Chuyện bâng quơ mùa ôn dịch của Vo Nhat Thu

Thần chết cũng bó tay

Thần chết gọi cửa nhà 4 thằng. Thằng Mỹ, thằng Nga, thằng Trung Quốc, thằng Việt Nam.

Thằng nào cũng run như bệnh nhân dính covid giai đoạn khởi phát, gập đầu xin thần chết tha mạng, thảm thương lắm!

Thấy rứa thần chết cũng động lòng đưa ra điều kiện: Trong 4 mạng các ngươi nếu ai tung lên trời thứ chi các ngươi có mà ta không tìm được thì người đó được sống.

Thằng Nga tung trước. Một ánh sáng xẹt lên bầu trời, thần chết lộn vòng sau 30 giây hiện lại, cầm trên tay cái vật nổ dài dài, cười ha há… Mi vừa ném lên hoả tiễn siêu thanh Kinjal gấp 20 vận tốc âm thanh đúng không?

Tên Nga phục lăn. Thần chết hét một tiếng. Thằng Nga chết.

Đến lượt Mỹ, hắn tung lên không trung nhưng chẳng thấy thứ gì. Thần chết rùng mình biến một phát, 30 giây sau một tay cầm lưỡi hái tử thần, tay kia cầm chiếc máy bay, cười ha ha… nói:

– Chiếc máy bay tàng hình Lockheed F-117A của ngươi chỉ che mắt được rada của Nga, Trung Quốc chớ mần răng qua được mắt ta!Thằng Mỹ chưa kịp thán phục thì hồn lìa khỏi xác.

Đến lượt Trung Quốc hắn cười rất đểu, tung lên trên trời mà chẳng biết thứ chi. Thần chết uốn mình, đưa tay chộp ngay, cười ha hả bảo: Mi đúng là thâm như thằng Tàu! Mi vừa tung ra con virus Vũ Hán còn gọi là virus Sars – CoV – 2. Virus này mi tung ra làm rối loạn thế giới loài người, đánh vào hệ thống kinh tế, chính trị làm tê liệt nước Mỹ để mi vươn lên làm bá chủ. Thậm chí mi tung con virus ra tau bắt được, tau sẽ bị nhiễm nhưng đã thần chết như tau mà còn sợ chết à? Ha ha ha….”Bụp!” Một phát, thằng điêu ngoa, xảo trá chết tươi.

Đến lượt Việt Nam, hắn tung lên một ánh hào quang đầy ngôi sao năm cánh. Thần chết ngẩn tò tè rồi như cơn gió lượn vào không trung. Thằng VN chờ hoài, chờ hoài không thấy thần chết trở lại vội vào nhà bật tivi xem ổ dịch Đà Nẵng đến đâu rồi.Hết chương trình thời sự, thằng VN xô cửa ra ngoài, thấy thần chết cầm cái lưỡi hái mặt bơ phờ tuyên bố:

– Ngươi được sống! Nhưng ngươi phải nói cho ta biết ngươi đã ném cái gì của ngươi lúc nãy.

Thằng Việt Nam cười ha hả:

Ta ném lên trời cái CNXH, đố ngươi tìm ra! TBT của ta từng nói “đi cả trăm năm chưa đến được CNXH”. Ngươi mới đi một lèo mà mần răng tìm được!

Thần chết nghe tới đây mặt ma đã tái càng thêm tái, bay cái vù rồi biến mất.

Thằng VN cười vọng theo: Ha ha ha….

Vo Nhat Thu

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.