Chuyện của Huế : Đất Đan Viện Thiên An Huế(đất đai thuộc sở hữu toàn dân(?!) hay hay cướp ?!)

Nhà cầm quyền Thừa Thiên-Huế: “chống Tôn giáo” hơn “chống dịch”

!#TNCG – (13.08.2020)

Nhà cầm quyền luôn rêu rao “tôn trọng và bảo hộ” quyền tự do tôn giáo của các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Điều 3 Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo (2016) quy định: “Trách nhiệm của Nhà nước trong việc bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo:

1. Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người; bảo đảm để các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật.

2. Nhà nước tôn trọng, bảo vệ giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của tín ngưỡng, tôn giáo, truyền thống thờ cúng tổ tiên, tôn vinh người có công với đất nước, với cộng đồng đáp ứng nhu cầu tinh thần của Nhân dân.

3. Nhà nước bảo hộ cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo và tài sản hợp pháp của cơ sở tín ngưỡng, tổ chức tôn giáo.”

Thế nhưng, trên thực tế, cộng sản luôn “nói một đằng, làm một nẻo”.Ngay trong những ngày xẩy ra các sự kiện “tấn công Đan viện Thiên An”, cũng là những ngày dịch bệnh Virus Vũ Hán lăm le tấn công người dân. Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ra văn bản được cho là “hỏa tốc” về việc “triển khai các biện pháp phòng chống dịch covid-19” (virus Vũ Hán, Hoa Lục). Nội dung văn bản số 06/CĐ-UBND, ký vào ngày 31/07/2020, nêu rõ: “Tiếp tục tăng cường khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đeo khẩu trang khi ra đường, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện… Tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch…”.

Thậm chí còn đe nẹt sẽ “xử phạt các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch”.Tuy nhiên, để đạt mục đích gây rối, gây mất bình an trong nội vi Đan viện, hòng dễ dàng xâm chiếm đất đai- rừng thông- nhà cửa Tu viện, chỉ với một cớ nhỏ: Phiến đá Đồi Thánh Giá được các Đan sỹ đồng tâm dựng lên, ngay bên cạnh Tượng “Chúa Chịu Nạn”. Nhà cầm quyền Thừa Thiên-Huế đã bất chấp dịch bệnh, bất chấp tính mạng các Đan sĩ và những cán bộ của mình, coi thường tính mạng các diễn viên “quần chúng tự phát” tổ chức kích động cho nhóm côn an, côn đồ, “quần chúng tự phát” tập trung đông người đến la hét, xô đẩy, quay phim, gây rối các Đan sĩ ĐVTA hai chiều ngày qua, vào các ngày 10-11/08/2020, thậm chí còn đe dọa sẽ thường xuyên lưu tới quậy phá, gây rối mỗi ngày…

Nhà cầm quyền Thừa Thiên-Huế đã vô hiệu hóa văn bản “hỏa tốc” triển khai các biện pháp phòng chống dịch của chính họ ban hành. Nếu không là “chủ trương”, thì ít là nhà cầm quyền đang tạo điều kiện cho các hành vi gây rối, bạo loạn, hành hung, vu khống, phỉ báng… của nhóm côn an, côn đồ, “quần chúng tự phát” “xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo” của ĐVTA trong những ngày qua và kể cả trước đây. Cần lưu tâm, các sự kiện này đều được qúy Đan sĩ ghi lại các hình ảnh và quay video để làm bằng chứng và công bố rộng rãi trên dư luận; Thậm chí các Đan sĩ làm nhiều đơn “tố cáo” đích danh những cán bộ “khoanh tay đứng nhìn, chỉ tay năm ngón” ra lệnh cho các nhóm côn đồ, “quần chúng tự phát” gây rối theo chỉ đạo… nhưng các cơ quan có thẩm quyền đều câm lặng, không một văn bản hồi đáp.

Được biết, chiều hôm qua, ngày 12/08/2020, ở Huế, trời mưa to gió lớn nhiều giờ, sấm chớp đùng đùng, đến chiều tối mới ngưng tạnh. Hóa ra, côn an, côn đồ, “quần chúng tự phát” cũng biết xem xét/suy nghĩ lại không đến quấy rối Đan viện như hai ngày trước, mặc dù nhóm “đạo diễn” xuất hiện từ sớm và đã bị phát hiện, vì có thể là do họ “sợ” Thần mưa, Thần chớp chăng?

Phòng chống dịch bệnh virus Vũ Hán (Hoa Lục) không quan trọng bằng chống hoạt động Tôn giáo. Tính mạng người dân, tính mạng nhóm đạo diễn, côn an, côn đồ, “quần chúng tự phát” cũng sẵn sàng được đem thí mạng, sai khiến thực hiện những hành vi trái pháp luật để đạt mục đích chống lại tinh thần hiệp nhất, bình an trong nội vi Đan viện, hòng dễ dàng “cướp chiếm” trọn vẹn 107ha đất-nhà-rừng thông của ĐVTA.

Đáp lại, các Đan sỹ quyết đồng tâm, hợp lòng sống Kinh Hòa Bình: Lạy Chúa từ nhân! Xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người. Lạy Chúa, xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa. Để con đem yêu thương vào nơi oán thù; Đem thứ tha vào nơi lăng nhục; Đem an hòa vào nơi tranh chấp; Đem chân lý vào chốn lỗi lầm. Để con đem tin kính vào nơi nghi nan; Chiếu trông cậy vào nơi thất vọng. Để con dọi ánh sáng vào nơi tối tăm; Đem niềm vui đến chốn u sầu. Lạy Chúa xin hãy dạy con: Tìm an ủi người hơn được người ủi an; Tìm hiểu biết người hơn được người hiểu biết; Tìm yêu mến người hơn được người mến yêu. Vì chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh. Chính lúc quên mình là lúc gặp lại bản thân. Vì chính khi thứ tha là khi được tha thứ. Chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời!

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.