Chuyện bâng quơ(mùa ôn dịch) của con cháu cựu biệt động Saigon sống ở Mỹ-cặp tình già Mạc Vân Trang và Kim Chi

Mạc Vân Trang +Kim Chi’s phê tê bốc

CHA BỐ “BÈ LŨ CON CHÁU”!

Từ ngày vợ chồng mình về ở với nhau, thường xuyên bị bọn con cháu, chúng nó bảo nhau luôn theo dõi.

Mai Phương con gái của Mẹ Chi sống ở bên Mỹ, tuần nào cũng điện thoại với Mẹ vài ba lần, hỏi đủ chuyện, thế mà nó còn xui hai con gái nó cùng đám bạn bè ở nhà, thỉnh thoảng lại đến thăm ông bà để điều tra xem Ông đối với Bà ra sao? Không những thế Mai Phương còn thuê người lắp một Camera ở phòng khách để theo dõi tình hình. Có lẽ nó nghe nói ở Việt Nam gần 60% phụ nữ bị bạo hành gia đình, nên nó cảnh giác, phải theo rõi từ bên Mỹ xem Mẹ có bị bạo hành không? Cha bố chúng nó, nếu bạo hành ai lại diễn ra ở phòng khách, thiếu gì chỗ kín đáo để bạo hành!

Rồi ba đứa con gái Hồng, Hương, Hà nhà mình cũng vậy. Tuần nào mình cũng đều có thông báo tình hình vào nhóm messenger của gia đình, chúng biết hết mọi chuyện rồi còn gì. Mình gửi cả hình ảnh hai ông bà tập thể dục, đi chợ, tiếp bạn bè, đi du lịch Nha Trang, vân vân, vậy mà chúng nó vẫn chưa tìn?

Vừa rồi chúng nó phái mẹ con út Hà vào thăm ông bà, nhưng có lẽ thực chất là để “điều nghiên” giám sát tại chỗ xem thực hư ra sao. Chúng soi xét từ phòng khách, nhà bếp đến phòng ngủ, toilet, nhòm ngó cả “vườn cây”, “ao cá” của ông bà..

Úi giời! So với cái lối sống luộm thuộm của bọn nó thì chỉ có mà lác mắt! Nó đành chịu, phải công nhận: Căn hộ ông bà chỉ hơn 90m2, nhưng Bà có “con mắt đạo diễn” nên sắp xếp, bài trí mọi thứ quả là hợp lý, nghệ thuật… Thấy chưa! Tin tưởng rồi chứ?

Ấy thế mà nó vẫn cật vấn Mẹ:

– Có vẻ bố tăng cân?

– Bố tăng 2 cân và bụng bự rồi đó…

– Bụng to cũng không tốt đâu! Mà sao không thấy có chuối. Bố thích ăn chuối và ăn chuối rất tốt …- Vào đây bố thích ăn bưởi da xanh, bố bảo bưởi ngon lắm… Nhưng Mẹ vẫn mua chuối đấy chứ …-

Vậy thì tốt quá.

Cha bố “bè lũ cháu con”! Chắc chúng nó tưởng ông và “mắc bệnh thành tích”, “tốt khoe, xấu che” nên không tin tưởng phải không? Nó tưởng ông bà quen thói “tuyên truyền huênh hoang” chăng? Cho nên chúng nó mới thực hiện phương châm “trăm nghe không bằng một thấy”, phải quan sát, phân tích, đánh giá thực tế khách quan mới tin đươc! Bây giờ thì tin rồi nhé!

Cha bố “bè lũ con cháu”! Bây giờ chúng nó tinh khôn, đáo để thật, chả gì chúng không biết!

Nhưng mà chắc chúng yêu ông bà thật, chúng nó mới thế chứ!Cha bố chúng nó. Thế thì ông bà chả dại, coi chúng nó là “thế lực” nọ, kia, mà yêu quý chúng nó quá cơ!

20/7/2020

Mạc Vân Trang và Kim Chi

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.