Lukashenko của Belarus không nhớ bài học của vợ chồng “kách mệnh vô sản” Ceaucescu Lỗ Mã Ni(Roumania)?

Nguyễn Ngọc Chu

SỐ PHẬN CỦA NHỮNG KẺ ĐỘC TÀI KẾT THÚC NHƯ THẾ NÀO?

1. /Báo Tuổi trẻ ngày 16/8/2020 đã đưa tin “Ông Lukashenko ‘cầu viện’ ông Putin trước làn sóng biểu tình phản đối kết quả bầu cử”. Và ông Putin trong cuộc điện đàm với ông Lukashenko ngày 15/8/2020 đã “Cam kết hỗ trợ đảm bảo an ninh trong trường hợp cần thiết”

(https://tuoitre.vn/ong-luskashenko-cau-vien-ong-putin-truoc-lan-song-bieu-tinh-phan-doi-ket-qua-bau-cu-20200816122226516.htm).

Ông Lukashenko lên cầm quyền ở Belarus vào năm 1994. Đến nay đã 26 năm. Ông lại “thắng cử” nhiệm kỳ thứ 6 liên tục để toan thống trị Belarus 31 năm cho đến năm 2025. Hàng vạn người dân Belarus kéo ra đường biểu tình vì ông Lukashenko gian lận trong bầu cử. Nên ông Lukashenko phải ‘cầu viện’ ông Putin để chống lại người dân Belarus biểu tình. Chỉ vì mục đích bảo vệ chiếc ghế tổng thống của mình mà ông Lukashenko phải cầu viện ngoại bang.

Sau cuộc điện đàm giữa ông Lucashenko và ông Putin. Chắc đã có những nhóm lực lượng đặc biệt từ Matxcova di chuyển đến Minxk.

Ai là người chúc mừng ông Lukashenko đầu tiên? Đó là ông Tập Cận Bình.Ai là người ông Lukashenko cầu viện đầu tiên? Đó là ông Putin.Câu tục ngữ nào ở đây là phù hợp?Giữa thế kỷ 21 rồi mà không ít người muốn làm vua suốt đời.

2. /Dẫu bằng súng ống, dẫu cả lực lượng an ninh nước ngoài, ông Lukashenko cũng rất khó có thể giữ được chiếc ghế tổng thống của ông thêm một nhiệm kỳ nữa. 26 năm đã là quá sức chịu đựng của những người dân biết cam chịu nhất. Bất hạnh cho những ai hàng chục năm phải sống dưới sự cai trị của mỗi một nguyên thủ.Cầu viện nước ngoài để chống lại đồng bào mình, nhằm bảo vệ quyền lực của mình, là phạm vào trọng tội phản dân. Là nỗi ô nhục muôn đời không thể gột rửa.3. Bạn có muốn suốt đời sống dưới sự cai trị của mỗi một người không? Chợt nhớ đến ông Ceausescu TBT ĐCS Romanie từ năm 1965-1989. Ông Ceausescu trị vì 24 năm. Ông bị xử bắn ngày 25/12/1989.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.