Dân chủ gấp triệu lần bọn tư bản bóc lột !:Đúng quy trình !dân chủ tập trung !

Khắc Thái

Đúng quy trình !

Đảng ta !!

Té ra cái vụ bí thư huyện ủy Càng Long nó là thế này CCCM ạ,

Đọc báo Thanh Niên nó mới thông não ra.

1. Đại hội huyện, có đồng chí bí thư tỉnh ủy Trần Trí Dũng và các đồng chí phó bí thư, thường vụ khác “dự và chỉ đạo”. Tới phần bầu BCH thì cấp trên bảo chỉ bầu 40 người trên dự kiến 41 người, và từ 40 người ấy bầu ra 2 phó bí thư, bí thư để cấp trên bổ về.

Và sau đấy, cấp trên lên diễn đàn đại hội đọc quyết định điều chị bí thư tỉnh đoàn về làm bí thư huyện này. Và cũng ngay sau đấy, chị tân bí thư – không do đại hội bầu nhưng nhận nhiệm vụ bí thư ngay trong đại hội – thay mặt đại hội và ban chấp hành, ban thường vụ mới đọc văn bản “thực hiện các nhiệm vụ đề ra trong nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Huyện ủy Càng Long trước khi đại hội kết thúc”.

Theo tường thuật của bản báo thì, đại hội xôn xao trước việc này nhưng đồng chí phó bí thư thường trực tỉnh ủy Trà Vinh nói là:

“Bổ nhiệm đúng quy trình”, và việc này khác với Bắc Ninh (chắc phóng viên bổn báo hỏi câu gì liên quan tới bố con anh Chinh Chiến?).

2. Điều này mới hay. Cũng theo báo, sau khi chị bí thư tỉnh đoàn được điều và bổ nhiệm làm bí thư huyện ủy Càng Long thì anh phó bí thư đương nhiên thay. Và, ở đại hội đảng bộ khối dân chính đảng tỉnh Trà Vinh, hay gọi tắt là đảng ủy khối, anh này, đương chức bí thư chi bộ, phó bí thư tỉnh đoàn, đã rớt, không trúng cử vào BCH, một chỗ đương nhiên của chức này.

Chưa hết, anh này cũng rớt luôn trong danh sách được bầu đi dự đại hội cấp trên, tức là đại hội đảng bộ tỉnh. Đồng nghĩa với anh ta sẽ không có mặt trong BCH đảng bộ tỉnh. Mà chức bí thư tỉnh đoàn thì phải là tỉnh ủy viên, đương nhiên thế.

Và, té ra là, hiển nhiên là, không bất ngờ là, bí ẩn là, hoành tráng là, toạc móng heo là, ngạc nhiên chưa là, anh ấy tên là Trần Trí Cường, con trai của đồng chí Trần Trí Dũng, bí thư tỉnh ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh, người cao nhất có mặt chỉ đạo đại hội đảng bộ huyện Càng Long.

Thế chứ lị, khác xa Bắc Ninh chứ lị. Khác nhất là đại hội Đảng bộ khối của tỉnh Trà Vinh đã không giơ tay 100% như ban thường vụ tỉnh ủy Bắc Ninh.

Dân Nam Bộ khí phách thế chứ, phỏng ạ?

Ảnh và chú thích của báo Thanh Niên: “Bà Huỳnh Thị Hằng Nga (áo đỏ) nêu thực hiện các nhiệm vụ đề ra trong nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Huyện ủy Càng Long trước khi đại hội kết thúc”. –

Lời bình của chủ tút: Xem ảnh, thấy mặt ai cũng buồn, chả thấy nụ cười nào, ahuhu.

Thì cũng vẫn là điệp khúc bố con con bố và… không sai điều lệ.

Nhà cháu thặc, cụ tổng và lò của cụ mà không có ý kiến thì có khi còn nhiều thợ cờ vượt sông nữa.

https://thanhnien.vn/thoi-su/tra-vinh-co-bat-thuong-khi-chi-dinh-bi-thu-huyen-uy-ngay-tai-dai-hoi-1262302.html

Trà Vinh: Có bất thường khi chỉ định Bí thư Huyện ủy ngay tại đại hội?

Bắc Bình

Đa số đảng viên dự Đại hội Đảng bộ H.Càng Long (Trà Vinh) nhiệm kỳ 2020 – 2025 bất ngờ vì Tỉnh ủy Trà Vinh chỉ định Bí thư Huyện ủy Càng Long ngay tại đại hội.

Bà Huỳnh Thị Hằng Nga (áo đỏ) nêu thực hiện các nhiệm vụ đề ra trong nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Huyện ủy Càng Long trước khi đại hội kết thúc.  /// ẢNH: CTV

Bà Huỳnh Thị Hằng Nga (áo đỏ) nêu thực hiện các nhiệm vụ đề ra trong nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Huyện ủy Càng Long trước khi đại hội kết thúc.ẢNH: CTV

Bổ nhiệm đúng quy định 

Ngày 7.8, ông Ngô Chí Cường, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh, khẳng định việc điều động, chỉ định bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh, giữ chức Bí thư Huyện ủy Càng Long (nhiệm kỳ 2020 – 2025) và thực hiện công bố các quyết định ngay khi Đại hội Đảng bộ Huyện Càng Long đang diễn ra (trong 2 ngày 30 và 31.7) là đúng quy định.“Tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Càng Long nhiệm kỳ trước (2015 – 2020) đã nhận được quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về trường hợp đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga từ hơn 5 ngày trước đại hội chính thức diễn ra. Việc công bố quyết định tại đại hội cũng hoàn toàn đúng nguyên tắc” – ông Cường nói.Theo ông Cường: “Thực ra thì H.Càng Long không có nguồn cán bộ tại chỗ để bầu lên Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ này nhưng nếu có người tại chỗ đủ điều kiện được chuẩn bị bầu chức danh Bí thư Huyện ủy thì phải làm quy trình đầy đủ ngay từ đầu. Riêng trường hợp đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga là người mới và thời gian gấp rút nên làm quy trình như vậy. Đây là người mới thì ở dưới sao mà bầu, thực ra công bố tại đại hội để Tân bí thư điều hành cuộc họp đầu tiên mà thôi. Tại nhiệm kỳ trước, tỉnh cũng từng điều động như vậy nhưng có thấy ai nói gì đâu, trường hợp ở tỉnh Bắc Ninh thì khác mà”.

Trà Vinh: Có bất thường khi chỉ định Bí thư Huyện ủy ngay tại đại hội? - ảnh 1Với những diễn biến tại Đại hội Đảng bộ H.Càng Long đã làm xôn xao dư luận địa phương trong những ngày qua.ẢNH: CTV

Công bố quyết định điều động nhân sự tại Đại hội Đảng bộ

Trong 2 ngày 30 và 31.7 vừa qua, Đảng bộ H.Càng Long tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trước sự chứng kiến của ông Trần Trí Dũng, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh, tại phần bầu cán bộ vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh bất ngờ thông báo Đảng bộ huyện chỉ bầu 40 người vào Ban Chấp hành, còn khuyết 1, Tỉnh ủy sẽ phân công người giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy.Ngay lúc đó, ông Lâm Minh Đằng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, lên bục công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc điều động bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Tiếp đó, ông Kim Ngọc Thái, Phó bí thư Tỉnh ủy lên công bố quyết định của Ban Thường vụ, chỉ định bà Nga giữ chức Bí thư Huyện ủy Càng Long nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đa số cán bộ, đảng viên tham dự kỳ đại hội đã hết sức bất ngờ về diễn biến tại phần này.“Người giữ chức Bí thư là trung tâm, là hạt nhân quan trọng nhất quyết định thắng lợi của cả một nhiệm kỳ tới nhưng mà chúng tôi không được bầu, mặc dù kỳ đại hội đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng thì thực sự đáng tiếc”, một cán bộ dự đại hội đảng bộ H.Càng Long bày tỏ với PV Thanh Niên.Theo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh, bà Huỳnh Thị Hằng Nga, 38 tuổi, trình độ thạc sỹ luật; Là Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh nhiệm kỳ 2017 – 2022 trước khi được chỉ định giữ chức Bí thư Huyện ủy Càng Long. Hiện Tỉnh đoàn Trà Vinh đang khuyết chức danh Bí thư Tỉnh đoàn.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.