Tin tức Kontum và Chinavirus(Covid-19/Vũ Hán)

Kon Tum: Theo dõi nhiều trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19

Thứ Năm, 30/07/2020 lúc 12:45

Trong số 37 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế thì có nhiều trường hợp bị đau họng, sốt và đang được theo dõi Covid-19.

Ngày 30-7, Sở Y tế Kon Tum cho biết đang cách ly tại các cơ sở y tế 37 trường hợp đi từ vùng dịch trở về. Trong đó có nhiều trường hợp bị ho, sốt và đang được theo dõi Covid-19.

Cụ thể có 14 trường hợp có biểu hiện ho, sốt, viêm họng và đang được theo dõi Covid-19 gồm:

Một trường hợp đang cách ly tại Trung tâm giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, thuộc Trung đoàn 990 bị sốt nên được chuyển sang Bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum.

Một trường hợp nam giới (SN 1990, trú phường Thắng Lợi, TP Kon Tum) đi từ Khách sạn Đại Long (quận Thanh Khê – Đà Nẵng) tới TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) rồi về Kon Tum ngày 26-7. Người này có biểu hiện ho, sốt, được chẩn đoán viêm họng cấp và Viêm dạ dày, theo dõi Covid-19.

Một thiếu nữ (SN 2003, trú Phường Thống Nhất, TP Kon Tum) đi từ quận Liên Chiểu TP Đà Nẵng về Kon Tum ngày 28-7, đang được chẩn đoán viêm họng cấp và sốt siêu vi, theo dõi Covid-19.

Nhiều trường hợp đang được theo dõi SARS-CoV-2 tại Kon Tum

Một thanh nữ (SN 1997, trú Phường Thống Nhất, TP Kon Tum) đi từ quận Liên Chiểu – Đà Nẵng về Kon Tum ngày 28-7 đang được chẩn đoán viêm họng cấp, theo dõi Covid-19.

Một nữ sinh (SN 1999, trú tại xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi) là sinh viên trọ tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Ngày 21-7, người này xuất hiện sốt, ho, đau rát họng. Ngày 28-7 về Kon Tum tự đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi khám và được chẩn đoán viêm họng cấp và theo dõi Covid-19.

Một nữ sinh (SN 1997, trú tại xã Quảng Điền, Krong Ana, tỉnh Đăk Lăk) là sinh viên thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, trọ tại Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Lúc 1 giờ 30 ngày 28-7, người này đi xe khách về qua chốt kiểm tra và khai báo y tế, lực lượng tại chốt kiểm tra phát hiện có tiền sử và biểu hiện viêm đường hô hấp nên đã chuyển về Bệnh viện Y Dược cổ truyền – Phục hồi chức năng để cách ly, chẩn đoán bị viêm họng cấp, theo dõi Covid-19

– Một nữ sinh khác (SN 1999, trú tại xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi) là sinh viên trọ tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Ngày 21-7, người này xuất hiện sốt, ho, đau rát họng. Ngày 28-7 về Kon Tum tự đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi khám và được chẩn đoán viêm họng cấp, theo dõi Covid-19.

Một người khác đi từ vùng dịch có biểu hiện đau ngực, không sốt, chụp XQ dạng tổn thương viêm phế quản, được theo dõi Covid-19 và điều trị.

2 mẹ con (trú tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plong) đi từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng về có biểu hiện đau họng nên cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Kon Plong.

Một thanh niên (SN 2000, trú xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy) đi từ quân Liên Chiểu, TP Đà Nẵng về có biểu hiện viêm họng, nhưng không sốt.

Một nam giới (SN 1990, trú tại Khu tập thể thủy điện Đắk Pne) đi từ Đà Nẵng về bị đau họng.

Một nam giới (SN 1997, làm tại Công ty thủy điện Sông Đà 3) đi từ Đà Nẵng về có biểu hiện đau họng, chảy mũi.

Ngoài ra, những trường hợp khác chưa có biểu hiện bệnh ho, sốt đang được theo dõi, cách ly. Ngành y tế tỉnh Kon Tum đã thực hiện xét nghiệm lần 1 tại các cơ sở y tế đối với 37 người. Trong đó 26 trường hợp có xét nghiệm lần 1 âm tính, 11 người đang chờ kết quả xét nghiệm.

Hoàng Thanh

Nguồn NGƯỜI LAO ĐỘNG : http://nld.com.vn/thoi-su/kon-tum-nghi-ngo-nhieu-truong-hop-mac-covid-19-20200730100225335.htm

Kon Tum: Tiếp tục cách ly người về từ vùng dịch

Thứ Năm, 30/07/2020 lúc 15:21

Tại tỉnh Kon Tum có 37 người trở về từ vùng dịch Covid-19, mà chủ yếu là về từ thành phố Đà Nẵng đang được theo dõi, cách ly tại các cơ sở y tế.

Tại tỉnh Kon Tum có 37 người trở về từ vùng dịch Covid-19, mà chủ yếu là về từ thành phố Đà Nẵng đang được theo dõi, cách ly tại các cơ sở y tế, trong đó nhiều người có biểu hiện sốt, ho.

Tất cả 37 trường hợp trở về từ vùng dịch Covid-19 đang được theo dõi, cách ly tại các cơ sở y tế đều được ngành y tế tỉnh Kon Tum đưa vào diện nghi mắc Covid-19. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, có 26 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2 còn lại 11 trường hợp đang tiếp tục chờ kết quả. Đáng chú ý là trong 37 trường hợp đang được theo dõi, cách ly tại các cơ sở y tế của tỉnh Kon Tum nhiều trường hợp có biểu hiện sốt, ho và hầu hết đều trở về từ thành phố Đà Nẵng.

Khu vực cách ly y tế của Bệnh viện Y dược Cổ truyền- Phục hồi Chức năng Kon Tum cơ sở II.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kon Tum, đến ngày 29/7, địa phương có 263 người đang được cách ly tập trung; 779 người trở về từ thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1/7 tự thực hiện cách ly tại nhà.

Trước diễn biến nhanh, phức tạp của dịch Covid-19 để tăng cường kiểm soát nguồn lây từ ngoài vào, tỉnh Kon Tum cũng đã quyết định thành lập thêm, đưa 2 chốt kiểm tra phòng chống dịch vào hoạt động. Trong đó 1 chốt tại cầu Sê San 4, trên Quốc lộ 14C, thuộc thôn 8, xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai. Chốt còn lại trên quốc lộ 40B, tại khu vực giáp ranh giữa xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông với huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Như vậy tỉnh Kon Tum hiện đang duy trì 6 chốt kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 trên các tuyến quốc lộ vào địa phương

Khoa Điềm/

VOV-Tây Nguyên

Nguồn VOV : https://vov.vn/xa-hoi/cac-tinh-kon-tum-binh-duong-tiep-tuc-cach-ly-nguoi-ve-tu-vung-dich-1076504.vov

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.