Câu chuyện “Đúng quá !!”-NR Khan Nguyen

NR Khan Nguyen

CÂU CHUYỆN ” ĐÚNG QUÁ.” !!

Hầu hết người Việt đều cho rằng, TC (Trung Cộng) chỉ nói thật khi hấp hối. Bởi nghề của chàng là lật lọng, ăn ngang nói ngược. Tỉ như nói vô căn vô cứ thế này mà chàng nói tỉnh bơ, nói leo lẻo không biết ngượng :

– Biển Đông là của TC từ thời cổ đại, các nước đã xâm lấn, trong đó Việt Nam là nước xâm lấn Biển Đông của TC nhiều nhất.

Mả cha nó từ thời cổ đại, đám khỉ Hoa Quả Sơn này sợ vãi đái, lo xây dựng Vạn Lý Trường Thành chống Hung Nô, làm gì có thời gian và gan cóc tía mò ra Biển Hoa Đông trăm dặm, nói gì đến Biển Đông xa tít ngàn khơi ?

Trước đó, thời Trụ Vương, đám Chệt lo canh đài lửa phòng Hung Nô, sợ teo bu gi, làm đách gì dám rời đài lửa léng phéng ra biển ? Xa hơn nữa, thời con khỉ từ lổ nẻ chui ra, chỉ quanh quẩn ở Hoa Quả Sơn trước khi đại náo thiên cung bị Phật Tổ Như Lai đè dưới núi 5 thế kỷ thì làm cái quái gì biết Biển Đông ở đâu. Sau khi thoát án núi đè, con khỉ phải phò Tam Tạng đi thỉnh kinh, sau đó làm hòa thượng quanh quẩn cửa chùa thì biết Biển Đông ở đâu mà xí phần cho Tập Cận Bình huênh hoang hôm nay?

Nhưng đó chưa phải là kiểu nói láo kinh khủng nhất nếu so với kiểu nói láo kinh thiên động địa mà chỉ có đám xì dầu đậu hũ mới mặt dày mày dạn nói chẳng sợ trời cao đất dày :

– Dù tàu TQ cố tránh, song tàu cá Việt Nam cứ cố đâm vào mũi tàu TQ nên… Vạn nội nó, ngư dân Việt Nam khùng nặng, lấy thuyền nan tìm mọi cách đâm vào chiến hạm khổng lồ của TC để… “tự sát”? không phải chỉ một, trong nhiều năm qua có hàng trăm vụ ngư dân Việt Nam “tự sát” cùng một kiểu đâm thuyền như vậy thì đúng là khùng tập thể, khùng quá nặng. Nói vậy mà chàng nói lấy được thì chắc chẳng bao giờ chàng biết nói thật trừ phi chàng đang hấp hối.

Vậy mà trong tuần này, nhân cuộc gặp Bí thư Thành ủy Hà Nội, đại sứ đặc mệnh toàn quyền của TC tại Việt Nam đã tuyên bố :

– Đường sắt trên trời Cát Linh – Hà Đông là biểu tượng cho tình hữu nghị Trung Việt…

Thì nhiều người Việt bỗng giật mình… Lần đầu tiên khen TC nói… Đúng Quá.

Bởi ai cũng biết cái đống mả ăn mày Cát Linh Hà Đông ấy bẩn bựa thế nào, chẳng khác gì 16 vàng 4 tốt, một tay hợp tác một tay cướp biển đảo.

Vấn đề là tại sao đến giờ này TC mới nói Đúng Quá, Hay sắp…?

Trong tuần qua, bà Chủ tịch Quốc hội đã tuyên bố, bọn chóp bu y tế một số tỉnh thành nâng giá máy thở từ hai tỷ lên bảy tỷ để đút túi là ăn quá dày, cần phải nghiêm trị.

Tuy cộng đồng mạng chê bà chủ tịch dùng kiểu nói chợ búa không phù hợp với tầm cỡ của một chính khách, song họ vẫn khen bà nói Đúng Quá.

Bởi đi buôn một vốn một lãi là đã quá giỏi, nay dùng tiền ngân sách (tức chẳng cần đồng vốn nào), tăng hơn gấp ba lần giá bán lấy chênh lệch đút túi thì có khác gì kiểu đội vốn của cái mả ăn mày Cát Linh Hà Đông biểu tượng cho tình hữu nghị Việt Trung?

Câu hỏi đặt ra là, bọn chóp bu y tế ấy nâng giá máy thở lên hơn gấp ba lần để đút túi, cần phải nghiêm trị, thì EVN nâng giá điện tùy tiện cho khách hàng, có trường hợp nâng lên gần trăm lần, tức giá thực từ trên dưới một triệu nâng lên thành 93 triệu, một sự đội giá chưa từng có, bọn buôn ma túy phải gọi EVN bằng sư phụ, thì có xử nghiêm như đám y tế chỉ nâng hơn ba lần giá thực ?

Bởi nếu bọn y tế ăn dày thì bọn điện lực ăn ngập mặt, ăn bể bồ… Dĩ nhiên EVN chống chế rằng, do nắng nóng nên nhân viên ghi điện nhìn chuột tưởng voi, song xuất sắc ở chỗ đám nhân viên này chẳng bao giờ nhìn voi tưởng chuột cho dân nhờ.

Vì thế, ông bí thư thành Hồ mới nói Quá Đúng, rằng nhìn hóa đơn tiền điện ông không thể hiểu được. Mua bán độc quyền mặt hàng điện không thể thiếu, khách hàng không có lựa chọn khác, mà hóa đơn chẳng ai hiểu được, thì trấn lột chứ mua bán cái gì ?

Tuần này rộ tin một số học sinh nhí thuộc hộ nghèo được nhà trường phát sữa miễn phí, làm các bạn nhí không thuộc hộ nghèo thèm thuồng, mơ ước được vào hộ nghèo để có sữa uống, cũng giống như người Mỹ ước mơ được như người da đen để tha hồ quậy phá mà cảnh sát Mỹ chẳng dám động đến.

Từ câu chuyện dí dỏm, rằng nếu cây cột đèn bên Mỹ biết đi sẽ về Việt Nam, vì ở Việt Nam không có ca cúm Tàu nào hóa kiếp, trong khi ở Mỹ cúm Tàu gây chết la liệt như cá…

Có Đúng Quá không? Bởi hình như dân Việt đã đổi gu, thích làm người Anh hơn người Mỹ. Vì nếu làm người Anh, lỡ không may dính virus cúm Tàu, sẽ được chữa trị tích cực như đế vương giống phi công người Anh vừa được chữa trị trên cả tuyệt vời tại Việt Nam.

Còn công dân Việt Nam, khi mắc bệnh nhập viện mà tay trắng thì…biết liền !!

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.