washington Examiner, thượng nghị sĩ Blackburn tuyên bố trong cuộc họp rằng: “Triết lý của chủ nghĩa Marx được đảng cộng sản Trung Quốc sử dụng đang tràn ngập đường phố Portland, Chicago, Washington DC… thậm chí cách chúng ta vài dãy phố”.

Theo báo Newsweek trong buổi họp, ông Steve Bannon cho rằng: “ loạt 4 bài phát biểu về Trung Quốc của Ngoại trưởng Pompeo và những người khác đã phản ánh một chiến lược mạch lạc và toàn diện… Mọi người khắp nơi trên thế giới đã đứng lên đối mặt với đảng cộng sản Tàu.”

Có lẽ do khí thế chống đảng cộng sản Tàu mạnh mẽ, cứng rắn của giới chức Hoa Kỳ khiến cho giới truyền thông thiên tả, cực tả thậm chí là đám mơ mộng về thiên đường xã hội chủ nghĩa chợt thấy chột dạ nên buộc lòng phải thành khẩn khai báo chấm dứt hợp đồng truyền thông triệu đô với đảng cộng sản Tàu.

Đại điện cho lời tự thú chấm dứt hợp đồng với truyền thông Tàu cộng được nữ phát ngôn viên của New York Times nói với The Washington Free Beacon rằng:

“Vào đầu năm nay, chúng tôi đã đưa ra quyết định dừng chấp nhận nội dung quảng cáo từ các hãng truyền thông Trung Quốc, trong đó có China Daily.”

Cũng nên nói thêm New York Times đã xóa bỏ hàng trăm quảng cáo của một tổ chức thông tin tuyên truyền của Tàu cộng sau khi chấm dứt hợp tác với cơ quan truyền thông nhà nước Tàu. Cơ quan truyền thông quốc doanh của Tàu cộng đã bị New York Times chấm dứt hợp tác là China Daily, tờ báo tiếng Anh của nhà nước Tàu cộng.

China Daily nhiều năm qua đã chi trả nhiều triệu USD cho các hãng truyền thông lớn tại Mỹ, trong đó có Washington Post, Wall Street Journal, và New York Times để chạy trang phụ trương quảng cáo, được gọi là “Quan sát Trung Quốc” (China Watch) chứa các nội dung tuyên truyền mà hình thức được trình bày khiến độc giả nhầm lẫn là nội dung chính thức của tờ báo.

Thập niên qua, China Daily cơ quan ngôn luận chính thức của đảng cộng sản Trung Quốc sử dụng không gian quảng cáo trên các trang báo của các hảng truyền thông dòng chính có tiếng tăm ở Mỹ để phát tán tuyên truyền cho chế độ toàn trị cộng sản Tàu tới hàng triệu người Mỹ. Đổi lại, các tờ báo dòng chính của Mỹ như New York Times, Washington post và Wall Street Journal đã nhận được nhiều triệu USD từ cơ quan ngôn luận của cộng sản Tàu.

Qua đó cho chúng ta thấy, không phải tự dưng truyền thông thiên tả trở nên hiền ngoan như cô gái nhà lành. Họ giảm tầng suất tấn công vào chuyện lặt vặt của cá nhân tổng thống Donald Trump, một chiến sĩ chống cộng ưu tú, chắc hẳn phải có lý do?

Một trong nhiều lý do khiến cho truyền thông dòng chính có truyền thống thiên tả trở nên hiền lành, dễ thương, là do cộng đồng tình báo Hoa Kỳ hoạt động hết công suất để săn lùng, tìm diệt mạng lưới tình báo Tàu cộng trên đất Hoa Kỳ và trong tay của họ có đầy đủ dữ liệu giao dịch giữa truyền thông dòng chính Hoa Kỳ với cơ quan truyền thông quốc doanh của đảng cộng sản Tàu.

P/S:Ở kênh C-SPAN, chuyên chiếu về mọi sự kiện chính trị Hoa Kỳ vào tối qua đã cập nhật chỉ một ngày đầu tiên của Đại Hội Toàn Quốc Đảng Cộng Hoà mà đã có lượng views lên tới hơn 492,065 người xem. Con số này đã ăn đứt hết lượng views cả 4 ngày của Đại Hội đảng Dân Chủ, chỉ hơn 341,000 người xem mà thôi !

Tham khảo:

https://www.google.com/…/chinese-mouthpiece-paid-us-newspap…

https://www.nytimes.com/20…/…/16/us/politics/barr-china.html

https://www.state.gov/communist-china-and-the-free-worlds-…/

https://www.whitehouse.gov/…/remarks-president-trump-press…/

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.