Black Lives Matter(BLM) lấy gì mà sống ??-Luân Lê Quang

????

Luan Le Quang’s phê tê bốc

Black Lives Matter LẤY GÌ SỐNG MÀ BIỂU TÌNH BẠO LOẠN ?

Lấy từ chính tiền thuế của dân Mỹ đi làm cật lực!

Bài viết này sẽ chứng minh đấy là sự thật CHUYỆN CUỘC SỐNG Ở MỸ

Trước khi qua Mỹ, bà chị với mấy đứa cháu ruột thường nói với tui rằng:

“Sống ở Mỹ hoặc là giàu thật giàu, hoặc là nghèo rớt mồng tơi thì ổn.

Còn làm công chức lơ lững, thu nhập ổn định, không quá nhiều tiền nhưng cũng không thiếu thốn…thì làm cả đời vẫn không bao giờ có tiền dư để dành.”Qua bên này mới thấy đó là câu chuyện có thật.

Dưới đây là câu chuyện đọc được trên mạng của một người công chức có thu nhập khá cao so với những công nhân bình thường.

Chia sẻ cùng các bạn.-

-Luan Le Quang

*********Chúa nhật rảnh, kể chuyện đời bên Mỹ nghe chơi Tôi sống trong vùng Silicon Valley, thung lũng điện tử, vùng đắt đỏ nhất nước Mỹ, bởi vậy phải làm việc cật lực, đôi khi phải làm thứ bảy, chúa nhật mới đủ sống.

Gần nhà tôi có một gia đình Mễ, cuối tuần nào cũng hội họp nhậu nhẹt lai rai rất vui vẻ.Ban đầu tôi cũng hơi ngạc nhiên vì sống trong vùng này, thảnh thơi như thế, chắc phải làm việc với lương rất cao.Sau một thời gian tìm hiểu, tôi được biết anh Mễ là di dân lậu. Giống như tôi, anh có vợ và 2 con nhỏ còn đi học, vợ ở nhà lo việc gia đình, đưa đón con đi học. Vợ anh sống ở Mỹ hợp pháp, Tuy sống chung, nhưng 2 vợ chồng không có hôn thú vì tình trạng không hợp pháp của anh. Tìm hiểu thêm tôi biết anh làm công nhân lao động nên được trả tiền mặt $17/giờ,trong khi tôi lãnh $45/giờ. Tôi thấy chuyện này có vẽ bất công, kỳ thị với người sống bất hợp pháp.Nhưng sau khi tìm hiểu kỹ, chuyện thấy vậy mà không phải vậy.

Tôi làm $45/giờ x 40 giờ x 4 tuần $7200/tháng. Sau khi đóng các loại thuế khoảng 30% tôi còn lại $5040Anh Mễ làm 17/giờ x 40 giờ x 4 tuần $2720, không đóng thuế còn nguyên $2720.Tôi đóng bảo hiểm sức khoẻ cho cả gia đình khoảng $1000/tháng, nhưng hãng cho 1/2 nên chỉ đóng $500 nên tiền lương còn $4540.Anh Mễ, vì gia đình không có lợi tức nên chính phủ chi trả tất cả bảo hiểm sức khoẻ cho cả gia đình, anh không trả đồng nào.Mỗi tháng gia đình anh Mễ, vì không có lợi tức nên gia đình anh 3 người (không tính anh Mễ vì anh không hợp pháp) được chính phủ cho $983 tiền mặt, do đó số tiền anh có được là $3703.

Mỗi tháng tiền ăn gia đình tôi khoãng $500 nên tôi còn lại $4040.Mỗi tháng gia đình anh Mễ 3 người được chính phủ cho thêm $509 tiền ăn. Do vậy tiền anh vẫn còn nguyên $3703.Mỗi tháng tôi trả tiền nhà $2500 nên còn lại $1540Mỗi tháng anh Mễ không trả đồng nào vì nằm trong diện nghèo, chính phủ trả tất cả tiền nhà (Section 8.) Anh còn nguyên $3703.Mỗi tháng tôi trả khoảng $300 tiền điện, gas, nước nên còn lại $1240.Mỗi tháng anh Mễ cũng trả $300 nhưng công ty điện đã giãm bớt 40% nên anh chỉ trả $180 . Anh còn lại $3523Mỗi ngày con tôi đi học phải trả tiền ăn trưa $3.25 mỗi đứa $3.25 x 2 đứa x 5 ngày x 4 tuần $140 Do đó tôi còn lại $1100.Mỗi ngày con anh Mễ đi học không phải trả tiền ăn vì gia đình nghèo, hàng tuần, trường phải cho đem đồ ăn về ăn thêm vào thứ bảy, chúa nhật.

Do vậy anh vẫn còn nguyên $3523.Mỗi tháng tôi đóng bảo hiểm xe $200 nên tiền còn lại $900.Anh Mễ không biết có bảo hiễm hay không nhưng cứ tính $200. Anh còn lại $3323.Mỗi tháng tôi và anh Mễ đổ xăng $350 (2 xe.) Tôi còn lại $550. Anh Mễ còn $2973.Mỗi tháng tôi trả nợ xe $300 còn lại $250Mỗi tháng anh Mễ trả nợ xe $300. Anh Mễ còn $2673.Tính chơi, lợi tức sơ sơ một tháng, đã thấy anh Mễ có lợi tức hơn tôi 10 lần.

Bởi vậy đừng thấy vậy mà tưởng vậy.Dân Việt mình cũng rất nhiều người giống gia đình anh Mễ này lắm chứ hổng phải chỉ có gia đình anh Mễ đâu. Riêng dân quý phái da màu thì tỷ lệ gấp vài lần chứ không phải ít.

Bởi vậy, đừng lấy làm lạ khi thấy dân chơi đi biểu tình hoài mà không lo làm việc. Sống ở Mỹ dân vô sản được liệt vào hàng quý phái.

This is what’s left of the Portland elk fountain after antifa militants set it on fire two days ago in the name of BLM. The flames severely damaged the base of the statue, causing the city to remove the elk over fears it could topple & injure someone.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.