Chuyện bâng quơ thời ôn dịch :Ghế và Đít-Trần Mã Thượng

Trần Mã Thượng

GHẾ & ĐÍT.

Mấy ngày nay thiên hạ bàn loạn cào cào về việc tân bí thư thành phố là con ruột của ông bí thư tỉnh. Mười ba ngày sau đó ông nghé này buộc phải điều chuyển về làm phó giám đốc sở.

Thật ra mấy ngày nay tôi cũng cố tìm ra một từ, cụm từ hay một khái niệm nào đó để nói cho đúng bản chất của việc này nhưng bó tay , vẫn chưa tìm được vì nó năm ngoài từ điển tiếng Việt. Khổ thật, tiếng Việt phong phú đến như vậy mà vẫn thiếu từ. Cho nên đành phải diễn giãi lòng vòng.

Nếu như với vị trí phó giám đốc sở là phù hợp với vị trí và năng lực của ông nghé này thì rõ ràng với chức bí thư thành phố là ngồi lộn chỗ. Việc này nó giống như anh học trò lớp mười mà người ta đưa anh ta vào lớp mười hai vậy. Cái lỗi này trước hết là do anh ta là người không trung thực, biết mình học lớp mười nhưng khi bố trí sai lớp anh ta vẫn làm thinh. Gian ! Cái lỗi kế đến là do cha anh ta, bằng cách này cách khác sao cho con ông ta được ngồi vào ghế đó. Láo!

Vậy những người tiếp tay cho sự gian và láo đó có vô can không? Ai biểu quyết đồng tình cho anh ta làm bí thư thành phố nếu không phải là đa số thường vụ tỉnh uỷ hoặc ban chấp hành tỉnh uỷ? Chính đây mới thật là đám người tệ hại. Họ đồng loã với sự gian trá. Nếu họ không đồng ý thì sự gian trá nào được thực hiện? Có thể nói cái số đám đông người này là không lưỡi và não teo. Họ vừa kém vừa hèn. Đừng nên đổ mọi tội lỗi chỉ lên đầu cha con ông ấy, chỉ nên đổ lên đấy một nửa thôi !

Qua đó cho thấy trong Đảng có những tổ chức yếu kém toàn diện.Cái thời mà người ta chỉ biết ghế và đít thôi thì nó thật trơ trẽn !

Trần Mã Thượng

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.