Nghe đồn thổi xứ Băng Đảo(Iceland) khuyến khích đàn ông đến lập nghiệp,lấy vợ bản xứ còn được tặng 5,000 Đô Na:thử viếng thăm Iceland

Iceland

Map of IcelandLocator Map of Iceland

Iceland’s Information

Flag of Iceland

Land Area100,250 km2
Water Area2,750 km2
Total Area103,000km2 (#106)
Population335,878 (#177)
Population Density3.35/km2
Government TypeParliamentary Republic
GDP (PPP)$16.15 Billion
GDP Per Capita$48,100
CurrencyKrona (ISK)
Largest CitiesReykjavik(118,918)View all cities in Iceland

Located in the North Atlantic Ocean, directly east of Greenland, Iceland is Europe’s western most country, the second largest island in the North-Atlantic Ocean, and a little over 3 hours flight from London, Paris or Copenhagen.

It is suggested that the first permanent settler was Ingolfur Arnarson who arrived in 874 from Norway, and resided in present day Reykjavík.

He was quickly followed by more settlers from Norway, as well as Ireland, and by the mid-900’s most of Iceland’s cultivable land had been snatched up.

The early settlers put together a council to moderate the area which lasted until 1262, at which point the legislation became incapable of being able to deal with the increasing power.

Around 1380 control of Iceland was passed along to Denmark, and the two were united along with Norway and Sweden as the Kalmar Union for the next several hundred years.

Life was less than forgiving for the people of Iceland, as they not only battled arid land conditions and a rough climate, but were also the poorest European country.

To further add to their troubles, the Black Death plague hit Iceland hard in the early 1400’s, and over 50% of the population succumbed to the disease.

The next 400 years continued along the same lines, with various pirate raids along the coast, and then the smallpox epidemic and Laki volcanic eruption in the late 18th century.

The Napoleonic Wars of 1814 broke Denmark and Norway into two kingdoms, however Iceland stayed under Danish rule until 1944.

Prior to their independence, Iceland proclaimed neutrality during World War II along with Denmark.

Despite their neutral state, on April 9, 1940, German forces occupied Denmark, and Iceland took control of Denmark’s foreign affairs.

But it wasn’t long before Iceland found their own country taken over after the British Armed Forces occupied the island a month later, only to be replaced by the United States in 1941.https://843098f751ff311fb2a594ae97756dad.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-37/html/container.html

As the war came to an end, Iceland regained control of their country, and Sveinn Bjornsson was elected the first president of Iceland. On March 30, 1949, in the midst of a domestic controversy, Iceland became a member of NATO.

The United States returned to Iceland in May of 1951, after the signing of a defense agreement, and lingered through the Cold War.

Post-war, Iceland’s economy thrived due in part to the fishing industry and the Marshall Plan (an American program instilled to rebuild European economies and prevent Soviet communism from spreading).

For many decades Iceland enjoyed a strong economy with low unemployment, low inflation, and a per capita income among the highest in the world. Unfortunately, due to the 2009 worldwide economic collapse, Iceland still suffers through a severe financial crisis. Despite that, it remains an alluring place for travelers to visit.

On March 21, 2010, the Eyjafjallajökull Volcano in southern Iceland erupted for the first time since 1821, forcing 600 people to flee their homes. Further eruptions in April forced hundreds of people to abandon their homes. And in fact, the resultant cloud of volcanic ash brought major disruption to air travels across Europe.This page was last updated on July 10, 2020.

Iceland Trivia

How has Iceland managed to test so many people for COVID-19?

The National University Hospital of Iceland and deCODE Genetics have developed a test program to curb the spread of the virus. Iceland’s small population and the fact that even asymptomatic cases are tested has helped the country keep COVID-19 under control.

GHÉ THĂM CÁC THÀNH PHỐ LỚN CỦA ICELAND

Cùng visa Bảo Ngọc tìm hiểu vÀ GHÉ THĂM CÁC THÀNH PHỐ LỚN CỦA ICELAND trong bài viết này nhé!

Kết quả hình ảnh cho ICELAND

1. Thủ đô Reykjavik.

Là thủ đô của Iceland, nằm ở vịnh Faxafloi, ở tây nam Iceland. Nó là thành phố cảng lớn nhất và là trung tâm văn hoá, công nghiệp và thương mại của Iceland. Dân số 113.848 người. Câu chuyện về Reykjavik lui về thời xa xưa từ cư dân đầu tiên là Ingolfur Arnason. Người đến Iceland vào năm 874 và tự mình xây dựng một nông trại ở Reykjavik. Cái tên của nó có nghĩa là “Vịnh khói “ và điều đó có lẽ là một trong những lý do mà ông cư trú tại đây. Ông thấy hơi nóng từ lòng đất bốc lên và thấy các suối nước nóng rất hữu dụng. Vào thế kỷ XVI Reykjavik trở thành một thành phố thương mại và là một thành phố độc lập với 170 dân. Reykjavik trở thành thủ đô của Iceland từ năm 1918 và phát triển thành trung tâm kinh tế chính là vào thế kỷ XX.

Reykjavik là một thành phố hiện đại nơi mà tất cả mọi nhà đều sưởi ấm bằng nước nóng.

Trong các căn hộ lồng cầu thang cũng được sưởi ấm và thậm chí các nơi đậu xe, lề đường ở trước nhiều nhà đều có nước nóng chảy qua để làm tan tuyết trong suốt mùa đông. Điểm gây sự chú ý cho khách nước ngoài khi đến thăm viếng Iceland là mái nhà và các căn nhà nhiều màu sắc ở Reykjavik. Reykjavik là nơi đặt Đại học Iceland, Nhạc viện Reykjavik, Toà nhà quốc hội, nhà thờ Luther, Thư viện quốc gia, Nhà hát quốc gia. Các địa điểm lý thú khác gồm Bảo tàng lịch sử thiên nhiên, Bảo tàng Quốc gia, nơi chứa bộ sưu tầm tác phẩm mỹ thuật cổ. Nhà thờ Hallgrim hiện đại, và tượng của nhà hàng hải Iceland Lief Ericson, hiện diện năm 1930 ở Iceland do Mĩ tặng kỷ niệm 1000 năm thành lập Quốc hội Iceland. Reykjavik còn là một thành phố quốc tế với cuộc sống năng động về ban đêm. Các ngành công nghiệp chính của Reykjavik là thực phẩm chế biến, đồ trang sức, sơn, kim loại, tàu, và nguyên liệu in ấn.

Hình ảnh có liên quan

2. Thành phố Hveragerdi.

Nổi tiếng với nhà kính trồng rau và hoa dùng năng lượng thiên nhiên là sức nóng trong lòng đất. Vì vậy nó còn có tên riêng là “ Thành phố hoa”. Sự hiện hữu của thành phố với dân số 1700 người là chủ yếu dựa vào năng lượng nầy. Thành phố nhỏ và thân hữu này nằm ngay vùng núi lửa hoạt động, núi này trải từ cực tây nam của Iceland tới đông bắc.
Có hàng ngàn du khách người Iceland, cũng như người ngoại quốc đến thăm viếng Hveragerdi mỗi năm. Một trong những điểm hấp dẫn của nó là sức nóng trong lòng đất. Thành phố được xây dựng ở vùng có các suối nước nóng và đây là sự bắt nguồn cái tên của nó ( Hvera- gerdi có nghĩa là Hot – spring area ). Hveragerdi còn được mệnh danh là viện điều dưỡng sức khoẻ thiên nhiên nơi mà người ta có thể chữa bệnh bằng cách tắm bùn, tắm hơi.

NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI ĐẾN ICELAND

3. Thành phố Akureyri

Là thành phố nằm ở phía bắc Iceland, phía tây của Eya fiord. Đây là thành phố lớn thứ hai sau Reykjavik. Diện tích 125km2, dân số 16.086 người. Thành phố còn có tên riêng là ” Thành phố ở phía bắc “. Akureyri được bao bọc bởi núi, đỉnh cao nhất là Slur 1213m và Hlarfjall cao 1116m. Bờ biển trong vùng hẹp, bằng phẳng , sau lưng các đồng bằng ven biển là vùng đồi thấp.

DU LỊCH BẮC ÂU – ĐẾN ICELAND NGẮM CỰC QUANG MẶT TRỜI LÚC… NỬA ĐÊM

Đến với Iceland và khám phá những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú tại vòng tròn cực bắc chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm tuyệt vời khi bạn được ngắm và chụp lại khoảnh khắc vẻ đẹp của cực quang.

Anh sang cuc bac 1.3

Iceland là điểm du lịch lý tưởng của khu vực Bắc Âu vì nằm giữa hai châu lục và có cơ sở hạ tầng tuyệt vời để xem bắc cực quang.

Đến thành phố Reykjavik nằm ở cực Bắc Iceland, khách du lịch sẽ ngạc nhiên khi có thể ngắm mặt trời lúc nửa đêm vào mùa hè và mặt trăng sáng tỏ vào mùa đông. Điều tuyệt diệu nhất là bạn còn cơ hội ngắm cực quang ban đêm đến rạng đông, một trong những hình ảnh đẹp của tự nhiên.

Cực quang là một hiện tượng quang học, đặc trưng bởi sự thể hiện đầy đủ sắc màu của ánh sáng trên bầu trời về đêm. Chúng sinh ra do sự tương tác giữa các hạt tích điện từ gió mặt trời với lớp trên bầu khí quyển của hành tinh. Các dải sáng liên tục chuyển động và thay đổi khiến chúng giống như những dải lụa màu trên nền trời. Thời gian tốt nhất ngắm bắc cực quang ở Iceland là vào giữa tháng 10 và tháng 4. Tại Iceland màu sắc phổ biến nhất của bắc cực quang là xanh lá cây, còn tím, đỏ hiếm xuất hiện.

Anh sang cuc bac 1.2

Thông thường, cực quang xuất hiện như ánh sáng khuếch tán, hay một tấm màn mở rộng về hướng Đông – Tây. Tại một số thời điểm, cực quang hình thành vòng cung yên tĩnh.

Hầu hết hướng dẫn viên du lịch khuyên du khách muốn viếng thăm quốc đảo tại vòng tròn cực bắc vào mùa hè, từ giữa tháng 6 trở đi là thời điểm tốt nhất. Nhưng thực tế, Iceland cũng thu hút khách du lịch vào các mùa khác.

Lời khuyên dành cho bạn trước khi chọn mùa đến Iceland.

Mùa xuân

Ang sang cuc bac 1.1

Mùa xuân vĩ độ ở phía bắc Iceland bắt đầu muộn hơn trung tâm châu Âu hay Bắc Mỹ. Bạn có thể bắt đầu hành trình từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 6.

– Ngày sẽ dài hơn đêm.

– Giá cả thấp hơn mùa chính và các điểm thu hút khách du lịch không quá đông đúc.

– Các tuyến đường vùng cao không mở cửa để lưu thông.

– Hoa nở khắp nơi rất đẹp. Mùa đông Quốc đảo tại vòng tròn cực bắc bước vào mùa đông từ tháng 11 đến tháng 3.

– Đây là mùa nghỉ ngơi của du lịch, các chuyến bay đến Iceland ít tốn kém.

– Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm thú vị trong mùa đông và ngắm cảnh đẹp được bao phủ một màu trắng xóa của tuyết.

– Thời gian lý tưởng giúp bạn ngắm cực quang trên trời đêm.

– Mùa xuân ngày ngắn hơn đêm, các hoạt động vui chơi giải trí đều bị giới hạn. Nhưng trong tháng 2 sẽ có nhiều ánh sáng ban ngày hơn.

– Các bảo tàng sẽ đóng cửa sớm hơn và các hãng hàng không cũng giảm lịch bay.

Mùa hè

Đây là mùa du lịch chính ở Iceland, bắt đầu từ 20/6 đến 20/8.

– Trong tháng 6, 7 và 8, thời tiết ấm áp. Đặc biệt, cuối tháng 6, mặt trời mọc trên đường chân trời giúp bạn thưởng thức cảnh đẹp cả đêm.

– Từ đầu tháng 7, các tuyến đường bộ và những túp lều trên vùng cao sẽ hoạt động phục vụ du khách. Tuy nhiên bạn phải đặt chỗ trước.

– Các công ty du lịch lữ hành và viện bảo tàng mở cửa hàng ngày, giá cả tăng trong mùa hè.

– Các hãng hàng không cung cấp nhiều chuyến bay đến Iceland vào mùa cao điểm.

– Nhiều du khách sẽ bị mất ngủ vì mặt trời sáng suốt đêm. Và các bạn phải đặt phòng cũng như các điểm vui chơi trước khi đến.

– Nếu bạn muốn tìm một nơi yên tĩnh hay thanh bình, bạn không nên đến Iceland vì nơi đây rất đông khách du lịch.

Mùa thu

Nhiều du khách đã băn khoăn khi không biết nên viếng thăm Iceland vào mùa chính hay mùa thu.

– Mùa thu, các công ty lữ hành và địa phương giảm giá một vài dịch vụ.

– Từ cuối tháng 8, những ngày hè đang nhanh chóng đi qua, đêm dài hơn ngày là dấu hiệu mùa đông đang đến gần.

– Cuối tháng 9, cực quang có thể nhìn thấy trên bầu trời về đêm. – Các tuyến đường qua cao nguyên đóng cửa vào cuối tháng 9.

– Thời tiết ảm đạm, các chuyến bay đến Iceland rẻ hơn nhưng lịch trình các chuyến bay không giảm.

Theo Bưu Điện Việt Nam

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.