chuyện bâng quơ mùa ôn dịch “tác giả(không hiểu gì về VN)của nhạc phẩm “BONJOUR VIETNAM/HELLO VIETNAM” Marc Lavoine cưới vợ(lần ?) Pháp gốc Mít !-Mạc Việt Hồng(ĐCV)

ca sĩ Pháp Marc Lavoine

Đám Cưới cháu Xuân Linh (Line Papin)

Mạc Việt Hồng(ái nữ bố Mạc Vân Trang)

PORTRAIT DE LINE PAPIN, ROMANCIÈRE, RÉALISÉ DANS SON APPARTEMENT À PARIS LE JEUDI 3 MARS 2016.

Cháu gái Xuân Linh hôm nay cưới ở Paris. Linh là ‘con bé’ nhà văn đã từng được mình giới thiệu trên facebook. Mẹ Linh là Hương em gái mình, bố là nhà sử học Phillipe Papin từng viết vài cuốn sách về Hà Nội, về Việt Nam.Linh có tên tiếng Pháp đồng thời là tên viết văn là Line Papin.

Con bé đã xuất bản được 3 cuốn sách, trong đó có 1 cuốn đã được dịch ra tiếng Việt với cái tên Thức Tỉnh. Cháu cho hay, cuốn thứ 4 đang xuất bản và cuốn thứ 5 đang viết.

Đám cưới diễn ra giữa lúc bệnh dịch, nên theo quy định của nước Pháp chỉ được phép có 20 người (cả cô dâu và chú rể), nên chỉ có những người thân cận nhất được dự thôi, thậm chí họ hàng cũng không phải ai cũng được tới dự.

Line Papin và ông ngoại Mạc Vân Trang

Họ nhà gái áp đảo được 12 người, bên nhà trai được 8.Cô dâu và chú rể đều là người nổi tiếng và chuyện tình của họ đã trở thành mục tiêu săn đuổi của báo chí suốt 2 năm nay vì thế mẹ cháu phải đếm kỹ khách mời như bà nghị đếm mấy miếng giò 😂 kẻo sơ sểnh là bị truyền thông báo chí bóc phốt.

Tòa thị chính thành phố nơi 2 đứa đăng ký kết hôn sáng nay bị canh từ sớm bởi đám săn ảnh paparazzi. Trước đó 2 đứa đã phải chuồn khỏi nhà bằng cửa sau để thoát khỏi đám này.

Đám cưới bình thường chỉ được nhân viên hành chính hoặc người được ủy quyền của thị trường đứng ra làm lễ tụi này được đích bà thân thị trưởng Paris đảm trách.

Đi ăn cưới nhưng không có ảnh cô dâu, chú rể để khoe vì bản quyền về hình ảnh đã được tụi nó bán độc quyền cho một tờ báo của Pháp.Thôi đành khoe mấy ảnh râu ria. Sau tiết mục đăng ký ở tòa thị chính, đám cưới diễn ra trên du thuyền, bơi dọc sông Seine.Suốt cả ngày đều bị tụi paparazzi săn đuổi. Chúng rượt cả đoàn xe máy theo ô tô từ tòa thị chính ra bến tàu, rồi bám theo không rời.

Tự dưng nghĩ tới chuyện công nương Diana tử nạn vì đám này mà thấy rùng mình. Ngay cả lúc tàu qua kênh Saint Martin có đoạn đi ngầm 2,5 km mà ở mấy lỗ thông hơi từ trên mặt đất, chúng cũng chĩa ống kính xuống được.

Nghe nói tụi nó săn được cái ảnh có khi về bán hàng chục ngàn euro, nên nằm gai nếm mật thế cũng dễ hiểu. Không biết đeo bám cả bám cả chục tiếng như thế có săn được gì không vì cô dâu và chú rể mỗi khi di chuyển đều có dàn bảo vệ dùng những chiếc ô to che kín nửa người, xe ô tô thì kính đen kịt.

Thôi ngày mai xem mấy tờ lá cải ở Pháp thì sẽ biết, chúng có săn được gì không, biết đâu chềnh hềnh trên đó lại có cả cái mặt mình 🤣

Bật mí: chú rể là ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên điện ảnh Pháp Marc Lavoine. Với người Việt Nam thì chỉ cần nhớ đơn giản nhất rằng:

Tác giả của ca khúc nổi tiếng Hello Viet Nam hay Bonjour Viet Nam giờ đây trở thành cháu mình:)Marc đã Hello Viet Nam rồi, giờ Việt Nam hãy hello Marc Lavoine đi.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.