Khi người dân nghèo không tham nhũng,tham lam,ăn cắp như quan-Dân Trí

Nữ phụ hồ trả lại 150 triệu đồng nhặt được trong tấm bạt phơi lúa

Dân trí

 Giũ tấm bạt nhựa vừa mua về, chị Dung bất ngờ khi thấy một túi nilon có rất nhiều tiền rơi ra. Không chút phân vân, chị đã mang số tiền này trả lại cho người đánh mất.

Ngày 18/8, chị Nguyễn Thị Mỹ Dung (xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) đến tiệm tạp hóa mua tấm bạt nhựa về phơi nông sản. Về đến nhà, chị Dung trải bạt ra sân thì thấy một bao nilon rơi ra. Bên trong bao nilon có rất nhiều tiền. Ngay lúc đó, chị đã báo với chồng tìm cách trả lại tiền cho người đánh mất.

Nữ phụ hồ trả lại 150 triệu đồng nhặt được trong tấm bạt phơi lúa - 1
Chị Nguyễn Thị Mỹ Dung dù gia cảnh không khá giả nhưng không hề ngần ngại trả lại 150 triệu đồng nhặt được.

Chị Dung đoán số tiền này là của chủ quán tạp hóa đã bỏ quên trong tấm bạt nhựa. Vợ chồng chị đã liên hệ xác minh và trả lại toàn bộ 150 triệu đồng trong túi nilon cho chủ nhân số tiền.

“Mình mất vài trăm ngàn đã thấy tiếc trong khi ở đây có quá nhiều tiền, nếu mất làm sao người ta chịu được. Nghĩ vậy nên vợ chồng tôi mang đến trả ngay cho họ. Mình lấy bấy nhiêu đó rồi tiêu cũng hết, còn trả lại thì được tiếng thơm để lại cho con cái”, chị Dung chia sẻ.

Nữ phụ hồ trả lại 150 triệu đồng nhặt được trong tấm bạt phơi lúa - 2
Chị Dung làm phụ hồ và nông nghiệp, công việc vất vả với thu nhập eo hẹp.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch UBND xã Tịnh Long xác nhận sự việc và cho biết, vợ chồng chị Dung làm nghề phụ hồ với thu nhập bấp bênh. Anh chị nuôi mẹ già với 5 con ăn học nên cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng đã có hành động đẹp.

“Chị Dung nhặt được số tiền lớn và đã trả lại cho người đánh rơi. UBND xã đang xem xét để tuyên dương việc làm này của chị Dung”, ông Tuấn thông tin.

Cuối tháng 4/2020, anh Lư Ngọc Duy (xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) cũng đã có hành động đẹp khi trả lại tài sản cho người mất.

Khi đi mua ve chai, anh Duy mua được chiếc tủ sắt cũ. Về đến nhà, anh phát hiện bên trong tủ có 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng. Anh Duy đã mang số tiền này đến giao nộp cho công an để trả lại cho người mất.

Anh Duy làm nghề mua ve chai, gia đình rất khó khăn. Bản thân anh bị bệnh tim mà không có tiền chữa trị. Sau khi báo Dân trí thông tin về nghĩa cử đẹp cũng như hoàn cảnh khó khăn của anh, bạn đọc gần xa đã ủng hộ anh Lữ Ngọc Duy số tiền trên 80 triệu đồng.

Nhân viên bảo vệ bệnh viện trả lại 11 triệu đồng nhặt được

Nữ phụ hồ trả lại 150 triệu đồng nhặt được trong tấm bạt phơi lúa - 3
Chị Nguyễn Thị Hồng vui mừng nhận lại toàn bộ số tiền từ anh Tráng.

Sáng 20/8, anh Nguyễn Văn Tráng, thuộc tổ bảo vệ Bệnh viện đa khoa Minh An (tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) trong lúc làm việc tại khuôn viên bệnh viện đã nhặt được bọc đồ bên trong có số tiền 11.500.000đ cùng giấy tờ tùy thân. Ngay lập tức, tổ bảo vệ đã báo cáo lãnh đạo bệnh viện để thông tin tìm người đánh rơi. Số tiền trên cùng các đồ dùng sau đó được trao trả lại cho người đánh mất là chị Nguyễn Thị Hồng (SN 1966, trú xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu). Trước đó, chị Hồng đến khám bệnh tại bệnh viện, trong lúc làm thủ tục sơ ý đánh rơi mà không biết, đến khi được thông báo trên hệ thống loa của bệnh viện chị mới lục lại tiền và giấy tờ thì không thấy. Nhận lại số tiền lớn cùng các giấy tờ quan trọng, chị Hồng vui mừng và gửi lời cảm ơn đến anh Tráng cùng toàn thể lãnh đạo Bệnh viện Đa Khoa Minh An.

 Quốc Triều – Nguyễn Tú

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.